Hàn Quốc chính thức cấm sử dụng túi nilon tại các siêu thị

02/04/2019 - 18:41
Những cửa hàng hoặc siêu thị vi phạm quy định cấm sử dụng túi nilon dùng 1 lần sẽ chịu mức phạt cao nhất lên đến 3 triệu won tùy theo số lần vi phạm.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đã bắt đầu áp dụng quy định cấm sử dụng túi nilon dùng 1 lần đối với các siêu thị và cửa hàng bán lẻ từ đầu tháng 4/2019.

Theo đó, các cửa hàng hoặc siêu thị vi phạm quy định trên sẽ phải nộp phạt lên đến 3 triệu won (tương đương 60 triệu đồng Việt Nam).

 

sieu_thi.jpg
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Ngày 1/1/2019, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã ban hành quy định về “tiết kiệm nguồn tài nguyên và tăng cường tái sử dụng.”

Quy định này được chính thức áp dụng từ ngày 1/4 và cơ quan chức năng sẽ tiến hành thanh tra giám sát tình hình thực hiện của các cửa hàng bán lẻ, siêu thị.

Những nơi áp dụng quy định trên của Bộ Môi trường Hàn Quốc bao gồm hơn 2.000 siêu thị lớn và 11.000 cửa hàng, siêu thị quy mô vừa có diện tích trên 165 m2, các cửa hàng bánh cũng nằm trong danh sách áp dụng quy định này.

Những cửa hàng hoặc  siêu thị vi phạm quy định cấm sử dụng túi nilon dùng 1 lần sẽ chịu mức phạt cao nhất lên đến 3 triệu won tùy theo số lần vi phạm.

 

8989.jpg
Ảnh minh họa

 

Riêng đối với các loại túi đựng bằng giấy có bao phủ lớp nilon bên ngoài, Chính phủ Hàn Quốc quyết định cho phép lưu hành sau khi xem xét việc công nghệ tái sử dụng đã được cải tiến trong thời gian qua.

Ngoại trừ một số loại thực phẩm dễ bị chảy nước như cá, thịt, đậu phụ, kem..., việc sử dụng túi nilon đựng thực phẩm bị cấm đối với tất cả các mặt hàng còn lại.

Khách hàng khi mua các sản phẩm như thịt, cá, rau củ đã được đóng gói sẵn trên khay cũng không được sử dụng thêm túi nilon đựng thực phẩm./.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm