• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hàng loạt ngân hàng tung ưu đãi hoàn tiền trong ngày Black Friday

27/11/2019 - 11:18 (GMT+7)
Sát ngày Thứ Sáu đen Black Friday 2019, hàng loạt ngân hàng lớn nhỏ tung ra các chương trình ưu đãi, hoàn tiền dành cho chủ thẻ để kích cầu mua sắm. Chị em cần lưu ý gì khi thanh toán online qua thẻ ngân hàng trong dip này?
Từ 27 đến 29/11 là dịp cao điểm mua sắm Black Friday với những ưu đãi khủng đến từ các thương hiệu. Để thu hút người sử dụng thẻ thanh toán online và kích cầu mua sắm, hàng loạt ưu đãi, hoàn tiền được các ngân hàng áp dụng trong dịp này.
 
Cụ thể:
 
- Trong ngày 29/11/2019, Sacombank ưu đãi hoàn tiền 11%, tối đa 1.100.000 đồng đối với hóa đơn mua sắm trực tuyến từ 1.100.000 đồng trở lên cho tất cả khách hàng sở hữu thẻ tín dụng quốc tế Sacombank hoặc tài khoản ứng dụng di động Sacombank Pay.
 
Ngoài ra, từ ngày 29/11/2019 đến ngày 1/12/2019, các khách hàng thẻ tín dụng Sacombank còn được giảm giá tới 50% và hoàn tiền đến 30% khi mua sắm mặt hàng thời trang và mỹ phẩm tại các trung tâm thương mại Vincom.
Hàng loạt ngân hàng áp dụng hoàn tiền cho chủ thẻ mua sắm trong ngày Thứ Sáu đen

 

- “Black Friday - Hoàn tiền ngất ngây” là chương trình khuyến mãi đang được triển khai tại Agribank. Từ 8-22h các ngày 28, 29, 30/11/2019, khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa Agribank thực hiện thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại POS có giá trị tối thiểu từ 100.000 đồng sẽ được hoàn tiền 20% giá trị giao dịch. Mức hoàn tiền tối đa là 200.000 đồng. 
 
- Nhân dịp Black Friday 2019, Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình ưu đãi hoàn tiền lên đến 30% cho các khách hàng đang sở hữu thẻ ghi nợ nội địa của ABBANK khi thực hiện thành công các giao dịch thanh toán online trong thời gian từ 29/11 đến 13/12. Theo đó, mỗi khách hàng được hoàn đến 400.000 đồng trong toàn bộ chương trình, tối đa 200.000 đồng/ngày.
 
- Ngân hàng Vietcombank dịp này cũng triển khai chương trình khuyến mại hoàn tiền hấp dẫn trong tuần lễ Black Friday kéo dài từ ngày 22/11/2019 đến hết ngày 29/11/2019, hoàn tiền từ 15% - 20% cho khách hàng mua sắm trên Sendo.
Black Friday là ngày hội mua sắm của nhều chị em

 

4 lưu ý khi thanh toán trực tuyến
 
Dùng thẻ trả tiền khi mua sắm nhanh gọn, lại được hoàn tiền và nhận nhiều ưu đãi, nên đây là hình thức thanh toán được nhiều chị em lựa chọn trong dịp Black Friday.
 
Theo khuyến cáo đưa ra từ các ngân hàng, để thanh toán trực tuyến bằng thẻ an toàn, chủ thẻ cần tăng cường ý thức tự bảo mật của bản thân cũng như sử dụng phương pháp bảo mật do ngân hàng cung cấp.
Khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ, chủ thẻ cần tăng cường ý thức tự bảo mật an toàn

 

4 lưu ý chị em cần nhớ khi thanh toán trực tuyến:  
 
Bảo mật thông tin cá nhân: Các thông tin thẻ, email, mật khẩu, số điện thoại cần được giữ cẩn thận. Hạn chế cho mượn thẻ để tránh trường hợp người khác sử dụng các thông tin trên thẻ để thanh toán những lần sau.
 
Tránh mua hàng/thanh toán tại các website không tin cậy: Có rất nhiều trường hợp khách hàng bị mất thông tin thẻ do đăng nhập vào các website lừa đảo. Vì thế, tốt nhất bạn hãy đăng nhập trực tiếp vào các website chính để mua hàng hóa dịch vụ. Tránh đăng nhập qua các website trung gian không rõ ràng thông tin.
 
-Không lưu thông tin trên website: Trên các website bán hàng thường có lựa chọn “Lưu thông tin thẻ tín dụng” hoặc “Lưu thông tin cá nhân”... Để an toàn, bạn không nên tích vào lựa chọn này.
 
 - Nếu sử dụng thẻ Visa để thanh toán, bạn nên đăng ký tiện ích Verified by Visa: Đây là tiện ích xác thực bởi Visa thông qua mật khẩu giúp chủ thẻ giao dịch trực tuyến cảm thấy an tâm hơn bằng việc yêu cầu cung cấp mật khẩu mà chỉ có chủ thẻ mới biết khi thực hiện thanh toán.
Lưu ý không lưu thông tin thẻ trên website

 

Khi đó, ngân hàng có thể xác minh xem người đang đăng nhập các thông tin thẻ vào trang web thương mại điện tử có phải là chủ thẻ thật sự hay không. Tính năng này giúp ngăn ngừa gian lận trong giao dịch và giúp cho các bên yên tâm hơn trong quá trình thanh toán.
 

Mỗi năm chỉ diễn ra một lần, Black Friday hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối" được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Năm nay, Black Friday 2019 sẽ diễn ra vào thứ Sáu, ngày 29/11.

Vào ngày Black Friday, tại một số nước trên thế giới, phần lớn các cơ sở bán lẻ lớn đều mở cửa từ khoảng 4 giờ sáng hay sớm hơn, với hàng chục ngàn mặt hàng thời trang, nội thất, điện lạnh, đồ gia dụng, nội thất,... giảm giá từ 30-40%, thậm chí giảm giá lên tới 60-80%. Black Friday được du nhập vào Việt Nam mấy năm gần đây. Hoạt động khuyến mãi ngày Black Friday thường kéo dài cả tuần, song vào ngày chính Black Friday, sẽ có nhiều mức giảm giá ưu đãi nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm