• Mới cập nhật:

Xã hội

Hàng nghìn phụ nữ Ấn Độ dâng nước thiêng để “ngăn Covid-19”

N.A 06/05/2021 - 14:11 (GMT+7)

Hàng nghìn phụ nữ Ấn Độ tham dự buổi lễ cầu nguyện tại đền Baliyadev để “ngăn Covid-19”

Nhiều pháp sư Ấn Độ tuyên bố Covid-19 là do thần linh nổi giận. Điều này dẫn đến việc hàng nghìn phụ nữ ở bang Gujarat, miền Tây của Ấn Độ quyết định tham dự buổi lễ cầu nguyện để “ngăn Covid-19”.

Những người phụ nữ này mang theo bình nước, di chuyển trong tiếng nhạc và tụ tập gần đền Baliyadev, không tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội, không đeo khẩu trang. Họ chen kín con đường từ làng Navapara về phía đền Baliyadev ở làng Nidradh, huyện Ahmedabad hôm 4/5.

Buổi cầu nguyện này được cho là đã vi phạm biện pháp phòng dịch của chính quyền. Một quan chức an ninh của thành phố Sanand, bang Gujarat cho biết, cảnh sát đã nhanh chóng tới hiện trường và bắt giữ 23 dân làng, bao gồm cả người tổ chức sự kiện.

Trong thời gian qua, chính quyền bang Gujarat đã thực thi các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn ca Covid-19 gia tăng. Trong hướng dẫn được ban bố tuần trước, tất cả địa điểm tôn giáo đã được lệnh đóng cửa. Lệnh giới nghiêm ban đêm cũng đã được áp dụng ở một số khu vực.

Ấn Độ đang chống chọi đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng, khiến các bệnh viện bị thiếu giường và oxy. Các lễ hội tôn giáo và vận động chính trị "siêu lây nhiễm" trong những tháng qua được cho là nguồn cơn dẫn đến cuộc khủng hoảng dịch bệnh hiện nay.

Clip hàng nghìn phụ nữ Ấn Độ dâng nước thiêng để “ngăn Covid-19”

Tuy nhiên, nhiều người dân Ấn Độ dường như vẫn chưa ý thức hết được sự nguy hiểm của những sự kiện tụ tập đông người giữa làn sóng Covid-19. Hàng triệu người vẫn hành hương, tham gia các cuộc vận động chính trị hoặc đi bỏ phiếu, với rất nhiều quy tắc phòng dịch bị phớt lờ.

Ấn Độ đang chứng kiến số ca lây nhiễm tăng vọt đứng thứ 2 thế giới (chỉ sau Hoa Kỳ) với hơn 21.077.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 230.000 trường hợp tử vong.

Nguồn: ANI
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm