• Mới cập nhật:

Yêu

Hàng xóm vừa gọi bán đất, mẹ chốt ngay khiến chúng tôi không dám tin

Dung Nguyễn 13/10/2022 - 15:33 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Lời mẹ nói ra mà cả 3 người chúng tôi nhìn bà với ánh mắt không thể tin.

Sau khi các con của anh trai tôi khôn lớn thì mẹ tôi lại phải đi trông coi cháu ngoại. Suốt 7 năm nay nhờ có sự tận tụy của mẹ mà hai đứa con tôi được khỏe mạnh và vợ chồng tôi yên tâm làm việc.

Thỉnh thoảng mẹ con tôi ngồi tâm sự với nhau, bà luôn than phiền anh em chúng tôi lấy vợ lấy chồng xa nhà, rồi lúc mất không biết bà có được gặp con cháu không nữa. Tôi bảo với mẹ sau này không về quê nữa, ở với vợ chồng tôi cả đời cũng được. Mẹ chỉ im lặng không nói gì.

Một tuần trước, chị hàng xóm qua nhà hỏi vợ chồng tôi có mua mảnh đất giáp hai nhà không. Chị ấy nói đang cần tiền cho con trai mua nhà trên thành phố nên muốn bán mảnh đất cạnh nhà. Chị bảo nếu vợ chồng tôi mua, là hàng xóm với nhau sẽ bán rẻ hơn người ngoài, giá 1,2 tỷ. Chồng tôi rất muốn mua nhưng không có tiền và gợi ý chị ấy nên bán cho nhà đối diện.

Ngay khi chồng tôi vừa từ chối khéo, mẹ tôi chốt câu là bán cho bà. Lời nói của mẹ làm cả 3 đều kinh ngạc, không hiểu bà nói thật hay đùa cho vui nữa. Thấy ánh mắt nghi ngờ của chúng tôi, bà khẳng định chắc nịch là sẽ có tiền mua mảnh đất đó. Mẹ bảo với chị hàng xóm cứ để mảnh đất đó cho bà, không được bán cho ai.

Khi chỉ còn người nhà, mẹ bảo có 2 đứa con đều sống xa nhà, mẹ muốn được gần con cháu lúc cuối đời. Vì vậy mẹ muốn bán đất ở quê để mua đất bên cạnh nhà tôi. Sau này ốm đau đã có vợ chồng tôi lo lắng chăm sóc.

Chồng tôi lo sợ anh trai tôi không đồng ý và khuyên mẹ gọi điện hỏi ý kiến của anh ấy. Lúc mẹ gọi điện cho anh trai tôi, vợ chồng anh ấy không tán thành việc làm của mẹ. Anh tôi bảo nếu mẹ thích mua đất thì hãy mua gần chỗ con trai. Sau này anh chị sẽ lo chăm sóc và có trách nhiệm thờ cúng ông bà đàng hoàng.

Mẹ bảo không hợp với vợ chồng anh tôi, chỉ muốn được ở gần gia đình con gái lúc về già. Dù anh tôi ngăn cản, mẹ vẫn quyết tâm mua mảnh đất cạnh nhà tôi. Quyết định của mẹ làm vợ chồng tôi rất bối rối, giờ anh trai gọi điện cho tôi, trách tôi không khuyên bảo mẹ, để mẹ ở gần vợ chồng tôi thì mua đất làm gì, sao không ở luôn như hiện tại? Bà làm thế có phải muốn hợp thức hóa để sau này cho tôi thừa kế tài sản không? Quả thật chúng tôi không biết phải làm sao nữa?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm