• Mới cập nhật:

Xã hội

Hành khách bỏ quên tài sản giá trị lớn trên máy bay Vietnam Airlines

Việt Hùng 14/08/2020 - 17:40 (GMT+7)

Chiếc túi màu đen với nhiều tài sản giá trị lớn của hành khách để quên trên máy bay Vietnam Airlines. (Ảnh: Anh Tuấn/Vietnam+)

Một hành khách đi máy bay Vietnam Airlines đã bỏ quên nhiều tài sản giá trị lớn. Rất may, tiếp viên kịp thời phát hiện và hãng đã trao trả tận tay.

Sau khi máy bay hạ cánh, tiếp viên của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phát hiện và trả lại tài sản giá trị lớn của hành khách để quên trên máy bay.

Cụ thể, chuyến bay VN218 từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội vào ngày 13/8 hạ cánh và toàn bộ hành khách đã xuống tàu, tiếp viên N.H.Hiếu của Vietnam Airlines đã phát hiện một chiếc túi màu đen với nhiều tài sản giá trị bị để quên tại ghế 2G, khoang Thương gia.

Ngay sau khi phát hiện, tổ tiếp viên đã liên hệ với bộ phận mặt đất tại sân bay Nội Bài để cùng kiểm đếm, bàn giao số tài sản bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc đồng hồ Hublot, 1 chiếc đồng hồ Breitling, 1 đôi giày Prada và 1 chiếc kính mắt Salvatore Ferragamo.

Toàn bộ số tài sản này sau đó đã được bàn giao cho bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc của Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) và trao trả cho hành khách dưới sự chứng kiến của các đơn vị an ninh, phục vụ mặt đất tại sân bay Nội Bài.

Trong bảy tháng của năm 2020, Vietnam Airlines đã phát hiện và trả lại hơn 4,5 tỷ đồng tiền mặt, 5.652 hiện vật có giá trị cho hành khách đi máy bay.

“Hành động trung thực của đội ngũ tiếp viên và nhân viên phục vụ mặt đất không chỉ giúp hành khách tìm thấy tài sản thất lạc mà còn đảm bảo hành trình suôn sẻ,” lãnh đạo Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Để phòng tránh các sự cố không mong muốn như để quên tài sản và giấy tờ tùy thân trên máy bay, hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay. Trong trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy Thất lạc hành lý (Lost & Found) hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.

Nguồn: Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm