Hành khách mang thai kể lại khoảnh khắc máy bay Korean Air trượt khỏi đường băng

Thạch Anh
27/10/2022 - 16:51
Tối 23/10, một chiếc máy bay của hãng Korean Air (Hàn Quốc) đã gặp phải sự cố trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay Cebu (Philippines).

Ngày 24/10 vừa qua, hãng hàng không Korean Air Lines của Hàn Quốc thông báo chuyến bay mang số hiệu KE361 khởi hành từ thủ đô Seoul đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay Cebu, Philippines.

Theo thông tin của hãng, chiếc máy bay đã cố hạ cánh 2 lần trước đó trong điều kiện thời tiết xấu và gặp phải tai nạn vào lần hạ cánh thứ 3.

Rất may, toàn bộ 173 hành khách trên chuyến bay đã thoát ra an toàn và không gặp thương tích gì. Hãng cũng cho biết tất cả hành khách đã được hộ tống an toàn đến các khách sạn địa phương trước khi sắp xếp chuyến bay thay thế.

Hành khách mang thai thuật lại khoảnh khắc kinh hoàng khi máy bay của Korean Air trượt khỏi đường băng  - Ảnh 1.

Máy bay của Korean Air trượt khỏi đường băng, rất may mọi người đều bình an vô sự.

Hôm thứ ba, 25/10 vừa qua, chuyến bay thay thế của hãng đã hạ cánh an toàn tại sân bay Incheon (Hàn Quốc), đưa một số hành khách từ chuyến bay không may gặp sự cố quay về nước.

Mặc dù không gặp thiệt hại đáng kể về người, các hành khách trên chuyến bay KE361 cho biết đó vẫn là khoảnh khắc kinh hoàng với họ.

Theo Koreaboo dẫn tin, một hành khách nữ mang thai đã đặc biệt kể lại trải nghiệm của mình vào ngày hôm đó, giúp mọi người phần nào hình dung được diễn biến của sự việc.

Theo hành khách này, lần hạ cánh thứ 3 đó thực ra không quá tệ như 2 lần trước đó. "Bản thân cú hạ cánh rất mượt mà, nhưng do mưa, tốc độ của máy bay không hạ xuống, rồi tôi nghĩ chúng tôi bị trượt đi, chệch ra khỏi đường băng. Kể cả vào lần đầu tiên cố hạ cánh, đã có một tiếng đập lớn làm chấn động cả máy bay trước khi quay lên trời. Nếu cố hạ cánh vào lúc đó, có khi chúng tôi đã gặp vấn đề lớn hơn (cười)".

Hành khách này còn chia sẻ cảm giác bên trong máy bay. Cô nói rằng việc nhìn thấy các tiếp viên hàng không sợ hãi như thế nào cho cô biết mức độ nghiêm trọng của tình hình.

"Tôi cảm thấy như mình đang ở trong một bộ phim. Sau khi thông báo rằng chúng tôi sẽ hạ cánh khẩn cấp, tất cả các tiếp viên hàng không đều hét lên. Lúc đầu, tôi sợ hãi hơn do tiếng la hét. Tôi tự hỏi ai đang hét lên, và tôi nhìn thì thấy đó là các tiếp viên hàng không. Họ liên tục la lên: Cúi đầu xuống! Tôi đã thử đặt đầu vào giữa hai đầu gối của mình, nhưng điều đó thật khó khăn vì tôi đang mang thai".

Một điều khiến các hành khách càng thêm sợ hãi là cú hạ cánh mượt mà khiến họ nghĩ điều tệ nhất đã qua, ngay trước khi tai nạn xảy đến.

"Ngay lúc đó, cú hạ cánh êm ái khiến chúng tôi mất cảnh giác. Mọi người thậm chí còn bắt đầu ngẩng cao đầu, cười và vỗ tay. Tôi đã nói với chồng rằng hãy cúi đầu xuống, đề phòng và ngay lúc đó, uỳnh! Chúng tôi đã gặp phải một âm thanh cực kỳ lớn và cú sốc khi va chạm. Sự rung chuyển và rung lắc kéo dài hơn 5 giây, và máy bay mất điện. Sau đó, một mùi lạ bắt đầu xuất hiện. Mọi người đều khóc, và tất cả đều là một mớ hỗn độn".

Cũng theo cô, tổ bay sau đó đã kiểm tra xem đã an toàn để thoát ra khỏi máy bay chưa trước khi đưa hành khách ra ngoài bằng máng trượt.

"Chúng tôi không thể xuống ngay. Phi hành đoàn đã kiểm tra hỏa hoạn và các nguy hiểm khác trước khi cho chúng tôi đi bằng máng trượt. Bất cứ khi nào tôi nhìn thấy những chiếc máy bay chỉ sử dụng một đường trượt kiêm luôn chiếc xuồng cứu sinh, tôi tự hỏi liệu như thế đã đủ chưa, nhưng tôi ngạc nhiên, đường trượt rất lớn. Nó chắc chắn đủ lớn để được sử dụng như một chiếc thuyền cứu sinh".

Hành khách mang thai thuật lại khoảnh khắc kinh hoàng khi máy bay của Korean Air trượt khỏi đường băng  - Ảnh 2.

Hiện trường vụ máy bay trượt khỏi đường băng sáng 24/10.

Cuối cùng, nữ hành khách cho biết họ có quyền lựa chọn ở lại khách sạn Sheraton hoặc Shangri-La, theo đề nghị của hãng hàng không. Cô cho biết mình rất xúc động trước sự chào đón tại khách sạn Shangri-La.

"Tại Shangri-La, họ hỏi chúng tôi có trên chuyến bay không, và mặc dù đã trễ giờ nhưng họ vẫn mở các cửa hàng ở sảnh để chúng tôi có thể mua chút quần áo. Chúng tôi không thể mang theo túi của mình… 

Họ rất tốt với chúng tôi. Họ đưa cho chúng tôi đồ uống chào mừng và một chiếc bánh sandwich, và sự ân cần của họ khiến tôi rơi nước mắt. Tôi nhìn thấy những hành khách khác trên chuyến bay, và tất cả chúng tôi đều hỏi mọi người có ổn không. Hành khách ngồi trước mặt tôi cũng ở đó".

Trước trải nghiệm của nữ hành khách, theo Koreaboo, nhiều người đã bày tỏ sự xúc động và cảm thấy may mắn vì tất cả mọi người đều bình an vô sự, cũng như khâm phục nỗ lực và sự dũng cảm của cả đội bay.

Nguồn: Koreaboo
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm