Hành khách vô tư mang dao gọt hoa quả lên máy bay, Cục Hàng không nói gì?

H.Y
19/07/2022 - 10:18
Hành khách vô tư mang dao gọt hoa quả lên máy bay, Cục Hàng không nói gì?

Vụ việc được chia sẻ trên Fanpage Diễn đàn hàng không

Hình ảnh hành khách cầm dao gọt hoa quả khi đang trên chuyến bay khiến dư luận xôn xao vì hành vi vi phạm an ninh hàng không nghiêm trọng. Nhiều người băn khoăn lực lượng an ninh hàng không sao có thể để lọt vật phẩm nguy hiểm này qua cửa kiểm soát an ninh.

Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một người cầm dao gọt hoa quả khi ngồi trên máy bay. Sự việc khiến nhiều người bất ngờ và bày tỏ lo ngại về hành vi vi phạm nghiêm trọng này cũng như khâu kiểm tra an ninh sân bay chưa chặt chẽ.

Trao đổi với báo chí, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã yêu cầu Phòng An ninh Hàng không kiểm tra, xác minh vụ việc. Theo thông tin, đây là chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội sáng 18/7, số hiệu VN208.

Báo cáo nhanh của Vietnam Airlines cho thấy, trong lúc đang phục vụ bữa ăn trên chuyến bay VN0208, chặng bay SGN-HAN cất cánh lúc 8 giờ ngày 18/7, tiếp viên hàng không phát hiện hành khách N.N ngồi ghế 27K sử dụng 1 con dao gọt trái cây.

Hành khách vô tư mang dao gọt hoa quả lên máy bay, Cục Hàng không nói gì? - Ảnh 1.

Một hành khách cầm dao gọt trái cây khi đang trên chuyến bay.

Theo báo cáo của tiếp viên hàng không, con dao này có chiều dài từ cán dao đến mũi dao khoảng 20 cm. Tiếp viên đã thu giữ con dao này.

Ngay sau đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã chỉ đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tiến hành xác minh, làm rõ nội dung, diễn biến, nguyên nhân của việc để lọt con dao trên lên khoang khách tàu bay. Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn điều tra, xác minh và chỉ đạo xử lý các vụ việc vi phạm, uy hiếp an ninh hàng không theo quy định.

Theo quy định hiện hành, dao lam, dao rọc giấy, các loại dao có lưỡi (không bao gồm cán dao) dài trên 6 cm hoặc tổng chiều dài cán và lưỡi trên 10 cm sẽ không được mang vào khu vực hạn chế, khoang khách của tàu bay.

Sự việc hiện đang được điều tra xong nhiều ý kiến cho rằng, lỗi này có thể đến từ thiếu bị soi chiếu hoặc từ nhân viên soi chiếu an ninh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm