• Mới cập nhật:

Yêu

Hạnh phúc mỉm cười với cô nhân viên dọn phòng quê Đồng Tháp lấy chồng Úc

HỒNG NHUNG 08/06/2022 - 06:00 (GMT+7)
Sống chung với bố mẹ chồng nhưng chị Thắm không hề phải làm gì vì đã có bố chồng làm hết.

Từng lỡ dở một lần đò, làm mẹ đơn thân với công việc dọn phòng ở resort Úc để nuôi con, chị Nguyễn Thị Thắm (Sa Đéc, Đồng Tháp, 36 tuổi) chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi thêm bước nữa. Cho đến một ngày chị quen anh Shaun Thompson (quốc tịch Úc, 39 tuổi). Anh cũng từng lỡ dở một lần đò nên nhờ đó anh chị gắn kết, thấu hiểu và đồng cảm với nhau ngay lần đầu tiên trò chuyện. Hai anh chị - hai mảnh ghép đã vỡ ấy ghép lại với nhau vừa khít đến lạ và đã cùng nhau xây dựng hạnh phúc bền chặt suốt gần 10 năm qua.  

Chị Thắm hạnh phúc với cuộc hôn nhân lần 2 của mình. 

Chuyện tình cô nhân viên dọn phòng đơn thân và chồng Úc

Trước khi quen chồng Úc, chị Thắm từng ly hôn và làm mẹ đơn thân có con trai 6 tuổi. Còn anh Shaun cũng từng lỡ dở một lần đò có con trai 10 tuổi. Anh chị quen nhau rồi tiến tới hôn nhân đến nay cũng được gần 10 năm. Cả 2 hiện đang có một em bé chung là bé Sunny, nay 7 tuổi.

Hiện nay, chị làm việc bán thời gian phụ bếp 4h/ngày ở nhà hàng Úc chuyên Pizza. Sáng đưa đón con đi học rồi làm việc nhà, chiều tối từ 17h-21h chị sẽ đi làm ở nhà hàng. Chồng chị hiện làm hãng xe từ 7h-15h chiều. Cuối tuần được nghỉ anh lại dành hết thời gian cho gia đình, chơi với con, phụ chị dọn dẹp nhà cửa cuối tuần hoặc đưa cả nhà đi chơi. Nhà chị ở một thị trấn nhỏ ven biển nên cuộc sống của chị mỗi ngày ở Úc trôi qua rất bình yên và đơn giản.

Chị Thắm kể, chị quen anh Shaun qua mạng khi cùng bình luận trong một bài viết. Sau khi xem giới thiệu và đọc bình luận của anh, chị đã quyết định kết bạn làm quen. Ngay lần đầu nói chuyện, anh chị đã cảm thấy vô cùng hợp, có thể nói chuyện từ 10h đến 3-4h sáng hôm sau nên tiến tới bên nhau. Khi ấy chị Thắm sang Úc được 3 năm, làm dọn phòng ở một khu resort, còn anh Shaun làm công nhân ở Xưởng mạ kẽm.

Sau một tuần trò chuyện qua mạng, anh chị quyết định gặp nhau. Chị Thắm vẫn nhớ hôm đó vào đúng trời mưa, anh Shaun cười chào chị rồi ôm chị rất lâu không buông. Chính cái ôm đó khiến chị cảm thấy anh rất tình cảm, nhẹ nhàng, chân thành và mở lòng mình với một mối quan hệ mới. Đối với một người đàn bà đã cũ như chị, chỉ cần vậy thôi là đủ và sau 6 tháng anh chị quyết định tiến tới hôn nhân.

Anh chân thành, đẹp trai, nhà nghèo, chung tình, lãng mạn, tốt tính, trách nhiệm, hiền lành, chia sẻ, cảm thông, luôn lắng nghe, không bao giờ lớn tiếng hay gây gổ với ai. Anh nhẹ nhàng, gần gũi mà ga lăng, rất thông cảm, tôn trọng, luôn bênh vực phụ nữ. 10 năm rồi anh vẫn vậy, chẳng thay đổi”, chị Thắm chia sẻ về ông xã.

Anh chị quen nhau qua mạng. 

Mặc dù cả 2 đã từng đổ vỡ hôn nhân một lần nhưng khi đến với nhau, anh chị đều được gia đình tôn trọng và đồng ý. Đặc biệt, anh chị nhận được sự đồng ý tuyệt đối của các con. Con trai chị thân và thương anh hơn cả chị từ ngày xưa đến bây giờ cũng vậy.

Bố chồng làm hết không cho động tay vào việc gì

Chị Thắm bộc bạch, chị ly hôn rồi nên không muốn kết hôn lần nữa. Anh chị dự định 10 năm sẽ tổ chức kết hôn lần nữa. Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của mình, chị Thắm cho biết, chị hơi khó tính còn anh rất dễ tính. Chính vì vậy, trong nhà chị là “mẹ Hổ” và là nóc nhà. “Mình mà hét lên là cả nhà im ru hết trơn, ai cũng tránh, đang chơi game hay gì cũng dẹp hết”, chị Thắm cười chia sẻ.

Trong nhà chị là mẹ "Hổ", nóc nhà. 

Trong cuộc sống hôn nhân, để giữ lửa hạnh phúc, anh chị luôn tôn trọng, yêu thương nhau. Hai vợ chồng chị lúc nào cũng chia sẻ tâm sự, cuộc sống, mọi điều khó khăn, khúc mắc để cùng thông cảm, động viên và cùng nhau vượt qua.

Lúc nào rảnh rỗi, có thời gian, vợ chồng chị lại đi chơi, đi ăn cùng nhau, cùng nhau khám phá những điều mới lạ. Thông thường, một tuần ít nhất một ngày anh chị đi ăn cùng nhau ở nhà hàng mới để cùng trải nghiệm và cùng nhau tận hưởng cuộc sống chứ không vùi đầu vào công việc.

“Chuyện tình dục hòa hợp rất quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc của vợ chồng mình. Vợ chồng mình luôn giúp đỡ nhau việc nhà, chăm sóc nhau, củng cố thời gian và sức khỏe để không thiếu hụt chuyện chăn gối. Anh giúp đỡ mình nhiều trong việc nhà, chăm sóc con cái để mình không bị mệt mỏi, quá tải ảnh hưởng sức khỏe.

Trong việc nuôi dạy con chung cũng như con riêng, các con đều được đối xử như nhau, không thiên vị bên nào, cuộc sống gia đình cởi mở, lâu lâu cả nhà kéo nhau đi du lịch đây đó nên các con rất hòa thuận với nhau”, chị Thắm chia sẻ.

Con gái chung của chị và anh Shaun. 

Vấn đề con chung con riêng luôn được vợ chồng chị đối xử như nhau. 

Được biết, sau 6 tháng về chung một nhà, bố mẹ chồng chị Thắm kêu vợ chồng chị dọn về nhà ông bà một thời gian trước khi ra ở riêng. Thời gian mới về sống chung với ba mẹ chồng, chị được quan tâm, yêu thương rất nhiều. Đặc biệt chị hợp với bố chồng, ông hiền lành, ít nói, ăn uống hợp khẩu vị đồ ăn Việt, hơn nữa ông về hưu nên làm tất cả mọi việc như việc nhà, giữ cháu, không cho chị làm bất cứ việc gì, kể cả việc nhà hay nấu ăn mỗi ngày cho gia đình.

“Việc nhà ông làm hết, ông cũng tự nấu ăn. Ông hay kêu anh Shaun làm này kia, chứ không để mình làm, có lần mình mần cá, ông kêu anh Shaun phải làm chứ sao để mình làm, từ đó về sau toàn ông hay anh Shaun làm cá. Khi bắt được cua ghẹ gì ông cũng rửa nấu sạch sẽ để sẵn, mình chỉ việc ăn thôi”, chị Thắm kể.

Không chỉ vậy, khi có vấn đề gì, bố mẹ chồng thường mắng và xử tội chồng chị, không bao giờ bênh vực con trai. Ông bà toàn bênh vực, che chở, tôn trọng con dâu, không bao giờ la chị.

Chị còn nhớ khi sinh bé Sunny, mẹ chồng đưa chị vào bệnh viện, lúc chuẩn bị vào phòng mổ bà đã nắm tay động viên chị đừng lo lắng khiến chị có cảm giác như mẹ ruột của mình. Nhờ đó mà chị cũng đỡ tủi thân khi không có mẹ đẻ bên cạnh. Mẹ chồng chị còn chăm con cho chị và chồng đi du lịch, tính bà cẩn thận, lo cho con cho cháu từng ly từng tí.

Ba chồng chị đã mất 5 năm nay. Hiện vợ chồng chị đang ở gần nhà mẹ chồng để có thể ghé qua phụ bà mỗi ngày. Chị vô cùng hạnh phúc với cuộc hôn nhân lần 2 bên anh Shaun.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm