"Hành trình công lý": Việt dạy con trai Hoàng ngoại tình là bình thường với đàn ông

Thu
29/12/2022 - 14:00
"Hành trình công lý": Việt dạy con trai Hoàng ngoại tình là bình thường với đàn ông
Trong "Hành trình công lý" tập 36, những hành vi của Việt càng chứng tỏ anh ta là người xấu.

Tập 36 "Hành trình công lý" lên sóng VTV3 tối 28/12. Trong tập này, Ly - vợ Việt đã tới văn phòng luật của Phương và chỉ đích danh Phương là luật sư giúp cô ta trong vụ ly hôn chồng. Nhìn thấy Ly, Phương vô cùng ngạc nhiên. Cô nhớ lại lần đầu tiên mình gặp Ly là khi cùng tham gia một sự kiện với Hoàng. Khi đó, Ly đi cùng Việt. Hoàng và Phương đã giật mình khi chứng kiến cảnh Ly gần như quỳ xuống lau giày cho chồng.

"Hành trình công lý": Việt dạy con trai Hoàng ngoại tình là bình thường với đàn ông - Ảnh 1.

Ấn tượng của Phương về vợ chồng Việt trong quá khứ là hình ảnh này.

Gặp lại Ly sau nhiều năm, người phụ nữ này bề ngoài thì sang trọng, giàu có nhưng ẩn chứa sự mệt mỏi, bất lực khiến Phương không khỏi chú ý. Trong cuộc nói chuyện với Phương, Ly kể rằng sau khi Việt lên chức phó tổng, anh ta đã ép vợ nghỉ việc. Kể từ đó, Ly sống như nô lệ về mặt tinh thần trong căn biệt thự hào nhoáng. Mỗi lần cô ra ngoài với chồng, đó là bởi anh ta cần xây dựng hình ảnh gia đình hạnh phúc chứ không phải vì tình cảm thật sự.

Vì không có kinh tế, sống phụ thuộc vào chồng nên Ly lúc nào cũng bị Việt coi rẻ. Mỗi khi cô đề cập tới chuyện tiền nong hoặc cần chồng giúp đỡ thì anh ta càng khinh miệt cô hơn. Ly thậm chí đi ra ngoài cũng phải nghĩ ra đủ mọi lý do để xin phép chồng. Anh ta cho cô mới được đi.

Trong cuộc hôn nhân này, Ly không bị bạo hành về mặt thể xác mà là về mặt tinh thần. Cô kể rằng cuộc sống của họ là "chuỗi ngày bất tận của một kẻ hiền triết luôn đúng và một con tôi tớ thấp hèn luôn sai". Tuy nhiên cô không dám phản kháng, nếu không muốn trở thành kẻ tay trắng ra đi.

Khi Ly nói chuyện với Phương thì Việt lại đến nhà cô, mang theo quà cáp. Gặp Khang ở cổng, Việt còn nói đạo lý với con trai Hoàng. Việt khuyên Khang bỏ qua chuyện của bố, nhưng lý lẽ mà anh ta đưa ra thì lại khó lòng chấp nhận nổi. Anh ta nói với Khang rằng chuyện của Hoàng với Hà, đó là... bình thường với một người đàn ông. Khi Phương không còn gay gắt nữa thì Khang cũng nên quên đi tất cả.

"Hành trình công lý": Việt dạy con trai Hoàng ngoại tình là bình thường với đàn ông - Ảnh 2.

Việt đến nhà Phương để thuyết phục cô không nhận vụ ly hôn.

Tiếp đó, Phương trở về nhà gặp Việt. Anh ta lại có một bài thuyết trình dài đầy đểu giả để bào chữa cho mình. Hèn hạ hơn, Việt còn nhân cơ hội này đá xéo chuyện nhà Phương. Việt nói: "Tôi không cờ bạc rượu chè, không ngoại tình làm khổ vợ con như những người khác". Tuy nhiên, Phương cũng không phải người dễ bắt nạt. Cô nói thẳng với bạn thân của chồng: "Anh nên tế nhị anh Việt ạ. Anh và anh Hoàng là bạn, đừng ám chỉ chuyện của chúng tôi như thế".

Lúc Việt đang cố gắng thuyết phục Phương rằng vợ anh ta lợi dụng cô thì Hoàng trở về nhà. Chứng kiến bạn thân nói những lời không hay với vợ mình, Hoàng đã mời Việt ra khỏi nhà cùng cả số quà cáp mà anh mang đến.

"Hành trình công lý": Việt dạy con trai Hoàng ngoại tình là bình thường với đàn ông - Ảnh 3.

Hoàng mời Việt ra khỏi nhà.

Đón xem "Hành trình công lý" tập 37 lên sóng VTV3 tối thứ Hai tuần sau.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm