Hành trình giảm cân hành xác của cô gái 28 tuổi

08/10/2016 - 08:02
Vốn thích ăn tinh bột, các món chiên, xào, đồ ngọt, chị Trần Thị Ngoan biết đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa cân. Tuy nhiên, phải tới khi nghe bác sĩ kết luận chị có dấu hiệu máu nhiễm mỡ, lượng cholesterol cao, thì chị mới tìm cách giảm béo.

Tìm đủ mọi cách giảm béo

Theo chia sẻ của chị Ngoan (28 tuổi), chiều cao của chị là 1,56m nhưng cân nặng có thời điểm lên tới 62kg và vòng eo 78cm. Mặc dù chưa bao giờ cảm thấy mất tự tin về điều đó nhưng lo ngại thừa cân có thể phát sinh nhiều loại bệnh khiến chị Ngoan phải tìm đến các chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn phương pháp giảm cân.

“Bác sĩ nói mình phải hạn chế ăn tinh bột, các loại thực phẩm chứa nhiều đường, kết hợp với luyện tập thể thao. Nhưng công việc của mình là làm truyền thông, có những ngày 10 giờ đêm vẫn chưa xong việc. Giảm cân theo cách này đã bào mòn sức của mình, khiến cơ thể rất mệt”, chị Ngoan chia sẻ.

Cũng theo chị Ngoan, phương pháp giảm cân mà chị áp dụng là kiểu ăn low-carb, được miêu tả chi tiếp trong cuốn sách “The 4 Hour Body”. Đây là chế độ dinh dưỡng được xây dựng trên nền tảng thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như trứng, cá, bò, các loại đậu, rau... liên tục 6 ngày trong tuần. Chỉ được ăn uống thoải mái vào 1 ngày.

Tuy nhiên, vốn là người “nghiện” tinh bột, các món chiên, xào cũng như đồ ngọt, chị Ngoan cảm thấy đây là một “cực hình” đối với bản thân. Vì vậy, chỉ chưa đầy 1 tháng, chị đành bỏ cuộc. Chị nhớ lại: “Không thể tưởng tượng được tình huống thèm cơm muốn khóc nhưng chỉ được ăn rau, cá hoặc thịt trong nhiều ngày liền. Điều đáng nói, cách giảm cân này cũng không hiệu quả, nó chỉ làm cơ thể mình cảm thấy mệt mỏi hơn. Sau 3 tuần, mình “đầu hàng”, trở lại với cuộc sống bình thường”.

Không tiếp tục với chế độ ăn hà khắc nhưng chị Ngoan cũng chẳng thể bỏ mặc cân nặng của mình tự do “leo thang”. Vì vậy, thay vì “thả cửa” ăn như trước, chị bắt đầu chắt lọc và phân loại những đồ ăn chứa nhiều calo, đường hoặc chất béo để hạn chế. Thay vào đó, chị ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, vitamin từ rau, củ quả. “Hạn chế ăn khuya, tăng cường ăn chay, thỉnh thoảng đổi món từ cơm trắng sang cơm gạo lứt và muối mè, kết hợp uống trà gạo lứt, trà gừng, xả… Cứ như vậy trong thời gian dài, nhưng cân nặng hầu như không giảm hoặc giảm không đáng kể nên mình rất nản”, chị Ngoan nhớ lại.

1 tháng đi nhĩ châm

Đang trong tình trạng hoang mang không biết giảm cân bằng phương pháp nào, chị Ngoan được người bạn giới thiệu tới Viện Y học cổ truyền TPHCM, thực hiện giảm cân bằng nhĩ châm - một phương pháp châm cứu vào các huyệt ở tai.

2_bv.JPG
 Ban đầu chị Ngoan rất sợ đau

“Ban đầu, mình cũng nghi ngờ về phương pháp này, bởi bạn mình nói, cách đó giảm cân hiệu quả mà không cần thay đổi chế độ ăn uống. Tuy nhiên, thấy nhiều người tìm đến đây, thực hiện phương pháp này nên mình cũng muốn thử”. Theo chia sẻ của chị, liệu trình mà rất nhiều chị em lựa chọn thường kéo dài khoảng 1 tháng, mỗi ngày đều đến Viện, trừ 2 ngày cuối tuần. “Bác sĩ sẽ châm cứu 7 huyệt ở tai trái, để kim trong đó khoảng 15 phút rồi rút ra, thực hiện liên tục trong 1 tháng. Ban đầu chị rất sợ đau.

Sau 3 tuần thực hiện phương pháp trên, chị Ngoan thấy cân nặng của mình giảm.  Chị nhanh cảm thấy no hơn, cũng không quá thèm đồ ngọt hay các món chiên, xào như trước nữa. Hiện tại: “Sau 3 tuần, mình giảm được gần 2kg, kết thúc 1 tháng điều trị, giảm được 2,5kg, vòng eo giảm từ 78cm xuống còn 74cm. Bác sĩ nói nếu vẫn chưa hài lòng về cân nặng, thì mình có thể tiếp tục đăng ký thêm nhiều đợt điều trị nữa mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm