Hành trình kết nối yêu thương

01/08/2016 - 14:01
Ngày 29/07/2016 tại TP.HCM, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp cùng Công ty CP Truyền thông & Giải trí ALASKA tổ chức Họp báo công bố hoạt động mang tên “Hành trình kết nối yêu thương”.
7081d71f-631f-49f6-bb6d-60bedafed743.jpg
Các nghệ sỹ tham gia “” 

Theo chia sẻ của Ban tổ chức, “Hành trình kết nối yêu thương” sẽ đến với 63 tỉnh, thành phố trên khắp đất nước Việt Nam trong 05 năm. Với tầm nhìn “Nếu có hướng dẫn, trẻ em sẽ tự học hỏi; nếu có giáo dục, trẻ em sẽ có cơ hội phát triển toàn diện. Giáo dục chính là chìa khóa then chốt để trẻ em có cơ hội được tự do phát triển và bảo vệ bản thân khỏi cái đói cái nghèo”.

Hành trình kết nối yêu thương” nhằm tuyên truyền kết quả thực hiện Quyền trẻ em, nhu cầu của trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các hoạt động của hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp. Đồng thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo… được sống, hòa nhập và phát triển. Đây là hoạt động nhằm kết nối những tấm lòng, những con người và những câu chuyện đời. Gửi gắm những tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi những đóng góp dù nhỏ cũng tạo nên một giá trị lớn. 

Mục đích của Hành trình là ươm mầm giáo dục; bảo trợ các em học sinh giỏi, ngoan có gia cảnh nghèo. Đặc biệt, con em các gia đình công nhân, có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được tạo tài khoản riêng, chi phí sẽ được chuyển vào tài khoản này hàng tháng/quý/năm; được một hay nhiều cá nhân, đơn vị cam kết bảo trợ việc học tập cho các em với thời gian bảo trợ từ 01 năm trở lên cho đến năm các em đủ 18 tuổi tốt nghiệp PTTH hoặc lên Đại học. Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ học bổng, quà tặng cho gần 7.000 trẻ em trong thời gian 05 năm.  

Hành trình kết nối yêu thương” sẽ được khởi động tại Sân vận động Quân khu 7, TP.HCM vào ngày 24/09/2016 do Công ty CP Truyền thông và Giải trí ALASKA và Quỹ BTTE Việt Nam phối hợp thực hiện. Tại đây sẽ có các gian hàng dành cho Doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm dịch vụ; Gian hàng trò chơi dân gian, Gian hàng các sản phẩm giáo dục dành cho gia đình và trẻ em; đặc biệt Gian hàng thiện nguyện của các bạn Sinh viên nhằm quyên góp gây quỹ bằng hoạt động bán hàng đồng giá, sản phẩm được tài trợ từ các nhà hảo tâm gửi tặng cho chương trình. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: MC Kỳ Duyên, Ca sỹ Quang Lê, Ca sỹ Minh Hằng, Ca sỹ Sơn Tùng M-TP, nghệ sỹ Trường Giang cùng nhiều ca sỹ, nghệ sỹ khác... hứa hẹn sẽ mang đến buổi tiệc âm nhạc chất lượng hội tụ dàn sao hạng A của làng giải trí Việt Nam; trao tặng hỗ trợ cho trẻ em nghèo và tri ân các cá nhân, đơn vị tham gia tài trợ, hỗ trợ cho chương trình.

BTC “Hành trình kết nối yêu thương” cho biết: Tất cả mọi trẻ em, từ khi sinh ra không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, nam nữ đều có quyền được sống, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ và quyền được tham gia. Trong đó, giáo dục chính là chìa khóa then chốt, là con đường để ươm mầm những tài năng trong tương lai nhằm phát triển đất nước ngày một vững mạnh, phát triển. Vì vậy, “Hành trình kết nối yêu thương” tại 63 tỉnh, thành phố, góp phần ý nghĩa cho hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo và thiếu may mắn được thực hiện các quyền cơ bản của mình.

Cũng trong buổi họp báo, đại diện Báo Phụ Nữ Việt Nam đã thông báo về việc bảo trợ truyền thông cho dự án với mong muốn góp một phần vào việc phát triển Quỹ BTTEVN, mang đến nhiều hi vọng và san sẻ niềm vui cho các em cũng như đồng hành cùng BTC vì một thế giới ngày mai tươi sáng hơn cho trẻ thiệt thòi. 

2ca09290-48f6-43ff-9f66-aab56ba244c5.jpg
Tác phẩm “Vĩnh Cửu” của họa sỹ - nhà báo Đỗ Hương 

Món quà đầu tiên được gửi đến họp báo để gây quỹ chính là tác phẩm Tác phẩm “Vĩnh Cửu” của họa sỹ - nhà báo Đỗ Hương, đây chính là sự khởi đầu tràn đầy hi vọng cho Quỹ BTTEVN.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm