• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

“Happy Clothing” - Trang phục của hạnh phúc

An Khê 03/07/2020 - 14:39 (GMT+7)

NTK Thảo Nguyễn - chủ thương hiệu Happy Clothing

Xuất hiện ở nhiều sự kiện thời trang trong nước và quốc tế, những thiết kế của Thảo Nguyễn - Happy Clothing ngày càng trở nên ấn tượng với công chúng. Để có được thành công như hôm nay, nhà thiết kế Thảo Nguyễn đã đi lên “từ những điều nhỏ nhặt” cùng đam mê cháy bỏng với thời trang.

Thảo Nguyễn sinh năm 1991, đến với thời trang năm từ 2008 khi mới 18 tuổi. Lúc này, cô là sinh viên đại học năm nhất của trường đại học nghệ thuật trung ương , chuyên ngành thiết kế thời trang , sau khi ra trường , năm 2014 lập thương hiệu thời trang mang tên Thảo Nguyễn, đến năm 2015, cô quyết định đổi tên thương hiệu thành "Happy Clothing" và thành lập "Công ty trách nhiệm hữu hạn thời trang Happy Clothing Việt Nam".

“Happy Clothing” – Trang phục của hạnh phúc - Ảnh 1.

Năm 18 tuổi, NTK Thảo Nguyễn đã thành lập thương hiệu riêng mang tên mình

Thành danh sớm, nhưng con đường khởi nghiệp của Thảo Nguyễn không trải đầy hoa hồng như nhiều người nghĩ. Thảo Nguyễn từng làm gia sư, bán hàng, quản lý, thiết kế, kiếm tiền nuôi bản thân và nuôi đam mê trong suốt quá trình học đại học. "Tôi làm thêm gần như toàn thời gian lúc không phải đi học", Thảo Nguyễn nói.

Đi lên "từ những điều nhỏ nhặt" nhất

Khi còn nhỏ, cô bé Thảo Nguyễn đã rất thích và đam mê với thời trang. Tuy nhiên, vì sinh ra ở một vùng quê xứ Thanh, điều kiện học môn nghệ thuật không có nên cô chỉ tham khảo sách báo, xem các chương trình thời trang trên tivi và nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang của mình. 

“Happy Clothing” – Trang phục của hạnh phúc - Ảnh 2.

Đam mê thời trang nên ngay từ nhỏ, Thảo Nguyễn đã tự mày mò khâu vá từ những miếng vải vụn để cho em hoặc búp bê mặc, đôi khi cắt quần áo cũ để thiết kế kiểu mới

Cô đã tự may đồ, khâu vá từ những miếng vải vụn để cho em hoặc búp bê mặc, đôi khi cắt quần áo cũ để thiết kế kiểu mới. 

Học lên cấp hai, cấp ba, khi ý thức được về hoàn cảnh gia đình khó khăn, việc theo đuổi đam mê về thời trang cũng rất mơ hồ nên cô chỉ dám chôn dấu mơ ước trong lòng. Cô chuyên tâm học văn hoá để thi tuyển chọn vào một trường đại học tốt, thoả nguyện vọng của gia đình với hy vọng vào đại học có thể thay đổi được cuộc sống. Tuy nhiên, khi đến lớp 12, cô thay đổi suy nghĩ và muốn được sống với đam mê của mình, cô đã bỏ qua các dự định vào trường đại học danh tiếng để học khoa Thiết kế thời trang (Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương Hà Nội).

"4 năm đại học tôi cố gắng tạo dựng cho mình những kinh nghiệm bằng những việc nhỏ nhất, mặt khác cũng là kiếm tiền để trang trải cho việc học của mình, trong đó có 8 kì học đoạt học bổng và tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc", Thảo Nguyễn cho biết.

Những giải thưởng của chuyên ngành thời trang

“Happy Clothing” – Trang phục của hạnh phúc - Ảnh 3.

Cô đã bỏ qua các dự định vào trường đại học danh tiếng để học khoa Thiết kế thời trang (Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương Hà Nội)

Năm 2014, cô tham gia chương trình "Nhà thiết kế thời trang Việt Nam - Project Runway" trên truyền hình và đạt thành tích Top 4 Nhà thiết kế thời trang tại miền Bắc, Top 9 Nhà thiết kế thời trang toàn quốc. Đây cũng là bước khởi đầu thuận lợi để Thảo Nguyễn đến với công chúng. Tham gia chương trình truyền hình được nhiều người biết đến, tên tuổi Thảo Nguyễn đã thực sự được nhắc đến trên nhiều phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, quãng thời gian cố gắng vượt bậc này đối với Thảo Nguyễn vẫn ghi dấu ấn sâu đậm vì bản thân cô đã trải qua bao nhiêu khó khăn, tích góp kinh nghiệm và chắt chiu vốn liếng, tạo dựng thương hiệu của riêng mình.

“Happy Clothing” – Trang phục của hạnh phúc - Ảnh 4.

Thảo Nguyễn đã có những buổi trình diễn ấn tượng với khán giả

"Lúc này tôi đã chứng minh cho mọi người trong gia đình rằng, lựa chọn của tôi với thời trang là đúng và chỉ khi làm việc bằng sự đam mê mới cho tôi đầy đủ ý nghĩa và cảm hứng trong cuộc sống. Với Thảo Nguyễn, tuổi thơ, quá khứ và gia đình đều không được như bao người khác. Khó khăn, tủi hờn, nghèo khó đều có. Chính vì thế thời trang cũng thể hiện được cảm xúc của tôi", Thảo Nguyễn chia sẻ. 

“Happy Clothing” – Trang phục của hạnh phúc - Ảnh 5.

Tỉ mẩn, chi tiết và tinh tế là những điều Thảo Nguyễn gửi gắm vào từng sản phẩm của mình

"Happy clothing" cũng đã thành lập được 5 năm, trải qua rất nhiều khó khăn để có thể khẳng định vị trí và thương hiệu. Khoảng thời gian khó khăn nhất là 2015-2016, vốn ít, mặt bằng thì nhỏ, Thảo Nguyễn phải rất đau đầu về bài toán kinh doanh và phát triển thương hiệu. Nhưng cuối cùng cô vẫn đặt yêu cầu cao nhất vào việc thiết kế, sao cho sản phẩm phải đẹp, phải được công nhận bởi khách hàng cho nên cô tâọ trung đầu tư vào khâu thiết kế, sáng tạo. Từ 2016-2017 "Happy clothing" liên tục cho ra mắt các bộ sưu tập mới và may mắn thay, "Happy clothing" đã trở thành làn gió mới cho thời trang lúc ấy và được ủng hộ rất lớn từ khách hàng. Doanh số tăng lên, nhà thiết kế bắt đầu phát triển giai đoạn hai, đầu tư về mặt bằng và chiến lược phát triển thương hiệu. Thảo Nguyễn đã mở rộng thêm nhiều showroom lớn cả hai miền Bắc - Nam, diện tích gấp 2-3 ngày mới bắt đầu và khách hàng cũng càng ngày càng đặt niềm tin hơn.

“Happy Clothing” – Trang phục của hạnh phúc - Ảnh 6.

"Happy Clothing" có một ekip chuyên nghiệp và hết lòng vì sự phát triển của thương hiệu

 "Happy Clothing" chính là đứa con tinh thần của Thảo Nguyễn, mang đầy đủ cảm xúc mà cô muốn thể hiện lên từng thiết kế, như cô chia sẻ "Nó sẽ là những trang phục mặc vào sẽ thấy vui vẻ, hạnh phúc và ngọt ngào. Chính vì thế định hướng của tôi hiện tại và tương lai đều là thiết kế ra được những trang phục dành cho những người con gái mong manh luôn mong muốn có hạnh phúc của mình, khi mặc sẽ thấy thật tự tin và nữ tính".

Khi được hỏi về việc Thảo Nguyễn có định khám phá một phong cách thiết kế mới không, cô cho biết: Tôi sẽ phải đặt cái tôi của mình xuống một chút để vẫn giữ được tinh thần cũ dành cho đối tượng khách hàng yêu thích phong cách này. Tuy nhiên thời gian gần đây tôi có cho ra mắt thêm một phong cách về những quý cô công sở trẻ trung, năng động và hi vọng rằng đây cũng là định hướng mới phát triển tốt về thời trang ứng dụng của Thảo Nguyễn. 

Từ năm 2015 đến nay, thương hiệu "Happy clothing" của nhà thiết kế Thảo Nguyễn đã tham gia vào nhiều show diễn thời trang đình đám như Vietnam internation fashion week, Vietnam junior fashion week, London fashion week... cùng các show trình diễn thời trang do chính "Happy clothing" tổ chức để làm từ thiện cho trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em bị bệnh ung thư như "Kết nối yêu thương", "Lucky Clover"…

“Happy Clothing” – Trang phục của hạnh phúc - Ảnh 8.

Định hướng của “Happy Clothing” là thiết kế ra được những trang phục giúp người mặc tự tin và nữ tính

Với phương châm sống "Không có gì là không thể", từ một cô bé nhà quê, mang trong lòng nhiều nỗi buồn cơ cực, nhưng lại mang trong mình ước mơ về nhà thiết kế thời trang cháy bỏng, Thảo Nguyễn đã làm nên chuyện.

Cô từng nói: "Gia đình khó khăn và cuộc sống tuổi thơ không vui, dường như tất cả mọi thứ gọi là nền tảng đều tưởng như "không thể", đều quay lưng vào ước mơ của tôi, nhưng cuối cùng tôi vẫn "có thể" làm được cái tôi muốn, cứ đi rồi sẽ tới ... nếu đã là con đường mình chọn, hãy theo đuổi đến cùng".

Địa chỉ Happy Clothing

- Store 1: 100 Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, Hà Nội

- Store 2: 494 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM
- Hotline: 0973597105 - 0961856553

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm