• Mới cập nhật:

Xã hội

Hát Xoan, Bài chòi là sự kiện VHTT&DL số 1 của năm 2017

10/01/2018 - 17:56 (GMT+7)
Được bình chọn nhiều nhất trong “10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2017” là sự kiện “Hát Xoan Phú Thọ và Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.
1.jpg
"Hát Xoan Phú Thọ và Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" là sự kiện được bình chọn nhiều nhất

Chiều ngày 10/1, Bộ VHTT&DL đã công bố kết quả bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu năm 2017, cụ thể như sau: 

  1. Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại;
  2. Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim "Kong: Skull Island";
  3. Ấn tượng “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam”;
  4. Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 29;
  5. Đội tuyển bóng đá nữ lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch SEA Games;
  6. Thành tích ấn tượng của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam năm 2017;
  7. Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng kỷ lục trong năm 2017;
  8. Luật Du lịch 2017 được thông qua với nhiều nội dung thúc đẩy phát triển du lịch;
  9. Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn;
  10. Du lịch Việt Nam giành nhiều giải thưởng danh giá của Tổ chức Du lịch thế giới.


Trước đó, BTC bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2017 nhận được 64 hồ sơ đề cử sự kiện từ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và Sở VHTT, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cụ thể có 42 hồ sơ đề cử ở lĩnh văn hóa, 11 hồ sơ đề cử lĩnh vực thể thao và 11 hồ sơ thuộc lĩnh vực du lịch.

Trên cơ sở hồ sơ đề cử từ các đơn vị, BTC đã tổng hợp, tham vấn ý kiến từ các chuyên gia, báo cáo lãnh đạo Bộ và lựa chọn 15 sự kiện tiêu biểu giới thiệu bình chọn dưới 2 hình thức.

Hình thức đầu tiên là tổ chức bình chọn qua mạng tại địa chỉ http://sukienvhttdl.bvhttdl.gov.vn, thời gian bình chọn 6 ngày tính từ ngày 3 đến 9/1/2018 với sự tham gia của độc giả trên toàn quốc. Sự kiện được bình chọn nhiều nhất là “Hát Xoan Phú Thọ và Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” với 5.354 bình chọn.

Hình thức thứ 2 là tổ chức bình chọn trực tiếp ngày 9/1/2018 tại trụ sở Bộ VHTT&DL với sự tham gia của hơn 150 phóng viên báo chí và đã có 138 phiếu hợp lệ. Sự kiện "Hát Xoan Phú Thọ và Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" tiếp tục được bình chọn nhiều nhất với 126 phiếu.

Kết quả bình chọn trực tuyến chiếm tỷ lệ 30% trong tổng số kết quả chung của cả 2 hình thức. BTC tổng hợp kết quả lấy theo số phiếu từ cao xuống thấp cho đến khi đủ 10 sự kiện.

0.jpg"Đội tuyển bóng đá nữ lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch SEA Games" là sự kiện xếp thứ 5 trong danh sách bình chọn

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm