Hậu Giang: 300 nữ cán bộ, công chức, viên chức được tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản

Thanh Thủy
28/09/2023 - 16:13
Hậu Giang: 300 nữ cán bộ, công chức, viên chức được tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản

Cán bộ y tế tư vấn công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ - Ảnh minh họa

Ngày 28/9, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tọa đàm “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ cán bộ, công chức, viên chức” năm 2023.

Đến dự tọa đàm có bà Võ Thị Mỹ Trang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang; bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Dân số và Phát triển tỉnh Hậu Giang… cùng lãnh đạo các đơn vị phối hợp, lãnh đạo các sở, ban, ngành và 300 nữ cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang và Trường Cao đẳng Luật miền Nam.

Tọa đàm “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ cán bộ, công chức, viên chức” năm 2023

Tọa đàm “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ cán bộ, công chức, viên chức” năm 2023

Theo báo cáo thống kê của ngành y tế tỉnh Hậu Giang, năm 2022, thông qua việc triển khai thực hiện chăm sóc sức khỏe sinh sản, cụ thể là khám phụ khoa cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn toàn tỉnh đã phát hiện 24,6% phụ nữ mắc bệnh phụ khoa; năm 2023, con số này tăng lên là 26,2%.

Riêng khám phụ khoa cho lực lượng là nữ cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh năm 2022 là 4.465 người; trong đó riêng cấp tỉnh là 300/975 người đăng ký, đạt tỷ lệ 30,76%. Đến năm 2023 khám phụ khoa cho nữ cán bộ, công chức, viên chức được khám phụ khoa là 3.528 người, trong đó cấp tỉnh là 350/1.197 người đăng ký, đạt tỷ lệ 29,23%.

Việc nữ cán bộ, công chức, viên chức còn chưa chủ động tham gia thực hiện khám phụ khoa định kỳ do xuất phát từ tâm lý chủ quan, e ngại, thiếu thời gian chăm sóc bản thân vì áp lực cuộc sống gia đình, công việc… Những điều này cũng đã dần hình thành một hành vi không tốt cho sức khỏe mà chị em phụ nữ trong thời gian qua.

Hậu Giang: 300 nữ cán bộ, công chức, viên chức được tư vấn chăm sóc sức khoẻ sinh sản - Ảnh 2.

Đại biểu đặt câu hỏi cho diễn giả tại buổi tọa đàm “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ cán bộ, công chức, viên chức” năm 2023

Tại buổi tọa đàm các chuyên gia đã giải đáp những băn khoăn, lo lắng của nữ cán bộ, công chức, viên chức liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, vấn đề tầm soát ung thư cổ tử cung, các biện pháp tự chuẩn đoán cũng như các khuyến nghị tiêm ngừa phòng bệnh...

Theo Hội LHPN tỉnh Hậu Giang, tọa đàm lần này cũng là dịp để chị em phụ nữ nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân và gia đình. Từ đó thực hiện tốt 4 tiêu chí (có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, đất nước) của phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm