HĐXX chia đôi tài sản trong "vụ kiện triệu đô" giữa đại gia Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy

Đinh Thu Hiền
01/11/2023 - 17:22
HĐXX chia đôi tài sản trong "vụ kiện triệu đô" giữa đại gia Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy

Siêu mẫu Ngọc Thúy

Cho rằng Ngọc Thúy có công sức đóng góp cho việc tạo lập tài sản và đang trực tiếp nuôi 2 con sau ly hôn, hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định cô phải được hưởng nhiều hơn. Tuy nhiên, vì Ngọc Thúy đề nghị chia đôi nên HĐXX ghi nhận, chia đôi tài sản cho 2 bên.

"Vụ kiện triệu đô" tranh chấp tài sản sau ly hôn giữa ông Nguyễn Đức An, 61 tuổi và bà Phạm Thị Ngọc Thúy, 43 tuổi kéo dài 13 năm, hiện đang được TAND TPHCM đưa ra phán quyết vào ngày hôm nay, 1/11/2023.

Theo đó, HĐXX cho rằng ông Nguyễn Đức An chỉ cung cấp được các giấy tờ chuyển tiền 3 triệu USD và 700 ngàn USD. Số tiền mặt còn lại mà ông An cho rằng đã đưa Thúy để mua tài sản nhưng Thúy không thừa nhận nên không có căn cứ.

HĐXX đã cho biết: "Khối tài sản tranh chấp được hình thành trong thời gian hôn nhân nên là tài sản chung. Bà Thúy là người Việt Nam, thực hiện phần lớn các giao dịch, đóng góp lớn trong việc tạo lập tài sản. Sau ly hôn, bà Thúy cũng là người quản lý tài sản chung, lại đang trực tiếp nuôi 2 con chung nên lẽ ra được hưởng nhiều hơn. Tuy nhiên vì bà Thúy đề nghị chia đôi nên tòa ghi nhận, chia đôi tài sản cho 2 bên"

Trước đó, tại phiên xử vào ngày 26/10/2023, đại diện Viện KSND TPHCM cho biết ông Nguyễn Đức An cho rằng đã gửi số tiền 13 triệu USD về Việt Nam cho Ngọc Thúy mua tài sản, đứng tên nhưng chỉ thể hiện được trên giấy tờ là 3 triệu và 700 ngàn USD. Vì sau khi kết hôn, ông Đức An đã tự nguyện giao cho Ngọc Thúy đứng tên mua tài sản ở Việt Nam nên đây chính là tài sản chung của vợ chồng. Căn cứ Luật Hôn nhân và gia đình, Viện KSND đã đề nghị HĐXX chia đôi các tài sản đang tranh chấp.

HĐXX chia đôi tài sản trong 'vụ kiện triệu đô' giữa đại gia Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy - Ảnh 1.

Siêu mẫu Ngọc Thúy tại phiên tòa ngày 19/9/2023

Theo đó, các tài sản được chia như sau:

4 căn hộ tại tòa nhà Sailling, Q.1, TPHCM, đang đứng tên Ngọc Thúy, định giá 37 tỉ đồng, đề nghị vẫn giao cho Ngọc Thúy quản lý. Cô phải trả cho ông Đức An 50% giá trị tài sản, tương đương 18 tỉ đồng.

5 căn hộ tại tòa nhà Avalon ước tính trị giá 45 tỉ đồng, đề nghị giao cho ông Đức An đứng tên, quản lý. Ông Đức An cần trả cho Ngọc Thúy 50% là khoảng 22.5 tỉ đồng.

1 biệt thự tại Q.Bình Thạnh, đề nghị giao cho Ngọc Thúy đứng tên, quản lý. Cô cần trả cho ông Đức An 50% giá trị, khoảng 5,2 tỉ đồng.

1 biệt thự tại đường D2, Q.Bình Thạnh, đề nghị giao cho Ngọc Thúy đứng tên, quản lý. Cô cần trả cho ông Đức An 40% giá trị, khoảng 5,2 tỉ đồng.

Số cổ phần đã góp 31% tại Công ty Sao Mai, đề nghị giao cho Ngọc Thúy. Cô cần trả cho ông Đức An 50% giá trị, khoảng 2,3 tỉ đồng.

Số vốn góp tại Công ty thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh với quyền sử dụng hơn 3.700 m2 đất của công ty, đề nghị giao cho ông Đức An. Ông cần trả cho Ngọc Thúy 50% giá trị.

Miếng đất tại Q.2 được ông Đức An khai rằng đã chuyển cho Ngọc Thúy 2 triệu USD để mua của 1 người đàn ông tên Bình với lời xác nhận của bà Trương Thị Bê, mẹ đẻ Ngọc Thúy, nhưng bà này sau đó đã thay đổi lời khai. Hợp đồng chuyển nhượng thể hiện Ngọc Thúy mua đất với giá 1 tỉ đồng, sau đó không giao dịch mua bán nữa nên ông Bình trả lại tiền. Do vậy đề nghị Ngọc Thúy trả ông Đức An 500 triệu đồng.

8 căn biệt thự tại dự án tại Sealing, trong đó có 4 căn đã bán trong thời kỳ hôn nhân, 4 căn Ngọc Thúy bán sau khi ly hôn để thanh toán việc mua các tài sản khác là có cơ sở. Các căn hộ này hiện không còn nên không có căn cứ chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn về việc chia tài sản.

5 biệt thự còn lại, doanh nhân Đức An được bà Trương Thị Bê ủy quyền bán, song nguyên đơn phủ nhận. Hiện, 5 biệt thự này cũng không còn nên không có căn cứ để chia theo yêu cầu mỗi bên.

Số tiền cho thuê 9 căn hộ tại Q.1, Viện KSND đề nghị HĐXX chấp nhận một phần yêu cầu của nguyên đơn, buộc Ngọc Thúy trả ông Đức An khoảng 8,7 tỷ đồng.

Trong văn bản trình bày yêu cầu phán quyết tại phiên tòa ngày 20/9/2023, ông Nguyễn Đức An cho biết, giá trị của khối bất động sản và tổng tài sản là 280 tỷ vào thời điểm năm 2007, nếu không khai thác kinh doanh, không vận hành, thì sau 16 năm, đến thời điểm hiện tại, giá trị tương đương là 1.000 tỷ đồng.

"Tổng số tài sản trên từ năm 2007 do bị đơn (Ngọc Thúy - PV) nắm giữ, quản lý, vận hành và khai thác, sau 16 năm không sinh ra lợi nhuận, không phát triển thêm, không mở rộng mà thay vào đó là bị mất đi do lén lút chuyển nhượng, bị mất giấy phép do không triển khai, bị mất đi giá trị cốt lõi ban đầu, bị mất đi nhiều cơ hội thị trường bất động sản giao dịch", ông Nguyễn Đức An đưa ý kiến.

Ông Nguyễn Đức An cũng khẳng định lần nữa quan điểm không thay đổi từ trước tới nay, số tài sản mà Ngọc Thúy đang nắm giữ là từ số tiền của ông đã chuyển. Nếu tòa phán quyết chia bất động sản và cổ phần thì ông An xin lấy tài sản.

Vào ngày 19/9/2023, khi được Viện KSND hỏi về việc giải quyết tài sản khi có phán quyết của tòa án, phía ông Đức An khẳng định, các tài sản sẽ chuyển về tài khoản và công ty riêng cho 2 con gái chung. Các con chưa đủ 18 tuổi thì sẽ do người đại diện của 2 bé quản lý.

Đại gia Nguyễn Đức An kết hôn với siêu mẫu Ngọc Thúy vào năm 2006. Cặp đôi ly hôn năm 2008 tại Mỹ. Hai người có 2 con gái chung. Sau ly hôn, Ngọc Thúy cưới chồng khác, có thêm 1 con trai, còn ông Đức An chung sống cùng người mẫu Phan Như Thảo, có chung 1 con gái.

Tại phiên tòa ngày hôm nay, cả ông An và bà Thúy đều vắng mặt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm