• Mới cập nhật:

Khỏe

Hi hữu: Bệnh nhân nuốt nguyên chiếc bàn chải đánh răng

05/09/2019 - 09:31 PM
Gần đây, bệnh nhân có dấu hiệu bụng chướng, ăn không tiêu nên gia đình đưa đến BV. Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện trong tá tràng bệnh nhân có nguyên chiếc bàn chải đánh răng.

Ngày 5/9, bác sĩ Lục Lê Long, Khoa Nội Tiêu hóa, (BV Đa khoa TƯ Thái Nguyên) cho biết, BV vừa thực hiện gắp chiếc bàn chải đánh răng trong tá tràng bệnh nhân V.Đ.M. 40 tuổi, ở Thái Nguyên.

Gia đình cho biết, bệnh nhân có tiền sử tâm thần, hiện đang được điều trị tại BV Tâm thần Thái Nguyên. Gần đây, bệnh nhân có dấu hiệu bụng chướng, ăn không tiêu nên gia đình đưa đến một cơ sở y tế địa phương thăm khám. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán tắc ruột/xơ gan nhưng điều trị không đỡ nên được chuyển đến BV Đa khoa TƯ Thái Nguyên.  

ban-chai-2_51552932.jpg
Chiếc bàn chải đánh răng được lấy ra khỏi tá tràng bệnh nhân

Tại BV, các bác sĩ tiến hành nội soi và bất ngờ phát hiện một chiếc bàn chải đánh răng mắc lại ở đoạn DII tá tràng. Dị vật này đã có hiện tượng bám thức ăn và dịch mật trong đường tiêu hoá của bệnh nhân.

Ngay lập tức các bác sĩ quyết định lấy bàn chải đánh răng ra khỏi ống tiêu hoá của bệnh nhân. Kết quả, các bác sĩ đã gắp ra khỏi tá tràng chiếc bàn chải đánh răng có kích thước 18cm.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

Theo bác sĩ Long, BV đã tiếp nhận và điều trị cho một số bệnh nhân bị tâm thần nuốt dị vật. Vì vậy, bác sĩ Long khuyến cáo người dân nên chú ý những vật dụng cá nhân khi sinh hoạt hàng ngày dễ hóc, nuốt phải gây tắc nghẽn, nguy hiểm đến đường tiêu hoá. Đặc biệt, nếu nhà có người bị tâm thần thì người thân thường xuyên giám sát. Khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe thì cần đưa đến BV để được bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm