• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hiệu trưởng nói về vụ bé 34 tháng tuổi tử vong khi chơi cầu trượt?

Linh Trần 29/11/2019 - 10:05 (GMT+7)

Trường mầm non Phù Lỗ

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã cử cán bộ, giáo viên cùng gia đình cấp cứu cho bé tại các cơ sở y tế. Trường cùng đã thăm hỏi, hỗ trợ cùng gia đình lo việc ma chay cho bé", bà Đỗ Thị Thu Hương thông tin.

Liên quan đến vụ việc bé Đ.T. (34 tháng tuổi, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tử vong do kẹt vào cầu trượt ở Trường mầm non Phù Lỗ, PNVN đã về trường để tìm hiểu.

Ông Lê Hồng Văn, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ cho biết, trên địa bàn xã có 2 trường mầm non là Trường mầm non Phù Lỗ và trường mầm non Sơn Ca. Trong đó, Trường mầm non Phù Lỗ là trường công, được thành lập từ những năm 90 của thế kỷ trước. Trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Theo quan sát của PNVN, khuôn viên trường khá rộng và sạch sẽ. Mỗi khu vực bố trí đồ chơi của các các trẻ phù hợp với từng độ tuổi.

Về sự việc vừa qua, nhân viên bảo vệ Trường mầm non Phù Lỗ cho biết, bản thân ông rất buồn. Chỉ vào chiếc cầu trượt mà bé Đ.T. bị tai nạn, ông bảo không hiểu sao bé lại bị kẹt đầu như vậy.

Hiệu trưởng nói về vụ bé 34 tháng tuổi tử vong khi chơi cầu trượt? - Ảnh 1.

Trao đổi với PNVN, bà Đỗ Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường mầm non Phù Lỗ xác nhận về việc bé Đ.T. tử vong.

Theo bà Hương, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã cử cán bộ, giáo viên cùng gia đình cấp cứu cho bé tại các cơ sở y tế. Trường cùng đã thăm hỏi, hỗ trợ cùng gia đình lo việc ma chay cho bé. "Đây là lần đầu tiên tại trường xảy ra sự việc này. Hiện nay, các giáo viên rất lo lắng. Nhà trường cũng đang làm mọi cách để ổn định tâm lý các giáo viên để họ an tâm công tác. Bởi việc học của các bé vẫn đang được tiến hành bình thường", bà Hương chia sẻ.

Theo bà Hương, trường có hơn 800 học sinh. Lịch học của nhà trường là 7h mở cổng đón học sinh và 17h trả học sinh. Trường là đơn vị đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Bà Hương cũng cho biết, từ ngày 25/11 đến nay cơ quan công an đã làm việc với nhà trường và giáo viên liên quan đến vụ việc trên. Vì vậy, mọi thông tin liên quan như bé Đ.T. học lớp nào, giáo viên nào chủ nhiệm, nguyên nhân sự cố,… nhà trường cũng phải chờ cơ quan chức năng kết luận mới cung cấp.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, ngày 25/11, sau khi đi học bé Đ.T. (34 tháng tuổi) đã chơi ở cầu trượt của Trường mầm non Phù Lỗ. Tuy nhiên, trong khi chơi bé đã bị kẹt đầu nhưng không ai phát hiện. Khi nhà trường phát hiện, bé đã nguy kịch và tử vong.

 PNVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm