• Mới cập nhật:

Xã hội

Hình ảnh đoàn đại biểu Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu

Phương Hoa 29/10/2021 - 16:45 (GMT+7)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (bìa trái) và các đại biểu tại lễ khai mạc.

Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu năm 2021.
Hình ảnh đoàn đại biểu Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu - Ảnh 1.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh vai trò toàn diện và đóng góp to lớn của phụ nữ trong những nỗ lực chung đẩy lùi đại dịch COVID-19 và ứng phó với các tác động tiêu cực của dịch bệnh.

Hình ảnh đoàn đại biểu Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu - Ảnh 2.

Hội nghị năm nay thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, hàng chục quan chức cấp bộ trưởng/thứ trưởng, hàng trăm nữ lãnh đạo doanh nghiệp và đại diện các tổ chức phụ nữ. Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu.

Hình ảnh đoàn đại biểu Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu - Ảnh 3.

Đoàn đại biểu Việt Nam với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành, doanh nghiệp. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (hàng trên, bìa trái) tham gia cùng đoàn.

Hình ảnh đoàn đại biểu Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu - Ảnh 4.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đoàn Việt Nam với nhiều lãnh đạo bộ, ngành đã tham gia đóng góp tích cực tại gần 20 phiên thảo luận toàn thể và chuyên đề về nhiều chủ đề mang tính thời sự như vai trò của đối tác công - tư trong thúc đẩy bình đẳng giới, các xu hướng lớn hậu COVID-19, chuyển đổi nền kinh tế xanh, tăng cường trách nhiệm doanh nghiệp, chuyển đổi công nghệ trong công nghiệp, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, phát triển doanh nghiệp và tiếp cận người tiêu dùng nữ, phát triển mạng lưới đối tác và thương hiệu...

Hình ảnh đoàn đại biểu Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu - Ảnh 5.

Trong tiếp xúc và trao đổi, trưởng đoàn các nước và các đại biểu quốc tế đều hoan nghênh nỗ lực đóng góp của đoàn Việt Nam tại Hội nghị trong suốt 20 năm qua, đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong bảo đảm bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đồng thời bày tỏ ấn tượng sâu sắc về sự năng động của các nữ doanh nhân Việt Nam.

Hình ảnh đoàn đại biểu Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu - Ảnh 6.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đoàn cũng tích cực tham gia giới thiệu một số hoạt động, sản phẩm của Việt Nam, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế.

Hình ảnh đoàn đại biểu Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu - Ảnh 7.

Được thành lập và hoạt động từ năm 1990, Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu là một diễn đàn quốc tế uy tín về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Hội nghị là nơi quy tụ các chính khách và doanh nhân từ khắp mọi nơi trên thế giới đến để trao đổi và thúc đẩy các sáng kiến nhằm khuyến khích sự đóng góp và tăng cường vai trò của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm