• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Hình ảnh thiếu nữ Tây Bắc cực chất trong MV của Sèn Hoàng Mỹ Lam

Minh Anh 31/05/2020 - 23:05 (GMT+7)
Mới mẻ, hiện đại chứ không gò bó trong hình mẫu quen thuộc từ trước tới nay về thiếu nữ vùng cao, cô gái trong MV "Mời anh về Tây Bắc" của Sèn Hoàng Mỹ Lam khiến khán giả thích thú.

MV "Mời anh về Tây Bắc" của Sèn Hoàng Mỹ Lam

Ngày 31/5, Quán quân Sao Mai 2017 dòng dân gian Sèn Hoàng Mỹ Lam chính thức ra mắt MV Mời anh về Tây Bắc. Đây là một sáng tác mới của nhạc sĩ Hà Quang Anh, có nội dung ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên và con người vùng cao Tây Bắc với chất liệu âm nhạc đặc trưng mà chỉ cần giai điệu cất lên là người ta nhận ra ngay đó âm nhạc của vùng đất này.

Trong MV, Sèn Hoàng Mỹ Lam vào vai một cô gái dân tộc làm việc tại một khu du lịch. Khác với hình ảnh rụt rè, bẽn lẽn mà nhiều người vẫn hình dung về các thiếu nữ Tây Bắc, cô gái này rất hiện đại, năng động. Cô có một tình yêu lãng mạn, nhiều cung bậc cảm xúc với một chàng trai từ miền xuôi lên du ngoạn ở vùng cao này.

Hình ảnh thiếu nữ Tây Bắc cực chất trong MV của Sèn Hoàng Mỹ Lam: Cưỡi xe phân khối lớn, đi bar - Ảnh 2.

Ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam

Là một MV quảng bá vẻ đẹp Tây Bắc, Mời anh về Tây Bắc chinh phục khán giả bởi hình ảnh núi rừng, con người và văn hóa đặc trưng của vùng cao. Bên cạnh đó, một Tây Bắc rất hiện đại, đầy sức sống cũng được đưa vào MV qua hình ảnh sôi động của khách du lịch phương Tây, quán bar hay chiếc xe phân khối lớn chở đôi trẻ... Đó là những hình ảnh chân thật, mang đậm hơi thở cuộc sống của các vùng du lịch ở Tây Bắc hiện nay.  

MV Mời anh về Tây Bắc là sản phẩm được ra mắt đồng thời với album cùng tên - một sản phẩm âm nhạc quan trọng trong sự nghiệp của Sèn Hoàng Mỹ Lam. Album gồm 8 ca khúc mới được viết riêng cho giọng ca của Quán quân Sao Mai 2017, đều là những bài hát khai thác chất liệu dân gian của các tỉnh vùng Tây Bắc cùng với nội dung ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người nơi đây.

Hình ảnh thiếu nữ Tây Bắc cực chất trong MV của Sèn Hoàng Mỹ Lam: Cưỡi xe phân khối lớn, đi bar - Ảnh 3.

Album CD "Mời anh về Tây Bắc"

Sèn Hoàng Mỹ Lam chia sẻ, một lý do quan trọng để cô thực hiện album Mời anh về Tây Bắc là để hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc kích cầu du lịch nội địa.

Sèn Hoàng Mỹ Lam sinh ra và lớn lên ở Lào Cai, được thừa hưởng văn hóa Nùng từ người cha và văn hóa Tày - Dáy của người mẹ. Cùng với giải Nhất Sao Mai 2017, cô còn giành ngôi Quán quân chương trình Người hát tình ca năm 2018.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm