• Mới cập nhật:

Xã hội

Hình ảnh Việt Nam chống đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Vân Anh 17/10/2020 - 10:35 (GMT+7)

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Việt Nam trong đại dịch Covid xuất hiện trang trọng trên màn hình lớn tại trung tâm Quảng trường Thời Đại (Time Square, Hoa Kỳ)

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Việt Nam trong đại dịch Covid-19 đã được ghi lại trong các bức ảnh và xuất hiện trang trọng trên màn hình lớn tại trung tâm Quảng trường Thời đại (Time Square, Hoa Kỳ), lan tỏa tinh thần “Kiên cường Việt Nam”.

Các bức ảnh được trình chiếu là 6 tác phẩm đoạt giải cao nhất của "Kiên Cường Việt Nam" - Cuộc thi ảnh ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ của đất nước trong đại dịch Covid-19. Tác phẩm xuất hiện trang trọng trên màn hình lớn tại trung tâm Quảng trường Thời Đại (Time Square - Hoa Kỳ) - trái tim của hoạt động truyền thông toàn thế giới vào 15/10 vừa qua.

Hình ảnh Việt Nam chống đại dịch Covid- 19 xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ - Ảnh 1.

Các tác phẩm xuất hiện trên màn hình lớn ở Quảng trường Thời đại

Các tác phẩm được trình chiếu bao gồm: 

Hình ảnh Việt Nam chống đại dịch Covid- 19 xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ - Ảnh 2.

Ngủ ngon nhé con yêu, có ta ở đây rồi, bức ảnh đạt giải Nhất hạng mục ảnh chụp chuyên nghiệp, chụp 19/06/2020 lúc 20h49 tại điểm đón công dân về từ nước ngoài thực hiện cách ly theo dõi COVID-19 thuộc Trung đoàn 814 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình

Hình ảnh Việt Nam chống đại dịch Covid- 19 xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ - Ảnh 3.

Tác phẩm Ranh giới mong manh, giải Nhất hạng mục ảnh chụp bằng điện thoại với nhân vật là bé Gia Huy phải cách ly gia đình trong đại dịch.

Hình ảnh Việt Nam chống đại dịch Covid- 19 xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ - Ảnh 4.

"Khoảnh khắc ra đời trong mùa dịch "Giải ảnh truyền cảm hứng - tác phẩm "Khoảnh khắc ra đời trong mùa dịch", được chụp tại bệnh viện Phụ sản Trung ương ngay từ những ngày đầu có dịch đã triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa virus Corona.

Ngoài 3 giải cao nhất, các tác phẩm còn lại tái hiện các khoảnh khắc đã trở thành quen thuộc trong đại dịch (khử trùng tại phố Hội, rửa tay sát khuẩn…) hoặc khoảnh khắc ấn tượng khi chuyến bay đưa người Việt Nam mắc kẹt trở về Hà Nội…

Hình ảnh Việt Nam chống đại dịch Covid- 19 xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ - Ảnh 5.

Chuyến bay đầu tiên đưa hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội

Hình ảnh Việt Nam chống đại dịch Covid- 19 xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ - Ảnh 6.

Phun thuốc khử trùng tại phố Hội

Hình ảnh Việt Nam chống đại dịch Covid- 19 xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ - Ảnh 7.

Hướng dẫn trẻ em vùng cao rửa tay sát trùng

Chia sẻ cảm xúc khi tác phẩm của mình chiếu tại Quảng trường Thời đại, anh Nguyễn Thành Đạt - giải Nhất hạng mục chụp ảnh bằng điện thoại, cho biết: "Tôi rất bất ngờ và tự hào khi tác phẩm của mình được công nhận và lại xuất hiện ở Time Square. Bản thân tôi tin những bức ảnh kể về câu chuyện đời thường của mình không chỉ có cơ hội lan tỏa tới công chúng trong nước mà còn đến bạn bè thế giới. Thông qua đó, bạn bè thế giới hiểu thêm về cuộc chiến Covid 19 đầy khó khăn ở Việt Nam, những con người kiên cường trong cuộc chiến đó. Đồng thời để mọi người hiểu thêm về những giá trị tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam luôn anh dũng, kiên cường trong bất kỳ cuộc chiến, trong bất kì khó khăn nào."

Cuộc thi ảnh "Kiên Cường Việt Nam" là một dự án cộng đồng được VNPR phát động trên toàn quốc từ ngày 24/08/2020 đến 30/09/2020, với mục đích lan tỏa những hình ảnh ấn tượng về dân tộc Việt Nam kiên cường trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.

Chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.000 bài dự thi của 350 tác giả chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp gửi đến từ khắp mọi miền đất nước. Không chỉ có nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, phóng viên báo chí… Cuộc thi còn thu hút sự tham gia của nhiều thành phần khác trong xã hội như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, đầu bếp…


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm