Hồ Quang Hiếu cùng vợ tái hiện không khí Tết xưa

Bảo Minh
12/01/2024 - 19:15
Hồ Quang Hiếu cùng vợ tái hiện không khí Tết xưa
MV “Điều ước mùa xuân” của ca sĩ Hồ Quang Hiếu mang đậm không khí Tết xưa của miền Tây.

Hồ Quang Hiếu vừa phát hành MV Tết mang tên Điều ước mùa xuân" (DC Tâm sáng tác). Ca sĩ chọn bối cảnh ở Đồng Tháp ghi hình. Với mong muốn tái hiện lại không khí Tết xưa, đậm chất miền Tây, Hồ Quang Hiếu đã cho phục dựng lại bối cảnh ngôi nhà tranh, làng hoa, chợ nổi…

Trong MV, Hồ Quang Hiếu và vợ Tuệ Như vào vai đôi vợ chồng trẻ xa quê lên thành phố làm việc. Trong những ngày cuối năm, họ tranh thủ hoàn tất mọi công việc, háo hức về quê đón Tết cùng gia đình.

Dù sống ở thị thành nhưng khi về quê đôi vợ chồng trẻ vẫn giữ những nét mộc mạc, giản dị. Họ cũng làm những việc thường lệ mỗi năm như phụ bố mẹ dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa, gói bánh trưng, mua sắm bánh kẹo, trưng mâm ngũ quả, nấu những món ăn đặc trưng trong những ngày Tết.

Hồ Quang Hiếu cho biết, lúc bé mỗi dịp Tết đến anh mới được mặc quần áo mới, ăn ngon hơn thường ngày… Sau này khi thành danh, anh vẫn trân quý và duy trì những phong tục của ngày Tết cổ truyền dân tộc. Ngoài ra, dù có bận đến mấy ca sĩ vẫn tranh thủ về nhà đón Tết, quây quần bên người thân.

"Mỗi năm tôi đều ra ca khúc xuân đặc trưng theo từng vùng miền, như lan tỏa những thông điệp tích cực, lạc quan đến khán giả. Thông qua đó, tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng, ngày Tết là ngày của niềm vui, sum vầy… nên mọi người dù có đi đâu, làm gì thì cũng nên nhớ về nhà đoàn viên", Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Một cảnh quay trong MV "Điều ước mùa xuân"

Một cảnh quay trong MV "Điều ước mùa xuân"

Trong MV, Hồ Quang Hiếu và Tuệ Như dự định thực hiện cảnh quay cưỡi trâu để hình ảnh sống động hơn. Tuy nhiên ca sĩ và vợ bị trâu húc chạy tán loạn nên phải đành bỏ qua cảnh này. "Rất may vợ chồng tôi chạy nhanh nên không bị gì, đó cũng là một kỷ niệm khá hài", Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Trong các ca khúc nhạc xuân, Hồ Quang Hiếu gây tiếng vang nhiều nhất qua bài Con bướm xuân, hiện thu hút 72 triệu lượt xem trên YouTube.

Nếu trước đây, Hồ Quang Hiếu luôn thử thách bản thân phải nỗ lực tìm hit mới thay thế Con bướm xuân thì hiện tại anh không còn quan trọng, bởi: "Âm nhạc là để giải trí nên điều quan trọng nhất của người nghệ sĩ là phải tạo ra những sản phẩm để phục vụ người nghe chứ không phải để phục vụ cái tôi cá nhân của mình".

"Tôi rất hạnh phúc khi mỗi dịp Tết đến mọi người hay mở bài Con bướm xuân. Song khi đi nhiều nơi, tôi thấy khán giả vẫn mở các bài nhạc xuân khác của tôi như Chúc mừng năm mới, Tết này vui nè, Xuân về trên rừng núi… Vì vậy tôi không gặp áp lực gì cả, chỉ cố gắng tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất", Hồ Quang Hiếu bày tỏ.

Trích MV "Điều ước mùa xuân"


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm