Hoa hậu Tiểu Vy đựng nửa vali toàn món ăn này mang đi công tác

Linh San
22/11/2021 - 14:30
Hoa hậu Tiểu Vy đựng nửa vali toàn món ăn này mang đi công tác
Cô nàng đã "tag" tên Đỗ Mỹ Linh, dường như đây là một món quà cho đàn chị và những người bạn.

Trần Tiểu Vy là nàng hậu xinh đẹp sinh năm 2000 đến từ Hội An. Bông hậu sexy hàng đầu làng sắc đẹp Việt hiện đang sinh sống tại TP.HCM. Mới đây cô có chuyến công tác ra Huế. Trước khi đi, nàng mỹ nhân 10x khoe vali mà cô chuẩn bị. Thường các người đẹp hay khoe vali nào là quần áo, mỹ phẩm... nhưng ngạc nhiên thay, vali của Tiểu Vy chứa đến nửa là những túi đồ ăn với một món ăn rất dân dã của miền Nam.

Tiểu Vy chia sẻ: "Chuẩn bị cho chuyến bay ngày mai. Tui mang 3 bộ đồ còn đống bánh tráng này chiếm hết cái vali luôn nè". Người đẹp quê Quảng Nam còn "tag" tên Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh như thông báo đây là món quà dành cho đàn chị và những người bạn.

Tiểu Vy xinh đẹp tỏa sáng trong chuyến công tác ở Huế.

Cô và đàn chị Đỗ Mỹ Linh gặp nhau trong chuyến công tác này.

Và đây là món ăn mà Tiểu Vy đã cất công chuẩn bị và mang ra Huế cho đàn chị cùng những người bạn.

XEM VIDEO: Tiểu Vy mang cả nửa vali bánh tráng đem theo chuyến đi.

Tiểu Vy vốn là một cô gái trẻ rất sành ăn hàng. Cô không từ nhiều đồ ăn vặt vỉa hè khoái khẩu. Bánh tráng tắc là một loại món ăn dùng để ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Thành phần chính là bánh tráng, muối Tây ninh và trái tắc, dùng để trộn với các loại gia vị rồi chấm hoặc cuốn ăn. Món ăn này là dành cho những tín đồ thích vị chua cay mặn cùng lúc, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Đỗ Mỹ Linh và những người bạn hội ngộ cùng Tiểu Vy, được đàn em chia quà.

Quả thật đây là món yêu thích của Đỗ Mỹ Linh mà lâu rồi không được ăn. Nên ngay khi được đàn em mang ra cô đã thốt lên: "Ăn hết 2 bịch rồi mà không dừng lại được ý trời".

Có tấm lòng thơm thảo chiêu đãi các chị em nhưng ngay sau khi về Sài Gòn, Tiểu Vy cũng nhận được tấm lòng không kém. Sau chuyến công tác, cô đã được Á hậu Thúy An tiếp đón bằng món bún thịt nướng thơm ngon.

Món bánh tráng tắc yêu thích của Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh rất dễ làm. Có nhiều phiên bản khác nhau tùy thuộc vào độ gia giảm nguyên liệu. Bạn có thể tham khảo:

Bánh tráng chấm muối tắc

Thành phần: Bánh tráng phơi sương, muối tôm Tây Ninh, tắc, nguyên liệu ăn kèm

Cách làm:

Bánh tráng phơi sương và muối tôm Tây Ninh các bạn có thể mua sẵn trên thị trường. Nên tìm đến những cơ sở uy tín để mua đúng đặc sản Tây Ninh.

Sau khi có 2 nguyên liệu chính thì đã hoàn thành hơn 80% món ăn vặt rồi. Bạn chỉ cần xé nhỏ bánh tráng cho vào tô, sau đó cho lần lượt các gia vị vào như muối tôm, tắc và nguyên liệu ăn kèm (khô bò, trứng cút, rau răm,..) trộn đều rồi thưởng thức.

Bánh tráng dẻo muối tắc

Thành phần: bánh tráng phơi sương, muối tôm Tây Ninh, tắc.

Cách làm: Mua bánh tráng dẻo và muối tôm Tây Ninh trên thị trường. Cho muối tôm, hành phi vào trong chén, rồi thêm tắc vào, xé bánh tráng déo thành những miếng to, cuộn tròn lại rồi chấm để thưởng thức.

Bánh tráng sốt tắc

Thành phần: bánh tráng phơi sương, nước sốt, tắc, nguyên liệu và gia vị đi kèm

Cách làm:

Tùy sở thích của mỗi người mà làm nước sốt tắc chấm bánh tráng tương ứng. Nếu như thích nước sốt dạng sa tế cay thì chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như tỏi băm, ớt băm, ớt bột, xì dầu,…Đem bột ớt ngâm nước sôi để làm mềm và loại bỏ mùi hăng của ớt. Bắt chảo dầu lên, đợi nóng dầu thì cho tỏi băm và ớt băm vào, phi cho thơm thì cho thêm ớt bột, xì dầu, gia vị như đường, muối, bột nêm,… Liu riu lửa để keo lại rồi để nguội.Lấy một ít nước sốt cho vào chén, thêm tắc rồi lấy bánh tráng cuộn tròn lại, chấm rồi thưởng thức.

Bánh tráng phơi sương muối tắc

Thành phần: bánh tráng phơi sương, muối tôm Tây Ninh, tắc

Cách làm: Mua sẵn bánh tráng phơi sương và muối tôm Tây Ninh trên thị trường. Người dùng có thể ăn theo hai cách sau:

Cách 1: Xé bánh tráng thành các miếng nhỏ vừa miệng, cho muối tôm Tây Ninh, thêm tắc vào và trộn đều để thưởng thức.Cách 2: Cho muối tôm vào chén, thêm tắc vào, cuộn tròn bánh tráng lại rồi dùng.

Bánh tráng tắc ớt

Thành phần: bánh tráng phơi sương, tắc, ớt băm nhuyễn, muối tôm Tây Ninh

Cách làm: Cho muối tôm và ớt vào chén nhỏ, thêm tắt vào dùng đũa đánh tan hỗn hợp lên. Bánh tráng cuộn tròn lại chấm với hỗn hợp trên rồi thưởng thức. Hoặc xé nhỏ bánh tráng cho vào tô, đổ hỗn hợp trên vào rồi trộn đều để dùng.

Ngoài ra còn có bánh tráng tắc sa tế, bánh tráng tắc ớt siêu cay, bánh tráng tắc xâu, bánh tráng tắc tỏi, bánh tráng tắc muối, bánh tráng tắc tỏi...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm