• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 được sản xuất với phiên bản truyền hình thực tế

16/06/2018 - 21:27 (GMT+7)
Dự kiến, mỗi tập truyền hình thực tế phát sóng của cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 sẽ xoay quanh những chủ đề khác nhau.

Sau thành công của cuộc thi lần đầu diễn ra vào năm 2016, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu lần 2 đã chính thức được khởi động.

Trong buổi họp báo công bố cuộc thi vào sáng 16/6/2018, bà Hương Trần Kiều Dung – Trưởng BTC cuộc thi cho biết, để mang đến nhiều nội dung thi hấp dẫn, cuộc thi sẽ có phiên bản truyền hình thực tế cho "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018". Dự kiến, mỗi tập phát sóng sẽ xoay quanh những chủ đề khác nhau trong việc xây dựng hình ảnh người phụ nữ Á Đông đậm chất truyền thống nhưng vẫn tự tin và bản lĩnh trong sự kết nối và hội nhập.

Những thử thách trong chương trình không chỉ là cơ hội để thí sinh có thể chứng tỏ sự am hiểu về kiến thức xã hội, các giá trị văn hóa, di sản, đất nước con người Việt Nam mà thông qua đó, những kiến thức này cũng sẽ được truyền tải đến công chúng một cách thú vị và hấp dẫn nhất.

ba-huong-tran-kieu-dung-tra-loi-phong-vien-trong-hop-bao.JPG
Đại diện ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 trong buổi họp báo 

 

Theo bà Trang Lê – đại diện đơn vị đảm trách phần sản xuất tập truyền hình thực tế, đây là cơ hội để khán giả truyền hình có thể đánh giá rõ nét và công tâm tiến bộ của từng thí sinh qua các tuần thi, từ đó lựa chọn ra cô gái xứng đáng nhất bước lên bục vinh quang và nhận danh hiệu Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 trong đêm Chung kết. Hiện tại, kịch bản ghi hình đang được hoàn thiện.

Theo đại diện BTC, cuộc thi đã nhận được hàng trăm hồ sơ gửi về. Ngoài tổ chức tuyển chọn tại các điểm miền Bắc và miền Nam, “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018” sẽ mở rộng tổ chức sơ khảo từ tháng 6 đến tháng 9/2018 tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Một điều đáng chú ý đó là trong buổi họp báo sáng 16/6 không có sự xuất hiện của đương kim Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu Thu Ngân hay các Á hậu mà chỉ có đại diện BTC và giám khảo. Trả lời về sự vắng mặt “bất thường” này, đại diện BTC cho biết, do lịch trình không phù hợp nên Thu Ngân không thể có mặt. Về hai Á hậu hay các người đẹp ở Top 15, có nhiều người còn đang học tập hay sinh sống ở nước ngoài nên cũng khó để sắp xếp lịch trình về Việt Nam tham dự các sự kiện.

ngn-2.jpg
Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 Thu Ngân 

 

Cũng trả lời câu hỏi về việc trong nhiệm kỳ làm Hoa hậu, Thu Ngân đã lập gia đình và không thể thường xuyên tham gia các lịch trình của BTC, bà Kiều Dung cho biết: “Mỗi một cuộc thi sắc đẹp, hình ảnh của người Hoa hậu đăng quang rất quan trọng. Sau cuộc thi, chúng tôi đã lên kế hoạch cùng Thu Ngân để hỗ trợ thực hiện các công tác xã hội. Nhưng với người phụ nữ Việt Nam, gia đình rất quan trọng.

Khi Thu Ngân tìm được một người đàn ông tâm đầu ý hợp, BTC vui mừng và tôn trọng quyết định của Thu Ngân. Trong quá trình lập gia đình và đến nay, BTC vẫn đồng hành và hỗ trợ Thu Ngân thực hiện các hoạt động trên cương vị Hoa hậu, kể cả các sự kiện khi BTC yêu cầu”.

Bà Kiều Dung cho biết thêm, hiện nay pháp luật không có quy định nào về việc Hoa hậu không được lập gia đình trong nhiệm kỳ đăng quang. Cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu cũng tuân thủ các quy định về pháp luật: “Danh hiệu gắn với cả cuộc đời của một Hoa hậu. Nếu như thời gian đầu chưa thể tham gia thì có thể theo các hành trình sau. Chúng tôi cho rằng, khi nhận được danh hiệu, mỗi thí sinh sẽ ý thức rằng đây là cơ hội lớn để họ được nhiều người biết đến, được tham gia các hoạt động ý nghĩa. Họ sẽ phải tự cân nhắc và bảo vệ danh hiệu của mình”.

Ngoài ra, BTC cuộc thi cũng khẳng định sẽ không “sử dụng” các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu vào mục đích tiếp khách hay phải tham dự các tiệc rượu: “Chúng tôi chưa bao giờ và không bao giờ sử dụng các thí sinh vào mục đích như vậy. Các thí sinh sẽ quảng bá sản phẩm, hình ảnh của đơn vị tổ chức đến với công chúng một cách công khai minh bạch”.

hoa-hau-jennifer-pham_-thanh-vien-bgk-cuoc-thi-hhbsvtc-2018.JPG
Hoa hậu Jennifer Phạm là thành viên Ban giám khảo cuộc thi 

 

Năm nay, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu sẽ vẫn giữ vòng thi bikini. BGK của cuộc thi năm nay là những chuyên gia uy tín có chuyên môn và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như nhân trắc học, biểu diễn, thiết kế… Đến nay, một số tên tuổi ngồi “ghế nóng” đã được tiết lộ Hoa hậu Jennifer Phạm, biên đạo múa Trần Ly Ly…

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới 7 tỷ đồng. Thí sinh lọt vào Top 10 sẽ được nhận phần thưởng gồm tiền mặt và hiện vật có tổng giá trị 250 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng cho Hoa hậu lên tới 2 tỷ đồng. BTC có kế hoạch cử Hoa hậu tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) vào năm 2019.

Dự kiến, Đêm chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm