Hoa hậu H'Hen Niê dành một ngày ăn bánh mì khắp Sài Gòn và lý do xúc động phía sau

Linh San
25/03/2020 - 14:30
Hoa hậu H'Hen Niê dành một ngày ăn bánh mì khắp Sài Gòn và lý do xúc động phía sau
Nàng Hoa hậu người Ê-đê luôn tự hào vì đặc sản Việt Nam, đặc biệt là món bánh mì.

Mới đây, bánh mì Việt Nam đã được Google vinh danh khiến người Việt không khỏi tự hào. Cụ thể, Google công bố Google Dooble Bánh mì - hình ảnh động của ổ bánh mì Việt và quầy bánh mì truyền thống trên trang chủ Google Tiếng Việt cùng hơn 10 quốc gia khác bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ... Điều đó đã góp phần quảng bá món ăn vô cùng đặc sắc của Việt Nam ra thế giới.

"Ổ bánh mì Việt Nam được sinh ra từ một cuộc giao thoa văn hóa Pháp - Việt. Một ổ baguette dài với thịt nguội và bơ hoặc phômai đã được thay đổi, thêm thắt, chuyển hóa thành ổ bánh mì nhỏ hơn, và thêm các nguyên liệu mang đầy đủ tâm hồn Việt: rau thơm, hành, ngò, patê, thịt heo hoặc gà, chút nước xốt từ thịt, rắc muối, tiêu và cả ớt miếng, mang đủ các vị" - Google giới thiệu về món bánh mì.

Nhân dịp đặc biệt này, Hoa hậu H’Hen Niê đã quyết định thực hiện một chuyến khám phá bánh mì Sài Gòn tại các địa điểm bán bánh mì nổi tiếng của TP.HCM và qua vlog. Cô tự đi xe máy đến nhiều tiệm bánh mì đã rất quen thuộc với người dân Sài Gòn nhiều năm nay như Bánh mì chấm xíu mại Đà Lạt (Quận 10), Bánh mì chảo Cô Lê (Quận 3), Bánh mì Bảy Hổ (Huỳnh Khương Ninh, Quận 1), Bánh mì phá lấu Dì Nũi (Tôn Đản, Quận 4).

Hoa hậu H'Hen Niê dành một ngày ăn bánh mì khắp Sài Gòn và lý do xúc động phía sau - Ảnh 1.

Nàng hoa hậu tâm sự từ nhỏ đã ước mơ sau này lớn lên có một xe bánh mì bán trước cổng trường để mưu sinh.

Hoa hậu H'Hen Niê dành một ngày ăn bánh mì khắp Sài Gòn và lý do xúc động phía sau - Ảnh 2.

Trong quá trình đi "ăn bánh mì khắp Sài Gòn", H'Hen Niê còn gây xúc động khi mời các em nhỏ bán vé số cùng ăn bánh mì.

Hoa hậu H'Hen Niê dành một ngày ăn bánh mì khắp Sài Gòn và lý do xúc động phía sau - Ảnh 3.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ân cần mang đồ ăn phục vụ các em.

Hoa hậu H'Hen Niê dành một ngày ăn bánh mì khắp Sài Gòn và lý do xúc động phía sau - Ảnh 4.

Hình ảnh và những biểu cảm đa dạng của H'Hen Niê khi thưởng thức bánh mì làm fan thích thú.

Có những quán vẫn giữ cách ăn và các nguyên liệu truyền thống, có những quán có cách ăn mới lạ như cho vào chảo và các nguyên liệu được nấu chín hay ăn với phá lấu và nước dùng đậm đà...

Bên cạnh đó, H'Hen Niê cũng chiếm cảm tình các fan khi hỏi thăm các chủ quán về tình hình làm ăn khi dịch COVID-19 bùng phát.

Hoa hậu H’Hen Niê cho biết cô chưa bao giờ ăn bánh mì nhiều như ngày hôm nay nhưng cảm thấy rất ngon và tự hào.


Cô mong thông qua những hình ảnh của mình, các bạn trẻ, khán giả cũng như bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về bánh mì Việt Nam.

Đó không chỉ đơn giản là một ổ bánh mì mà còn có nhiều cách chế biến, cách thưởng thức sáng tạo, độc đáo. “Nếu đến Việt Nam, nhất định bạn phải ăn bánh mì nhé!” – Hoa hậu H’Hen Niê nhấn mạnh.

Trước đó nàng Hoa hậu từng làm "dậy sóng" khi mang trang phục bánh mì Việt Nam đến cuộc thi quốc tế.

Những ngày gần đây cô cũng liên tục bày tỏ niềm tự hào vì đặc sản này của Việt Nam. Vì dịp đặc biệt bánh mì được vinh danh mà H'Hen Niê đã lên Sài Gòn để thực hiện vlog ăn bánh mì khắp các quán. Trước đó, cô về quê Đắk Lắk tránh dịch, dành nhiều thời gian tận hưởng và nấu ăn cùng gia đình.

Cách đây vài hôm, cô làm fan thèm thuồng khi giới thiệu mâm cơm đãi khách ở quê. Mâm cơm thịnh soạn tại nhà H'Hen Niê với 5 món kèm cơm trắng. Trong đó có nhiều loại rau rừng đặc sản của vùng đất Tây Nguyên.

Chỉ cần được ăn rau rừng là Hen đã thấy cuộc đời sung sướng. Cô thậm chí không nhớ nổi hết tên các loại rau hoặc không biết tên phổ thông của chúng là gì. Cô nói: "Đây là loại rau ở Sài Gòn hay được dùng để nhúng lẩu, có hạt và trái ăn được."

Đặc biệt là có rất nhiều món cá được chế biến theo các cách từ hấp, nấu canh, nướng xào với rau rừng đến giã cá khô để ăn với cơm trắng. Được ăn đã đời ở nhà, cô nàng sẵn sàng tinh thần "Đón bé mỡ" vì không thể kìm chế trước món ngon quê mình. H'Hen Niê luôn yêu những đặc sản của Việt Nam và quê hương. Dù chỉ là một ổ bánh mì hay những món ăn dân dã cùng khiến cô tràn đầy tự hào.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm