Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu H’Hen Niê trồng rừng và trò chuyện với cây

13/08/2022 - 09:57 AM
Sự trẻ trung, nhiệt tình của Hoa hậu H’Hen Niê và Người đẹp biển Ngô Bảo Ngọc đã mang lại cho buổi trồng rừng tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai thêm nhiều hứng khởi. Hai người đẹp đã không ngại trời nắng chói chang, tiếp theo là mưa ẩm ướt để cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia và người dân địa phương trực tiếp trồng những cây cuối cùng trong số hơn 8.500 cây gỗ lớn do 7 doanh nghiệp và các cá nhân đóng góp suốt mùa hè qua.
Bằng việc trồng rừng, H’Hen Niê nỗ lực góp phần ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ

Bằng việc trồng rừng, H’Hen Niê nỗ lực góp phần ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ

Những cây mới trồng này đã phủ xanh diện tích 17 ha rừng đặc dụng đầu nguồn tại Đồng Nai, góp phần đẩy lùi biến đổi khí hậu, bảo vệ nguồn nước cho hàng chục triệu người dân vùng Đông Nam Bộ và bảo vệ một trong những quần thể voi hoang dã cuối cùng tại Việt Nam.

Ngay sau buổi trồng rừng, Hoa hậu H'Hen Niê và Người đẹp biển Ngô Bảo Ngọc đã trải nghiệm những cảm giác đặc biệt khi dạo bước giữa rừng, được chìm đắm vào không gian thiên nhiên thật sự trong lành, đầy sức sống. Lại một lần nữa, H'Hen chia sẻ những câu chuyện cho thấy cô có một tình yêu thiên nhiên mãnh liệt. Điều này đã giúp lan tỏa những thông điệp bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống quí giá của chúng ta. Một việc làm tự nguyện đang ngày càng cần thêm nhiều sự chung tay.

Trước đó, chỉ riêng trong năm 2022, hoa hậu H'Hen Niê cũng đã tham gia 3 chuyến trồng và giám sát rừng Xuân Liên, Bến En (Thanh Hoá) và trồng cây tại trường học ở TP HCM do Gaia thực hiện. Chuỗi hành trình xuyên suốt trên là hoạt động mà hoa hậu H'Hen Niê nỗ lực góp phần ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ, ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống của mỗi người dân.

Hoa hậu H’Hen Niê và Người đẹp biển Ngô Bảo Ngọc  đang tận hưởng những cảm nhận đặc biệt giữa thiên nhiên trong lành

Hoa hậu H’Hen Niê và Người đẹp biển Ngô Bảo Ngọc đang tận hưởng những cảm nhận đặc biệt giữa thiên nhiên trong lành

 Minh Tuấn (thực hiện)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn