• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh lên núi làm đường cho bà con người Mông

24/09/2019 - 13:51 (GMT+7)
Hoa hậu Miss World Vietnam 2019 Lương Thùy Linh leo núi gần 2 tiếng đồng hồ để tìm phương án thực hiện dự án nhân ái, mang con đường kết nối sự sống đến với người dân xóm Lũng Lìu (Cao Bằng) - quê hương của cô.

Mới đây, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã khảo sát và thực hiện dự án nhân ái của mình trên chính quê hương Cao Bằng. Địa điểm mà Hoa hậu Lương Thuỳ Linh thực hiện dự án là tại xóm Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng. Do địa hình cao và hiểm trở nên điều kiện sống của bà con còn nhiều thiếu thốn.

 

Hoa hậu Lương Thùy Linh leo núi gần 2 tiếng đồng hồ để tìm phương án thực hiện dự án nhân ái

Tại xóm Lũng Lìu chỉ có một con đường duy nhất kết nối 200 nhân khẩu trên núi tới trung tâm huyện. Con đường chỉ khoảng 2 km nhưng vô cùng khó đi. Đường nhỏ hẹp, đất đá lởm chởm, một bên là núi một bên là vực thẳm.

 

 Cô vui và hạnh phúc khi thực hiện được một việc có ý nghĩa cho quê hương

 

Khi trời mưa, người dân ở đây gần như cô lập với bên ngoài vì con đường bị sạt lở, trơn trượt vô cùng nguy hiểm. Các phương tiện giao thông gần như bất lực trước con đường ở đây, mỗi khi có người bệnh, cả xóm phải huy động người cùng nhau khiêng bệnh nhân xuống núi, 1 người bệnh cần đến 10 người khiêng.

 

Do địa hình cao và hiểm trở nên điều kiện sống của bà con còn nhiều thiếu thốn

Để thực hiện dự án, Lương Thùy Linh và ekip của mình đã có một khoảng thời gian tìm hiểu những khó khăn của bà con vùng núi Cao Bằng: “Linh và ekip đã đến 6 địa điểm khó khăn khác nhau, tuy nhiên Linh nhận thấy một con đường dễ đi hơn, an toàn hơn cho người dân Lũng Lìu là vô cùng cấp thiết nên Linh và ekip Công ty Sen Vàng đã quyết định chọn Lũng Lìu thực hiện dự án” - Hoa hậu Thuỳ Linh chia sẻ.

 

Khi trời mưa, người dân ở đây gần như cô lập với bên ngoài vì con đường bị sạt lở, trơn trượt vô cùng nguy hiểm.

Như những chia sẻ trên trang cá nhân, trong những ngày khảo sát dự án tại Lũng Lìu, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã leo bộ lên đỉnh núi với chiều cao tương đương 96 tầng lầu.

Dù vất vả nhưng cô luôn lạc quan, thân thiện với bà con. Cô còn cùng những phụ nữ Mông đi rẫy và trò chuyện, tìm hiểu đời sống người dân nơi đây.

 

Làm đường trên núi là một dự án lớn, với nhiều khó khăn, tuy nhiên Hoa hậu Lương Thuỳ Linh vẫn quyết tâm thực hiện dự án
Hoa hậu nhận được tình cảm yêu mến của bà con dân bản

 

Trong thời gian sắp tới, Lương Thuỳ Linh sẽ có nhiều hoạt động nhằm lan toả dự án đến với cộng đồng và đem đến dự thi Hoa hậu Thế giới - Miss World 2019 tại Anh quốc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm