pnvnonline@phunuvietnam.vn
Hoa hậu Ngọc Hân chuẩn bị "cơm bà đẻ" siêu dễ thương cho bạn thân
Mới đây, Hoa hậu Ngọc Hân hào hứng chia sẻ "công cuộc" nấu cơm cho bà đẻ là bạn thân của mình. Từ lâu, Ngọc Hân và Ngô Thuý Hằng (vợ CEO Dũng Nguyễn từng thi Shark Tank) đã được biết đến là đôi bạn giỏi giang, xinh đẹp nức tiếng. Nay Thuý Hằng sinh con thứ 3, Ngọc Hân tận tuỵ ngày ngày nấu cơm ngon mang cho bạn.
Nàng Hoa hậu kể: "Đến thăm cô bạn thân mới đẻ, bạn bảo thấy dạo này chăm vào bếp quá, trổ tài nấu thử cho bạn ăn một bữa gì lạ lạ xíu coi, mấy nay toàn món 'truyền thống' móng giò, thịt rang nghệ, rau ngót... Bạn đã ra đầu bài thì nay Hân sẽ chọn một món vừa lành, vừa lạ lạ lấy cảm hứng từ nước Ý, dù sao mình cũng là đại sứ ẩm thực của đất nước hình chiếc ủng này mà. Món này làm rất dễ, ăn không bị ngán mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ mới sinh, lại còn bắt mắt nữa cơ!"
Ngọc Hân tự nấu ăn, mang đến tận nơi chăm bạn thân mới đẻ.
Thuý Hằng - vợ xinh đẹp của CEO Dũng Nguyễn vừa sinh con thứ 3.
Món ăn đầu tiên mà Ngọc Hân nấu cho "bà đẻ" là nui hầm rau củ sườn non. Theo cô, nui là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mỹ nhân 8X cho biết, menu này không chỉ hợp với các chị em mới sinh mà "ai ăn cũng ngon hết trơn". Hoa hậu Việt Nam 2010 còn nhiệt tình chia sẻ công thức và cách làm để ai cũng có thể thực hiện.
Công thức nui hầm rau củ sườn non của Ngọc Hân:
Nguyên liệu:
200g nui (Nui gì cũng được nhưng Ngọc Hân thích nui nơ xinh xinh này) .
300g sườn non.
1 củ dền (rất bổ máu tốt cho các mẹ sau sinh vì mất máu nhiều).
1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, nửa củ su hào (đều là các loại rau củ nhiều vitamin và chất xơ).
1 củ tỏi băm. Hành lá, ngò.
Gia vị: muối, hạt nêm, mắm, tiêu
Sơ chế nguyên liệu:
- Sườn non chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, luộc sơ, để ráo.
- Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cà rốt, củ cải, su hào, khoai tây rửa sạch, dùng dao xắt miếng như hình.
- Đối với nui: Cho nồi nước lên bếp nấu sôi, bỏ nui vào luộc trong khoảng 5-8 phút (hoặc theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì), thêm vào một ít dầu oliu và muối để nui được giòn và dai ngon. Điều này Ngọc Hân học lỏm được mấy anh đầu bếp.
- Khi nui đã chín thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo.
Cách nấu nước lèo:
- Bắc nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho sườn non vào xào, đổ nước vào nồi sao cho nước ngập bề mặt sườn.
- Đun sôi và hầm cho đến khi sườn mềm, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong.
- Cho tiếp rau củ vào hầm, khi thấy củ quả đã mềm thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Thành phẩm:
- Cho nui vào tô rồi múc canh sườn rau củ, chan nước lèo vào rồi rắc chút hành lá, ngò cùng tiêu vào là xong, ai không ăn được tiêu thì bỏ qua.
Vậy là sau 30 phút, Ngọc Hân đã có một tô nui hầm rau củ sườn rất ngon và xinh xinh nữa. Nàng Hoa hậu hài hước: "Mình chan bạn húp gật lia lịa khen ngon".
Cô còn chuẩn bị cho bạn thân đồ uống sữa hạt hạnh nhân, óc chó bổ dưỡng
Ngày hôm sau, Ngọc Hân còn làm bạn thân trầm trồ hơn nữa với món tuyệt đẹp từ bí. Cô cho biết: "Chả là hôm qua sau khi buổi trưa nấu món nui 'vào miệng' cho con bạn thì đến chiều tối trước khi về nó lại túm mình bắt làm cho nó món nữa rồi mới cho đi về. Trời ơi 'quá đáng' gì đâu, mà thôi nể vì đẻ cho tau thằng con nuôi đẹp trai sáng láng, ok fine, tau chiều!!!
Lại lao xuống siêu thị ngắm ngắm nghía nghía, đùa nghĩ món cho bà đẻ khó thật chứ, mình cũng thông cảm cho các mẹ đang 'hầu' nó lắm đau đầu thật! Con này nó tinh mồm, đòi phải ngon, phải mới lạ! Nẫu lắm!"
Những trái bí ngô xinh xắn làm Ngọc Hân bị hấp dẫn.
Cuối cùng, sau khi ngó nghiêng khắp siêu thị, Ngọc Hân thích thú khi nhìn những trái bí Nhật "xinh như minh tinh" nhưng phải thốt lên vì "đắt như quỷ sứ". Dù vậy, Hoa hậu vẫn cắn răng "đầu tư" cho bạn thân để bạn nhiều sữa "phục vụ cu tí". Cô còn dí dỏm nhắn nhủ con trai mới sinh của bạn thân: "Mai mốt thành đạt mình phải kể công xưa tao cũng đầu tư nấu nướng cho mày từ lúc lọt lòng chứ bộ!"
Với những quả bí ngô Nhật xinh xắn, Ngọc Hân làm món bí hấp thịt xay, nhìn tưởng cầu kỳ nhưng "siêu dễ". Cô cho rằng "phải bàn cãi về sự bổ béo của bí ngô và thịt xay dành cho mọi đối tượng nữa". Bí chứa tinh bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin K, vitamin T, canxi, photpho và các chất khác… đều là những chất có lợi cho sức khỏe. Với các bà mẹ sau khi sinh, thực phẩm này còn giúp các mẹ bổ sung sắt, phòng ngừa thiếu máu.
Công thức làm món bí hấp thịt xay của Ngọc Hân:
Nguyên liệu:
3 quả bí Nhật.
200g thịt lợn xay (ướp gia vị, mắm tiêu, hành vừa ăn) nếu có thêm chút nấm hương thì càng tuyệt.
Chế biến:
- Bổ bí 1/5, khoét ruột.
Cho thịt đã ướp vào rồi đậy nắp bí lại. Ngọc Hân cho rằng "nấu món này rất kích thích trí tưởng tượng và ước mơ".
Trong quá trình thực hiện, Ngọc Hân gặp sự cố nhỏ. Cô định hấp và dùng xửng tre đậy lại nhưng do nắp xửng chật nhưng nàng Hoa hậu vẫn cố ấn, cuối cùng bị rớt "bòm" xuống nồi nước.
Không "chấp nhận số phận", Ngọc Hân đổi cách cho vào lò nướng. Vậy là 30 phút sau, mùi bí quyện cùng mùi thịt đã thơm lừng cả nhà.
Như vậy, cách làm bí đỏ thịt xay có thể thực hiện theo 2 cách hấp hoặc bỏ lò đều được.
Vậy là Ngọc Hân đã có bữa tối ngon lành cùng món ăn "siêu cute" cho cô bạn thân sành ăn.
Nàng còn doạ cô bạn: "Không nhiều sữa cho cu Tí nữa thì sau thôi, đừng mơ bạn vào bếp nấu cho ăn nữa nha!"