• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu Ngọc Hân trình diễn áo dài ở Ả-rập Xê-út

30/09/2019 - 13:49 (GMT+7)
Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân đã trình diễn áo dài lấy cảm hứng từ Nhã nhạc Cung đình Huế do chính mình thiết kế tại Ả-rập Xê-út.

Từ ngày theo đuổi con đường thiết kế áo dài và xây dựng thương hiệu riêng, Ngọc Hân gần như rời bỏ sàn catwalk dù trước đây cô thường xuyên xuất hiện ở vai trò model trong các sự kiện thời trang lớn. Tuy nhiên, trong dịp 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ả -rập Xê-út, Hoa hậu Việt Nam 2010 hiếm khi trình diễn áo dài do chính mình thiết kế. Cô đảm nhận vị trí vedette bên cạnh các model không chuyên là những cán bộ nữ của Đại sứ quán Việt Nam, Đại sứ các nước Philippines tại Ả-rập Xê-út và nhiều em nhỏ.

 

Ngọc Hân với mẫu áo dài do cô thiết kế 
 

Khi xuất hiện trên sân khấu, Ngọc Hân nhận được rất nhiều tràng vỗ tay cổ vũ từ các vị khách mời. Người đẹp chia sẻ, cô bước chân vào showbiz từ vai trò model ảnh cho báo Hoa học trò và hoạt động ở lĩnh vực người mẫu rất nhiều năm trước khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010. Hiện tại do quá bận rộn cho công việc thiết kế và kinh doanh nên dù có nhiều lời mời trình diễn nhưng cô gần như không thể sắp xếp thời gian. Hơn nữa Ngọc Hân cho rằng, cô nên “nhường lại” sân chơi cho thế hệ đàn em để họ có cơ hội tỏa sáng. Lần này cô hiếm hoi catwalk bởi muốn trực tiếp giới thiệu vẻ đẹp của áo dài Việt Nam với những hoạ tiết lấy cảm hứng từ Nhã nhạc cung đình Huế đến bạn bè quốc tế ở Ả-rập Xê-út, quốc gia Tây Á chưa biết nhiều về văn hóa Việt.

Ngọc Hân nhận được sự hưởng ứng của chính quyền Ả-rập Xê-út
 
Ngọc Hân nổi bật trong chiếc áo dài đỏ 
 
Các người mẫu không chuyên trình diễn áo dài do Ngọc Hân thiết kế 
Ngọc Hân cho biết, để tìm được người mẫu trình diễn áo dài tại Ả-rập Xê-út là chuyện rất khó khăn
 

Đây cũng là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại  Ả-rập Xê-út tổ chức sự kiện kỷ niệm Quốc khánh có hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ. Do đó việc xin phép biểu diễn gặp rất nhiều khó khăn bởi Ả-rập Xê-út là đất nước Hồi giáo, có những quy định khắt khe với phụ nữ. Ngọc Hân cho biết, để tìm kiếm người mẫu tham gia trình diễn với cô là cả một quá trình gian nan. Cô phải nhờ đến sự giúp đỡ của Phu nhân các ngoại giao đoàn, nhân viên nữ của các Đại sứ quán. “Mọi người đều chưa một lần bước chân lên sàn catwalk nên tôi mất khá nhiều thời gian để hướng dẫn và tập luyện”, Ngọc Hân nói.

Ngọc Hân cùng các quan khách và người mẫu trình diễn bộ sưu tập của mình
 

Bộ sưu tập áo dài Nhã nhạc cung đình Huế khai thác các chất liệu truyền thống như voan, lụa, gấm. Ngoài ra kỹ thuật in chuyển nhiệt được Ngọc Hân sử dụng để đưa những bức tranh của hoạ sĩ Phạm Trinh lên áo dài. Đặc biệt để tạo hiệu ứng nổi bật, cô còn dùng hạt cườm đính điểm xuyết trên tà áo. Tất cả đã khắc họa một cách rõ nét những chuẩn mực văn hóa, phong cách sống cùng những giá trị nhân văn đậm chất cung đình Huế.

Ngọc Hân mang nhiều vật phẩm, sản phẩm của Việt Nam sang Ả-rập Xê-út
 

Ngoài bộ sưu tập Nhã nhạc cung đình Huế, Ngọc Hân còn giới thiệu bộ sưu tập lấy cảm hứng từ chính Ả-rập Xê-út để bày tỏ tình cảm của cô dành cho quốc gia Tây Á này. Cô cũng mang nhiều vật phẩm, sản phẩm như gốm Bát Tràng, tranh, ảnh, quạt… đến sự kiện trưng bày để quảng bá cho các địa danh nổi tiếng của Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm