• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hoa hậu Phương Nga vặn lại luật sư của Cao Toàn Mỹ

27/06/2017 - 12:51 PM
Những tràng pháo tay trong khán phòng tăng lên khi bị cáo Trương Hồ Phương Nga có màn đối đáp nhanh nhạy với luật sư của bị hại Cao Toàn Mỹ trong phiên xử sáng nay, 27/6.
Hoa hậu Phương Nga đến tòa khi phiên xét xử bị cáo với tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã bước sang ngày thứ 4. Trương Hồ Phương Nga với dáng vẻ nhẹ nhõm, bình thản như những ngày xét xử trước đây. Bị cáo giơ tay chào hỏi người thân và cười tươi tắn.
LS Nguyễn Văn Quynh, luật sư bào chữa cho Phương Nga, mở đầu phiên xử với việc hỏi bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung về nội dung các bức thư trong trại tạm giam mà cô viết cho bạn trai là Lữ Minh Nghĩa thông qua quản giáo tên Nghĩa. Cô cho biết các bức thư này xoay quanh việc nói về tinh thần hoảng loạn của cô, về tình cảm Nga-Mỹ và trao đổi để Lữ Minh Nghĩa có thể đưa Dung ra ngoài 1 cách sớm nhất.
Trước đó, trong phiên xử chiều qua, 26/6, HĐXX yêu cầu Nghĩa chuyển nội dung những bức thư của Dung cho tòa trước khi trả lời thẩm vấn của luật sư. Do vậy sáng nay, Lữ Minh Nghĩa đã đưa các tấm hình này đến tòa. Nhân chứng Nghĩa xác nhận việc này, tổng cộng có khoảng hơn 10 bức thư như vậy, chuyển ra ngoài khoảng 5-6 lần. Mỗi lần chuyển ra thì đều đưa thư cho Nguyễn Mai Phương cùng đọc vì người quản giáo Nghĩa này là do Nguyễn Mai Phương giới thiệu. Họ thường gặp nhau ở quán cà phê, đi cùng bà Phương có con gái bà.
Theo nhân chứng Nghĩa, hiện còn có khoảng vài bức thư nữa Dung gửi ra bà Nguyễn Mai Phương còn giữ. 
LS bảo vệ cho bị hại Cao Toàn Mỹ hỏi Nghĩa về chuyện nội dung đã khai trước tòa hôm qua, đó là, do bị "ông Mỹ tác động nên đã khai không đúng so với thời điểm ra tòa", Nghĩa có bị ông Mỹ đe dọa bằng lời nói hay bạo lực hay không? Nghĩa đã trả lời là không bị ông Mỹ đe dọa gì. 

19532838_1339745752810748_2002687296_o.jpg
Lữ Minh Nghĩa nộp các lá thư viết trên giấy nilon cho HĐXX. Ảnh: Đ.T.H 

Khi luật sư bảo vệ cho ông Mỹ hỏi Phương Nga rằng: "Có phải bị cáo là MC và là diễn viên không?", thì Nga đã chất vấn: "Tôi hỏi luật sư, câu hỏi này có liên quan gì đến vụ án? Có phải ý luật sư là, tôi làm diễn viên thì diễn tốt đúng không?".
Nói về lời khai bị đe dọa khi bị ép ký giấy trong lúc nhận tiền ở quán karaoke mà lại không đến Công an phường trình báo, Phương Nga cho biết, khi ấy bị dí chai bia vào đầu, "cũng tính mang cái đầu dính máu lên Công an phường để trình báo nhưng chị Nguyễn Mai Phương nói em cứ ký đi, chị làm chứng cho em". Cũng theo lời của bị cáo này, nhân chứng Nguyễn Mai Phương cho biết, rất tức về chuyện Nga bị ép như vậy, nói sẽ lên gặp sếp PC45 để nói rõ sự việc. "Tôi đã tin lời Mai Phương và nghĩ rằng mình có PC45 chống lưng rồi thì việc gì phải tới báo Công an phường nữa!", bị cáo Phương Nga khai.

19531535_1339745356144121_1313328524_o.jpgBị cáo Trương Hồ Phương Nga (trái) và Nguyễn Đức Thùy Dung tại phiên tòa sáng nay, 27/6. 

Về đoạn băng ghi âm trao đổi với ông Nguyễn Văn Yên, người được Nga thuê đóng giả chủ nhà trên đường Nguyễn Trãi để bán nhà cho ông Mỹ, Nga cho biết đúng là trong đoạn này, có giọng của mình trong đó. Tuy nhiên, cô nói vì sao ghi âm chỉ kéo dài hơn 2 phút, trong khi cuộc trò chuyện kéo dài hơn rất nhiều. Nga không ghi âm, vợ chồng ông Yên không ghi âm, thì chỉ có Mai Phương là người đi cùng đã ghi âm mà thôi.
Khán phòng đã vỗ tay khi nghe Nga nói về thông tin này. 

Diễn biến tiếp theo, trong phần trả lời chất vất của luật sư Cao Toàn Mỹ, Phương Nga cho biết, vì cả Mỹ, Phương, luật sư Trịnh Đức Duy (luật sư tham gia từ đầu tư vấn cho Phương Nga) dọa Nga rằng, nếu không làm giả giấy tờ mua nhà đất thì sẽ bị bắt về tội mại dâm. "Ban đầu tôi không biết bán dâm không bị đi tù, nên rất lo sợ", Phương Nga cho biết.
Cô cũng tố Cao Toàn Mỹ đã đe dọa cô là làm cho Nga không dám nhìn mặt ai, không lấy được ai. 
Luật sư của bị hại Cao Toàn Mỹ hỏi Phương Nga từ trước tới giờ có dính tới vụ kiện cáo pháp luật nào không. Nga trả lời, có kiện nhưng không ra tòa. Luật sư nói thêm: "Bị cáo đã dính tới 1 vụ kiện ở Q.12". Phương Nga cho biết chi tiết này không liên quan đến vụ án nên luật sư đừng hỏi.

Phương Nga cũng cho biết thêm, cô và Cao Toàn Mỹ vì yêu nhau nên đã vừa nói chuyện, vừa viết ra bằng văn bản "hợp đồng tình cảm". "Anh Mỹ muốn tôi hạn chế công việc làm MC vì không muốn tôi nổi tiếng nên khi tôi muốn mở spa thì anh ấy đã chuyển tiền cho tôi. Tôi nghĩ đây là mối quan hệ nghiêm túc chứ không phải qua đường", bị cáo Trương Hồ Phương Nga cho biết. 
Báo PNVN tiếp tục thông tin về diễn biến vụ án này. Mời bạn đọc theo dõi.


Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm