Xã hội

Đại sứ Mottainai Bế Thị Băng: Mọi người hãy đề cao hơn nữa trách nhiệm khi tham gia giao thông

23/11/2020 - 08:00 AM
Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng tâm sự: "Đây là năm thứ 2 tôi vinh dự được mời làm Đại sứ Chương trình Mottainai của Báo PNVN. Điều tôi mong muốn nhất là mọi người hãy đề cao hơn nữa trách nhiệm khi tham gia giao thông để giảm những nỗi đau do TNGT gây ra cho các gia đình, nhất là các em nhỏ".

"Bên cạnh đó, mỗi cá nhân hãy cố gắng chăm sóc ít nhất 1 cây xanh trong nhà hay ở nơi làm việc để cuộc sống của chúng ta mỗi ngày qua đi là 1 ngày bình yên, xanh, sạch và đẹp. Hạn chế dùng đồ nhựa, túi nylon để bảo vệ môi trường. Tôi hy vọng Mottainai sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa đến với cộng đồng và cũng sẽ có nhiều nhà hảo tâm biết đến Mottainai, để chúng ta cùng nhau chia sẻ những yêu thương đến với những hoàn cảnh kém may mắn", Hoa khôi Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng chia sẻ.

Đại sứ Mottainai Bế Thị Băng: Mọi người hãy đề cao hơn nữa trách nhiệm khi tham gia giao thông  - Ảnh 1.

2 Đại sứ Chương trình Mottainai 2020: Hoa khôi Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang (trái) và Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Cao Bằng, tuổi thơ của cô gái Bế Thị Băng cũng như bao đứa trẻ bình thường khác, được vui chơi, chạy nhảy và được đi học. Sau tốt nghiệp Đại học Y khoa Thái Nguyên, Băng đi làm thẩm mỹ nha khoa với thu nhập khá ổn định tại Hà Nội. Cuộc sống đang vui vẻ thì bỗng một ngày, tai nạn giao thông bất ngờ ập đến đã cướp đi của Băng một bên chân.

“Đó là năm 2012, bước ngoặt lớn trong cuộc đời tôi. Một chiếc xe container đâm vào đuôi xe máy và kéo lê tôi trên đường gần 3 mét. Lúc tỉnh lại trong bệnh viện, tôi mới biết mình bị đứt động mạch đùi, phải tháo khớp háng và cắt bỏ một chân. Tôi đã không tin đó là sự thật”, Băng nhớ lại cơn ác mộng của mình khi mới tròn 24 tuổi.

“Nhưng tôi hiểu mình phải sống tiếp, dù chỉ đứng trên một bên chân”, Bế Thị Băng chia sẻ về nghị lực sống của mình, “Cuộc sống có những điều bất ngờ đến mà mình không thể học hay được biết trước. Nhưng rồi mọi nỗi đau cũng đã qua. Tôi đã tự động viên bản thân mình rằng, điều quan trọng là vẫn còn được sống - đó là một hạnh phúc và ngày mai, ngày mai nữa, tôi vẫn còn phải sống tiếp để bước qua nhiều thử thách. Tôi quyết tâm sống như một người lành lặn”.

Sau tai nạn giao thông, Băng bắt đầu học múa Ba Tư (Persian Dance). Chính vì vậy, trong đêm thi tài năng “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết”, khán giả đã không khỏi sững sờ trước màn thể hiện của cô gái một chân. Màn múa này do chính Băng sáng tạo bằng cách mix 3 chủ đề lại với nhau, đó là nhảy Tây Ban Nha, Ba Tư và Ấn độ và gây được ấn tượng với Ban tổ chức.

Tham gia cuộc thi “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” 2019 dành cho các nữ thanh niên khuyết tật Việt Nam, với tiêu chí vẻ đẹp của con người không chỉ nằm ở hình thể mà còn tiềm ẩn trong tâm hồn, nghị lực, trí tuệ, Bế Thị Băng đã xuất sắc giành danh hiệu Hoa khôi và đoạt các giải phụ: Giải Tài năng, Giải Thí sinh được yêu thích nhất.. Băng cho biết mình đến với cuộc thi để thấy tự tin hơn và được giao lưu, có thêm nhiều bạn bè cùng cảnh ngộ, qua đó cho Băng hiểu thêm được nhiều cảnh ngộ và sự đồng cảm, hun đúc thêm quyết tâm và nghị lực sống vượt qua nghịch cảnh.

Gần 2 năm từ khi đăng quang Hoa khôi Vẻ đẹp vầng trăng khuyết, cô gái dân tộc Tày bằng nghị lực và trái tim tràn đầy nhiệt huyết vẫn đang sống và truyền cảm hứng cho mọi người, như cô tâm niệm: "Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng dù là người khuyết thật hay lành lặn, mỗi chúng ta đều có quyền được bình đẳng và được sống, có quyền tự tin với chính mình!".

Thực hiện clip: Trần Thắng - Kiều Trang

Vào lúc 11h30 thứ 6 hàng tuần, mời bạn đón xem livestream bán đấu giá các sản phẩm gây quỹ Mottainai 2020 và mua hàng trên fanpage https://www.facebook.com/baophunuvn/

Cô bé 8 tuổi khát khao hơi ấm cha mẹ - Ảnh 2.
Cô bé 8 tuổi khát khao hơi ấm cha mẹ - Ảnh 3.
Cô bé 8 tuổi khát khao hơi ấm cha mẹ - Ảnh 4.
Cô bé 8 tuổi khát khao hơi ấm cha mẹ - Ảnh 5.
Cô bé 8 tuổi khát khao hơi ấm cha mẹ - Ảnh 6.
Cô bé 8 tuổi khát khao hơi ấm cha mẹ - Ảnh 7.

4 đại sứ Mottainai 2020 là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn

Đại sứ Mottainai Bế Thị Băng: Mọi người hãy đề cao hơn nữa trách nhiệm khi tham gia giao thông  - Ảnh 9.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn