• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Họa Mi, Hồng Hạnh hội ngộ trong 'Mắt lệ cho người'

10/12/2016 - 08:40 AM
Từ Công Phụng được khán giả mến mộ qua hàng loạt ca khúc: Bây giờ tháng mấy, Giọt lệ cho ngàn sau, Tuổi xa người, Trên ngọn tình sầu, Mùa thu mây ngàn… Trong đêm nhạc Sol Vàng tháng 12, những tình khúc của ông sẽ được vang lên bởi các giọng ca tên tuổi.

Nhạc sĩ Từ Công Phụng sinh năm 1942 tại Ninh Thuận. Ông là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu cho nền tân nhạc Việt Nam cùng với Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Trịnh Công Sơn, Lê Uyên Phương… Không những sáng tác, Từ Công Phụng còn đi hát và khá nổi tiếng, tên tuổi ông gắn liền với nữ ca sĩ Từ Dung, họ là 1 trong 3 cặp đôi âm nhạc nổi tiếng nhất thời bấy giờ bên cạnh Khánh Ly - Trịnh Công Sơn, vợ chồng Lê Uyên Phương. 

Ca khúc Bây giờ tháng mấy là nhạc phẩm đầu tay của Từ Công Phụng, được ông sáng tác năm 1960 khi 18 tuổi. Ngay khi mới ra đời, Bây giờ tháng mấy đã nhận được sự yêu mến của các khán thính giả nghe nhạc lúc bấy giờ, cho đến nay ca khúc này vẫn được yêu mến và biểu diễn thường xuyên. 

Nổi tiếng với vai trò nhạc sĩ nhưng ít ai biết, Từ Công Phụng từng tốt nghiệp cử nhân Luật và có khoảng thời gian làm biên tập viên cho đài phát thanh. Ông rời Việt Nam từ năm 1980 và hiện định cư tại Hoa Kỳ. Thỉnh thoảng trở về Việt Nam thăm quê hương cũng như tham gia các hoạt động nghệ thuật. 

trong đêm nhạc Sol Vàng tháng 12 này với chủ đề Mắt lệ cho người, những tình khúc nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Từ Công Phụng sẽ được vang lên qua các giọng ca tên tuổi như: danh ca Thái Châu, Họa Mi, Hồng Hạnh, Đức Tuấn, Xuân Phú, Thanh Ngọc, Trọng Bắc. 

ca-si-hoa-mi-1433042515.jpg
 Tham gia Sol Vàng lần này, danh ca Họa Mi sẽ thể hiện 2 ca khúc Giọt lệ cho ngàn sauLời cuối. 

Với thâm niên hơn 40 năm ca hát và đã rất nhiều lần trình diễn những ca khúc của nhạc sĩ Từ Công Phụng, danh ca Họa Mi chia sẻ: "Nhạc của Từ Công Phụng khá kén chọn ca sĩ, hầu hết các ca khúc của ông đều viết với quãng giọng rộng, đòi hòi người thể hiện phải có kỹ thuật thanh nhạc tốt mới có thể xử lý tinh tế giai điệu cũng như truyền tải hết tình cảm trong những lời ca đẹp như thơ ấy. Ngay cả ở hải ngoại cũng không nhiều người “dám” hát Từ Công Phụng đâu!". 

20140514083622-2.jpg
Hồng Hạnh yêu thích âm nhạc của Từ Công Phụng bởi ca từ đẹp và ý nghĩa

Ngoài Họa Mi, ca sĩ Hồng Hạnh cùng góp mặt trong chương trình Sol Vàng Từ Công Phụng, cô cảm thấy rất vui khi được góp mặt trong chương trình tôn vinh âm nhạc Từ Công Phụng. “Nhạc của Từ Công Phụng ca từ đẹp và ý nghĩa, sâu sắc. Ví dụ như ca khúc Trên ngọn tình sầu, tuy lời bài hát chất chứa nhiều nỗi niềm nhưng đâu đó vẫn hy vọng rồi hạnh phúc sẽ đến. Vì hạnh phúc có ý nghĩa rất lớn, đó là món quà quý giá của con người. Hạnh phúc còn có khả năng chữa lành mọi vết thương trong quá khứ, khắc phục những nỗi đau trong hiện tại, cũng như tìm ra một lối thoát cho những người yêu thương nhau. Tất cả con người gặp nhau đều hướng đến hạnh phúc”, Hồng Hạnh tâm sự.  Ngoài ca khúc Vào mưa, ca sĩ Hồng Hạnh còn gửi đến khán giả nhạc phẩm nổi tiếng Trên ngọn tình sầu. 

Hồng Hạnh chia sẻ về nhạc Từ Công Phụng:

Đêm nhạc Sol Vàng tháng 12 có Hoa hậu Giáng My trong vai trò dẫn chuyện, được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ 7, ngày 10/12, trên VTV9.

* Trailer giới thiệu chương trình:

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm