Hóa ra, bất cứ nhân gì cũng có thể cho vào bánh Trung thu, chỉ cần người làm dám thử

Lam Ngọc
03/09/2020 - 09:30
Hóa ra, bất cứ nhân gì cũng có thể cho vào bánh Trung thu, chỉ cần người làm dám thử
Không hiểu những người mê bánh Trung thu sẽ đón nhận những hương vị mới lạ này như thế nào?

Bánh Trung thu ngày nay vô cùng phong phú, từ loại truyền thống đến loại cách tân, từ nhân trứng muối mặn mòi đến nhân sữa dừa ngọt lịm. Nhưng chắc chắn dù cho có trí tưởng tượng bay bổng đến đâu, bạn cũng khó có thể hình dung, trên đời này lại có những biến tấu về bánh Trung thu như dưới đây. Những loại bánh này ngon hay không, còn phải qua thẩm định dài dài, nhưng độ sáng tạo thì chắc chắn giành ngôi "hoa hậu".

Bánh nướng nhân hẹ

Hẹ ở Trung Quốc là nguyên liệu quốc dân như hành hoa ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc đưa hẹ trở thành nguyên liệu chính để làm nhân bánh Trung thu thì quả là một phá cách không phải ai cũng dám thử. Được biết, loại bánh này được làm theo kiểu bánh nướng, có phần vỏ bánh vị trà xanh hoặc vị rau, phần nhân là hẹ được xào cùng tóp mỡ, thịt khô… Thực ra, nếu nghĩ đơn giản đây là một loại bánh mặn thì dễ chấp nhận hơn, nhưng nếu đây là bánh nướng ăn lúc thưởng trăng thì không phải ai cũng dám thử.

Bánh Trung thu vị ớt, mù tạt

Một tiệm bánh ở Trùng Khánh đã tung ra thị trường những chiếc bánh Trung thu có vị ớt và mù tạt trong phần nhân để thực khách có trải nghiệm mới. Theo chủ doanh nghiệp, vị bánh Trung thu thông thường đã trở nên quá nhàm chán, nên ông muốn tạo ra những hương vị mới. Rất tiếc là có vẻ như sự sáng tạo này không nhận được nhiều ủng hộ.

Bánh Trung thu nhân toàn lạp xưởng

"Biệt đội" mê lạp xưởng chắc coi đây là tin mừng chăng?

Lạp xưởng là một phần nguyên liệu của nhân bánh Trung thu truyền thống. Có nhiều người yêu thích vị của lạp xưởng đến nỗi thường lọc riêng phần nguyên liệu này để ăn cho đỡ thòm thèm. Để chiều lòng những đối tượng thực khách này, một hãng bánh ở Liễu Châu, Trung Quốc đã tung ra sản phẩm bánh nướng toàn nhân lạp xưởng. Tuy nhiên, khi mọi thứ trở nên quá đủ đầy, người ta lại không còn hứng thú. Những người thử qua bánh nướng "siêu lạp xưởng" này đều nhận xét họ không ăn hết nổi một miếng vì quá ngấy và vị lạp xưởng át hết hương vị vốn có của bánh.

Bánh Trung thu rau mùi

Đúng như tên gọi, bánh cho ngày Rằm tháng 8 này được chế biến hoàn toàn từ rau mùi, kể cả phần vỏ lẫn phần nhân. Theo thợ làm bánh này, phần vỏ được trộn từ bột bánh, nước rau mùi và nước mãng cầu, tạo hương thơm dịu dàng.

Phần nhân được tạo thành từ bột rau mùi xay, trứng và sữa. Khó có thể nói loại bánh mới mẻ này có hấp dẫn hay không, nhưng người làm bánh cũng đã hết sức có tâm khi in chữ bánh "rau mùi" lên trên mặt bánh, để người ăn có thể chuẩn bị tinh thần trước.

Bánh Trung thu chua cay

Bánh Trung thu là loại bánh có vị ngọt, thậm chí ngọt hơn bình thường, dùng kết hợp với trà khi thưởng trăng ngày rằm. Tuy nhiên, nếu đã chán hương vị truyền thống, bạn có thể thử món bánh trung thu chua cay, với phần nhân là rau củ muối chua trộn cùng quả sơn trà, đã tẩm ướp thêm chút ớt để tạo vị cay. Loại bánh này do thương hiệu nổi tiếng Lao Gan Ma, Quý Châu, Trung Quốc đưa ra thị trường. Trên mặt bánh cũng ghi rõ chữ "Chua Cay" để khách hàng tự do lựa chọn.

Bánh Trung thu mì tôm

"Fan" mì tôm có thích món bánh này không?

Thêm chút mỳ tôm vào bánh Trung thu truyền thống chắc chắn sẽ đem đến một hương vị siêu đặc biệt kích thích trí tò mò của thực khách. Bạn có sẵn sàng thử món bánh sáng tạo này.

Bánh Trung thu trân châu

"Team" trà sữa hẳn sẽ mừng lắm nhỉ!?

Một hãng bánh ở Malaysia đã ra mắt bánh Trung thu có nhân trân châu. Đây hẳn là tin mừng cho "biệt đội" mê trà sữa. Vỏ bánh được làm mỏng vừa phải, phần nhân nhuyễn sẽ có vị trà sữa còn ở giữa sẽ có trân châu dẻo dai cùng với sốt đường nâu tan chảy. 

Bánh Trung thu phở ốc

Một số đầu bếp nhà hàng tại Liễu Châu, Quảng Tây đã nghĩ ra những nguyên liệu làm nhân bánh mới lạ có tên là Luosifen. Nhân bánh được làm từ tráng, mì gạo, nấm đen, thậm chí là cả phần thịt của những con ốc và rất nhiều thứ khác tạo nên loại nhân bánh thập cẩm vô cùng khác lạ. Có lẽ chiếc bánh được ra đời dựa trên món đặc sản phở ốc Lousifen của vùng Liễu Châu này.

Chiếc bánh Trung thu phở ốc khổng lồ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm