• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Họa sĩ Hàn Quốc làm triển lãm sắp đặt từ tác phẩm của trẻ khuyết tật

19/08/2019 - 14:26 (GMT+7)
Từ gần 1.300 cánh bướm giấy của trẻ em, thanh thiếu niên trên toàn thế giới và hơn 100 tác phẩm do trẻ em khuyết tật, tự kỷ Việt Nam, họa sĩ Ahn Yun Mo sẽ thực hiện triển lãm sắp đặt ‘Hóa thành bươm bướm’.

Hóa thành bươm bướm là triển lãm sắp đặt quy mô lớn của họa sĩ Hàn Quốc Ahn Yun Mo, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội) từ ngày 21/8 đến 14/9/2019. Triển lãm gồm các tác phẩm sắp đặt được tạo nên từ gần 1.300 cánh bướm giấy của gần 1.300 trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật và không khuyết tật trên toàn thế giới trong đó có Hàn Quốc, Mỹ, châu Phi, Indonesia, châu Âu. Bên cạnh đó là khoảng 100 tác phẩm do các em học sinh khuyết tật, tự kỷ đến từ trường chuyên biệt Bình Minh (Việt Nam), gần 20 tác phẩm hội họa của họa sĩ Ahn Yun Mo và 5 họa sĩ khuyết tật Hàn Quốc.

 

image005.jpg
Triển lãm "Hóa thành bươm bướm" tại một trường tiểu học đặc biệt ở New York (Mỹ) năm 2014
 

Triển lãm nằm trong dự án “Hóa thành bươm bướm” do họa sĩ Hàn Quốc Ahn Yun Mo khởi xướng cùng các trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật trên toàn thế giới từ năm 2013. Dự án quốc tế này không chỉ là cơ hội cho toàn thế giới thấy được tính chân thực của mỹ thuật Hàn Quốc mà còn là thông điệp hy vọng ấm áp, là tác phẩm triển lãm sắp đặt khổng lồ với sự tham gia của hàng trăm nghìn, hàng triệu trẻ em khuyết tật trên toàn thế giới. Qua đó, họa sỹ Ahn Yun Mo hi vọng rằng chúng ta – những con người cùng chung sống trên thế giới này, có thể vượt qua mọi rào cản về màu da, ngôn ngữ, phá tan khoảng cách giữa người khuyết tật và người không khuyết tật, tạo ra một bước tiến mới trong việc phát huy vai trò cơ bản của nghệ thuật đó là để mang con người đến gần nhau hơn.

Trước khi trưng bày tại Việt Nam, dự án vòng quanh thế giới Hóa thành bươm bướm của họa sĩ Ahn Yun Mo đã được tổ chức tại trụ sở của UN tại Brussels (Bỉ), Bảo tàng mỹ thuật hiện đại New York (Mỹ) và nhiều bảo tàng, khu triển lãm trưng bày, địa điểm nổi tiếng khác tại các thành phố lớn, các quốc gia như Brussels (Bỉ), Bali, Jakarta (Indonesia), Hàn Quốc, Etiopia, Thái Lan, Bắc Kinh (Trung Quốc), Nairobi (Kenya), Paris (Pháp)…

 

hoa-si.jpg
Họa sĩ Ahn Yun Mo  

Họa sĩ Ahn Yun Mo tốt nghiệp Đại học Hongik và đã lấy bằng thạc sĩ tại Đại học thành phố New York, từng tổ chức 78 triển lãm cá nhân cả trong và ngoài nước, 80 lần tổ chức dự án trong và ngoài nước có sự tham gia của trẻ em khuyết tật, tự kỷ. Ông cũng đã tham gia nhiều hội chợ nghệ thuật tại Hàn Quốc và thế giới, có tới 1.350 lần triển lãm nhóm.

Chia sẻ về triển lãm, bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, cho biết: “Văn hóa, nghệ thuật là chiếc cầu vô hình kết nối những con người xa lạ lại gần với nhau vượt qua mọi rào cản hữu hình vốn có. Triển lãm lần này có ý nghĩa đặc biệt bởi chính những con người tạo nên nó: đó là những cánh bướm biết nói của các em nhỏ khuyết tật, tự kỷ... dưới sự hướng dẫn của họa sĩ đầy tâm huyết Hàn Quốc. Tôi hy vọng rằng những cánh bướm trong triển lãm này sẽ tạo nên những điều diệu kỳ kết nối những trái tim đồng điệu Việt – Hàn thêm gần gũi hơn nữa”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm