• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hoãn xử phiên phúc thẩm ly hôn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị bệnh

29/10/2019 - 09:59 (GMT+7)
Chỉ trước phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên ít giờ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn xin hoãn xử vì lý do đang phải điều trị bệnh tại nước ngoài, không thể về Việt Nam tham dự phiên tòa.
Ông Vũ tại phiên tòa sơ thẩm

Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Hữu Ba cho biết trước phiên xử phúc thẩm diễn ra ít giờ, bà Thảo có đơn xin hoãn xử vì lý do đang phải điều trị bệnh. HĐXX cho rằng cần hoãn phiên tòa để đảm bảo lợi ích cho bà Thảo do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan, thuộc trường hợp khoản 3 Điều 296 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015. “Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm thông báo đề nghị bà Thảo phải có mặt trong ngày xử tới, nếu không HĐXX sẽ đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với yêu cầu kháng cáo của bà Thảo”, thẩm phán Nguyễn Hữu Ba khẳng định.

Theo lịch xét xử, sáng nay, ngày 29/10/2019, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, theo đơn kháng cáo của cả bà Thảo, ông Vũ và kháng nghị của VKSND TPHCM.

Tuy nhiên, đầu giờ sáng, các phóng viên đã nhận được thông tin luật sư của bà Thảo có Đơn xin hoãn phiên tòa. Theo đó, do bị bệnh, bà Thảo không thể về Việt Nam để tham dự phiên tòa.

Trước đó, bà Thảo đã có đơn đề nghị Toà không bố trí lịch xét xử phúc thẩm trong tháng 10/2019, vì phải đi nước ngoài điều trị bệnh. Tuy nhiên, phiên phúc thẩm vẫn được lên lịch vào ngày 29- 30-31/10/2019.

 

Bà Thảo trong 1 sự kiện ra mắt sản phẩm cà phê mới. Ảnh: NVCC

Tại phiên sơ thẩm hồi cuối tháng 3/2019, TAND TPHCM đã chấp thuận đơn ly hôn của vợ chồng ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Theo phán quyết của tòa, bà Thảo được nuôi dưỡng 4 con và ông Vũ cấp dưỡng cho 4 con mỗi năm 10 tỉ đồng, tính từ năm 2013 tới khi các con trưởng thành. Tòa cũng phân chia tài sản theo tỉ lệ 6-4, ông Vũ được hưởng 60% và bà Thảo 40% tài sản chung là các cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên.

Tòa cũng yêu cầu bà Thảo giao lại toàn bộ số cổ phần cho ông Vũ và ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại bằng tiền cho bà Thảo. Về tiền, vàng có giá trị là hơn 1.765 tỷ, HĐXX nhận thấy trong trường hợp không có căn cứ chứng minh đang có tranh chấp là tài sản riêng nên coi là chung và tính đến công sức đóng góp của các bên. Tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

Không đồng tình với bản án đã tuyên, bà Thảo có đơn kháng cáo vì cho rằng bản án vi phạm tố tụng đặc biệt nghiêm trọng. Theo bà Thảo, tại tòa, bà có quyết định rút đơn ly hôn, nhưng HĐXX vẫn cưỡng ép, đồng nghĩa với việc không cho gia đình bà đoàn tụ. Ông Vũ cũng có đơn kháng cáo không đồng ý tỷ lệ chia tài sản như phán quyết của tòa và yêu cầu tòa phúc thẩm phân chia theo tỷ lệ ông được 70%, bà Thảo 30%. VKSND TPHCM cũng có kháng nghị, cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không nhận định đầy đủ và vi phạm tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sáng nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có mặt tại tòa rất sớm và nhanh chóng đi lên phòng xét xử bằng lối đi riêng. Không có phóng viên nào tiếp cận được ông chủ của Tập đoàn Trung Nguyên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm