Hoang mang khi được đồng nghiệp tặng 5 triệu đồng trong ngày sinh nhật

Dung Nguyễn
15/11/2023 - 12:56
Hoang mang khi được đồng nghiệp tặng 5 triệu đồng trong ngày sinh nhật

Ảnh minh họa

Vào ngày sinh nhật của tôi, bạn trai không tặng quà gì. Vậy mà anh đồng nghiệp lại tặng tôi món quà hậu hĩnh làm tôi bối rối vô cùng.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, tôi nộp hồ sơ xin việc ở nhiều nơi và cuối cùng cũng có 1 công ty chịu nhận vào làm. Ở đó công việc rất bận rộn nên ai cũng tập trung vào việc của mình, chỉ có mỗi anh Hưởng là nhiệt tình giúp đỡ tôi.

Anh chỉ bảo tôi cách làm các hợp đồng, soạn thảo văn bản đúng chuẩn, nghiệp vụ kế toán của công ty, thậm chí cả cách ăn nói ứng xử với đồng nghiệp và cấp trên sao cho không mất lòng ai. Nhờ sự tận tình chỉ bảo của anh ấy mà tôi bắt kịp với công việc và được mọi người trong công ty coi trọng.

Để cảm ơn lòng tốt của anh Hưởng, tôi thỉnh thoảng mời anh đi ăn trưa hay uống cà phê. Chúng tôi có thể ngồi nói chuyện cả tiếng đồng mà không biết chán. Câu chuyện của 2 người xoay quanh vấn đề tình yêu, gia đình và công việc.

Thấy tôi và Hưởng thân thiết với nhau, chị đồng nghiệp tên Ánh cảnh báo là anh ấy đã có vợ con, tốt nhất nên tránh xa. Tôi bảo bản thân đã có bạn trai và biết chuyện anh ấy có gia đình. Mối quan hệ của tôi với Hưởng rất trong sáng, không làm ảnh hưởng đến gia đình của nhau và mong mọi người không hiểu nhầm.

Chị Ánh cho rằng chắc chắn Hưởng có tình cảm với tôi thì mới quan tâm nhiều thế, không phải là tình bạn đơn thuần. Khi chưa xảy ra vấn đề gì thì tôi nên hạn chế tiếp xúc với anh ấy, đừng để chị vợ biết chuyện đến tận công ty đánh ghen rồi xấu mặt. Tôi cảm ơn ý tốt của chị ấy nhưng không muốn tự dưng lạnh nhạt với anh Hưởng mà chờ thêm 1 thời gian rồi dần dần tìm cách hạn chế.

Hôm kia là sinh nhật tôi, anh Hưởng chuyển cho 5 triệu mua đồ tùy thích. Tôi rất bất ngờ trước sự hào phóng của anh ấy. Tôi và bạn trai yêu nhau suốt 3 năm nay mà chưa bao giờ anh tặng tôi món quà nào. Thế mà anh Hưởng chỉ là đồng nghiệp lại tặng món quà lớn thế. Tôi không vui mà thấy lo, phải chăng anh ấy đang có ý đồ khác với tôi chứ không đơn giản là tình bạn.

Theo mọi người, tôi nên làm thế nào để anh Hưởng chủ động nới khoảng cách mà không làm ảnh hưởng tới tình bạn, tình đồng nghiệp?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm