• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp phá kỷ lục thế giới của chính mình

Đinh Thu Hiền 24/12/2021 - 20:49 (GMT+7)

Phút giây chạm tới bậc thang 100 để xác lập Kỷ lục Guiness thế giới của anh em nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp. Ảnh: Hai Vu Nguyen

Anh em hoàng tử xiếc của Việt Nam, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã xác lập kỷ lục Guiness thế giới thành công với màn trình diễn chồng đầu đi trên 100 bậc thang tại Tây Ban Nha.

Trao đổi với phóng viên báo Phụ Nữ Việt Nam, anh em NSƯT Giang Quốc Cơ và NSƯT Giang Quốc Nghiệp đã hết sức vui mừng vì vừa xác lập thành công kỷ lục Guinness thế giới với màn trình diễn chồng đầu đi trên 100 bậc thang trong vòng 53 giây tại nhà thờ Chính tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha. 

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã phá vỡ kỷ lục thế giới của chính mình - Ảnh 1.

Màn trình diễn xác lập kỷ lục thế giới xuất sắc của anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp. Ảnh: Hải Vu Nguyen

"Chúng tôi mang cảm xúc vô cùng vui sướng và tự hào vì đã vượt qua được chính mình. 5 năm trước, chúng tôi đã xác lập kỷ lục Guiness thế giới tại đây với 90 bậc thang trong 52 giây. Bao nhiêu thay đổi trong 5 năm qua, dịch bệnh, thời tiết đã có những tác động tới việc rèn luyện thể lực của anh em chúng tôi. Nhưng anh em tôi đã động viên nhau, cố gắng rèn luyện và vượt qua. Chúng tôi gửi niềm vui này tới gia đình và bạn bè cùng người hâm mộ đã sát cánh cùng chúng tôi những tháng ngày qua", Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cho biết.

So với lần xác lập kỳ lục lần trước, lần này, anh em hoàng tử xiếc của Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện và biểu diễn. Thời tiết tại Tây Ban Nha thời điểm này rất lạnh, 2 anh em lại không tập luyện được nhiều trong suốt những tháng ngày dịch bệnh. 

Nhà thờ chính toà Girona chỉ có 90 bậc thang, vì vậy tổ chức kỉ lục Guiness thế giới đã thi công thêm 10 bậc thang để Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện thử thách xác lập. Đây là 10 bậc thang cuối cùng có tính chất quyết định, 2 nghệ sĩ xiếc hoàn toàn không được tập luyện trước với 10 bậc thang này. Việc xuất hiện 10 bậc thang này này đã tác động tới tâm lý của anh em hoàng tử xiếc của Việt Nam. 

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã phá vỡ kỷ lục thế giới của chính mình - Ảnh 2.

Chiến thắng! Ảnh: Hai Vu Nguyen

Tuy nhiên Quốc Cơ cho biết anh đã sử dụng kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm duy trì nhịp thở, nhịp chân với tốc độ vừa phải để cán đích thành công. Điều này không hề đơn giản chút nào trong bối cảnh thời tiết ẩm ướt tại Girona, tuy nhiên, trời đã chiều lòng người khi anh em hoàng tử xiếc trình diễn xác lập với thời tiết buổi trưa khá ấm, 16 độ C.

Hoàng tử xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã phá vỡ kỷ lục thế giới của chính mình - Ảnh 3.

Thành công của anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã thêm lần nữa ghi dấu son của ngành xiếc Việt Nam với thế giới. Ảnh: Hai Vu Nguyen

Tham dự sự kiện đặc biệt này có các quan chức nhà thờ và chính quyền thành phố Girona, Tây Ban Nha và đông đảo báo chí quốc tế. Sau sự kiện này, hai nghệ sĩ xiếc sẽ ở lại để giao lưu với nghệ sĩ các nước trong chuỗi lễ hội mừng năm mới tại Tây Ban Nha. 

Dự kiến ngày 2/1/2022, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sẽ trở về Việt Nam.

Cảm xúc của anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp khi vừa xác lập thành công kỷ lục Guiness thế giới. Video: Hai Vu Nguyen

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm