• Mới cập nhật:

Học bí quyết để trẻ mê đọc sách từ TS Nguyễn Thị Ngọc Minh

03/10/2019 - 10:09 (GMT+7)
chuyên gia giáo dục Nguyễn Thị Ngọc Minh phân tích lợi ích của việc đọc sách cũng như cách khơi dậy, nuôi dưỡng tình yêu đọc sách tại tọa đàm ‘Nuôi dưỡng một người đọc tí hon’.

Làm thế nào để một đứa trẻ thích đọc sách, có thói quen đọc sách, nhất là trong thời đại phát triển mạnh mẽ của các tiện ích công nghệ, các công cụ giải trí đa phương tiện như truyền hình, Youtube…? Đó dường như là câu hỏi lớn dành cho bất cứ phụ huynh nào muốn con mình đọc sách nhưng lại đang gặp phải trở ngại từ những hình thức giải trí hấp dẫn khác.


 

Nhằm chia sẻ những kinh nghiệm giúp con trẻ thấy việc đọc sách cũng thú vị không kém, nhân dịp Hội sách Hà Nội lần thứ VI, Công ty Nhã Nam tổ chức buổi tọa đàm Nuôi dưỡng một người đọc tí hon cùng chuyên gia giáo dục Nguyễn Thị Ngọc Minh - người sáng lập Dự án phát triển văn hóa đọc Sách ơi mở ra. Chương trình diễn ra vào 10h Chủ nhật ngày 6/10/2019 tại Hội trường Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội).

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thúc đẩy cảm hứng đọc sách, xây dựng thói quen đọc và rèn luyện kỹ năng đọc cho trẻ, TS Nguyễn Thị Ngọc Minh sẽ cùng gặp gỡ và chia sẻ với các độc giả tại hội sách những câu chuyện xoay quanh chủ đề này, từ việc phân tích những lợi ích của việc đọc sách cho tới cách khơi dậy, nuôi dưỡng tình yêu đọc sách, và cách xây dựng góc đọc sách đáng yêu trong nhà…

 

Cuốn sách "Nuôi dưỡng một người đọc tí hon"
 

TS Nguyễn Thị Ngọc Minh cũng là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Nuôi dưỡng một người đọc tí hon. Sách bao gồm 5 chương, được sắp xếp khoa học với những câu từ chỉn chu dễ đọc. Ở mỗi chương sách, tác giả chia sẻ cụ thể từng bước nhỏ để xây dựng thói quen đọc ở trẻ, cách tác động để con trẻ thấy việc đọc trở nên thú vị và hiệu quả. Cuốn sách được viết dựa trên trải nghiệm của chính tác giả trong quá trình tìm ra các phương pháp thực tiễn giúp trẻ yêu sách hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm