• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Học sinh lớp 11 đâm chết bạn cùng trường khai gì?

Quỳnh Nga 12/10/2022 - 18:03 (GMT+7)
Liên quan đến vụ nam sinh lớp 11 đâm chết bạn cùng trường, tại cơ quan điều tra, nam sinh khai do chống đỡ màn đánh hội đồng nên mới lấy dao đâm nạn nhân.

Ngày 12/10, thông tin từ lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, nam sinh Phan Quang Minh (SN 2006, học sinh lớp 11 Trường THPT Lý Chính Thắng, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã bị Công an huyện Hương Sơn tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi "Giết người".

Tại cơ quan điều tra, Phan Quang Minh khai trước đó, giữa nam sinh này với Nguyễn Tiến Th. (SN 2005, học lớp 12 cùng trường) có xảy ra mâu thuẫn. Do lo sợ Th. sẽ rủ bạn đến đánh hội đồng, nên sáng 11/10, trước khi đến trường, Minh thủ sẵn một con dao nhọn trong cặp.

Đến khoảng 11h30 cùng ngày, sau khi tan học, Th. cùng nhóm bạn học trú cùng xã đã chặn đánh Minh cùng nhóm bạn học cùng trường tại khu vực trước cổng trường THPT Lý Chính Thắng. Tuy nhiên, được mọi người can ngăn nên các đối tượng không xảy ra đánh nhau tại đây.

Nam sinh đâm chết bạn cùng trường khai gì? - Ảnh 1.

Cú đâm chí mạng khiến nam sinh Th. tử vong tại chỗ. Ảnh H.T

Trên đường về nhà, Th. cùng nhóm bạn của mình tiếp tục chặn đánh Minh tại đường nội đồng thuộc thôn Giếng Thị, xã An Hoà Thịnh. Khi chặn được Minh thì Th. xông vào dùng tay đấm Minh, Minh mở cặp lấy dao chuẩn bị từ trước ra đâm một phát vào lưng của Th.

Người dân phát hiện nhanh chóng đưa Th. đi cấp cứu trong tình trạng dao xuyên thủng ngực, thủng phổi. Do vết thương quá nặng, nam sinh Th. đã tử vong.

Sau khi gây án, Minh đi về nhà cất giấu con dao và bỏ trốn nhưng sau đó, được sự vận động của gia đình và cơ quan chức năng nên Minh đã ra đầu thú.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm