• Mới cập nhật:

Giáo dục

Học tiếng Anh online, muốn hiệu quả đừng quên 6 lưu ý này

Phương Linh 03/05/2020 - 08:07 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Giáo viên dù nhiệt tình đến mấy nhưng học sinh bị ép học, bị học quá nhiều lớp khiến mệt mỏi, chán nản cũng không hiệu quả.

Chọn lớp học dưới 10 học sinh

Nhiều trung tâm tiếng Anh gộp nhiều lớp lại để dạy online. Có những lớp lên tới 50-60 học sinh, thậm chí còn nhiều hơn. Tuy nhiên, lớp đông học sinh thì tương tác với giáo viên sẽ rất khó. Cũng như học trực tiếp, học tiếng Anh online nên chọn lớp ít học sinh, dưới 10 học sinh là tốt nhất. Học lớp ít học sinh, giáo viên sẽ không bị mệt, học sinh lại cảm thấy vui vẻ. Việc học vì thế cũng hiệu quả hơn.

Học cùng bạn có trình độ tương đương

Học với các bạn có cùng trình độ chắc chắn sẽ khiến bạn hứng thú hơn. Không có chuyện, học sinh trình độ cao hơn phải ngồi nghe lại những kiến thức cơ bản. Cũng không xảy ra việc học sinh ở trình độ cơ bản ngồi nghe kiến thức nâng cao mà không hiểu gì.

Chọn lớp phù hợp

Bạn không nên theo đám đông để chọn thầy A, cô B vì thầy cô nổi tiếng, quan trọng nhất là cách dạy của thầy, cô giáo đó có phù hợp với mình, có khiến mình hào hứng không. Ngoài ra, giáo viên – học viên cần hợp tác tích cực. Giáo viên dù nhiệt tình đến mấy nhưng học sinh bị ép học, bị học quá nhiều lớp khiến mệt mỏi, chán nản cũng không hiệu quả.

Học kiên trì, đều đặn

Khi học tiếng Anh online, để đạt được kết quả tốt nhất, cần có kế hoạch học tập đều đặn, học hàng ngày, không nên ngắt quãng hoặc học dồn. Việc lên kế hoạch học tập hàng ngày không những giúp người học quen dần với thói quen học tập nề nếp mà còn giúp học sinh tiến bộ lên từng ngày.

Giao tiếp hiệu quả

Muốn học tiếng Anh một cách bài bản, khoa học bằng kênh online, cần học theo một lộ trình nhất định và chú ý làm đầy đủ hướng dẫn của hệ thống. Hãy tận dụng tối đa các flash, audio, video để trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nhất là kỹ năng nói và phát âm chuẩn, ngữ điệu hay, tự nhiên, nâng cao vốn từ vựng của bản thân.

Hỗ trợ ôn thi chuyển cấp

Học sinh ôn thi vào lớp 10 hoặc ôn thi đại học có thể tận dụng các bài giảng trên mạng, mua khóa ôn luyện tiếng Anh online để học tập. Bên cạnh đó, có thể sưu tầm các bài tập để làm, các đề tiếng Anh trên mạng để luyện đề, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao khả năng làm đề và kỳ thi tiếng Anh trước mắt sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm