Ngày 23/10, Hội chợ “Giới thiệu và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn” do TƯ Hội LHPN Việt Nam chỉ đạo Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương – TYM, Ban Gia đình - Xã hội tổ chức tại số 20 Thụy Khuê – Hà Nội.
Các sản phẩm được lựa chọn giới thiệu tại Hội chợ đều là những sản phẩm do các chị em hội viên phụ nữ được Hội LHPN Việt Nam và TYM hỗ trợ về kỹ thuật hoặc vốn vay để sản xuất với tiêu chí “An toàn – Chất lượng”.
Hội chợ gồm 12 gian hàng giới thiệu các mặt hàng đặc sản, thực phẩm an toàn đến từ nhiều địa phương như Cam Vietgap Tam Đa – Hưng Yên; Chè sạch Đại Từ - Thái Nguyên; Bánh tẻ, bánh chưng, bánh phu thê làng Chờ, Yên Phong - Bắc Ninh, Miến dong Hưng Yên, Tương Nam Đàn, Dầu Lạc Hưng Nguyên, Nước nắm Cửa Hội - Nghệ An, Hải sản Thái Bình…
Hội chợ này nằm trong khuôn khổ của Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN là chương trình phối hợp giữa Chính Phủ, Hội LHPN Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020”.
Hội chợ là một trong 03 hoạt động trọng tâm của chương trình được thực hiện trong năm 2019: “Xây dựng các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”.
Riêng đối với TYM, bên cạnh việc hình thành các nhóm sản xuất kinh doanh cho thành viên, hỗ trợ đào tạo kỹ thuật để sản xuất đạt hiệu quả, chất lượng và đặc biệt đảm bảo an toàn, vệ sinh thì TYM vẫn đẩy mạnh hỗ trợ bao tiêu, tìm kiếm đầu ra cho những sản phẩm của thành viên TYM không chỉ qua các Hội chợ do TYM tổ chức hay tham dự, mà còn qua các kênh bán hàng online và trực tiếp.
Chương trình phối hợp số 526 được Chính phủ giao cho Hội LHPN Việt Nam chủ trì nhằm thu hút sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, phát huy vai trò của hai Hội và hội viên phụ nữ, nông dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo đà cho hàng loạt các hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến; giám sát, phát hiện các vi phạm về an toàn thực phẩm. Năm 2019, để thực hiện chương trình này, Hội LHPN Việt Nam tập trung vào 3 hoạt động chính gồm: Tổ chức tọa đàm/giao lưu trên truyền hình về chủ đề “Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; Tổ chức Hội nghị truyền thông, giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn; Xây dựng các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn. |