Hội chợ thực phẩm sạch thu hút người nội trợ Thủ đô

18/09/2019 - 18:39
Bên lề hội thi “Tìm hiểu kiến thức An toàn thực phẩm năm 2019”, Ban tổ chức đã thực hiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Hội viên phụ nữ, nữ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết của phụ nữ huyện Gia Lâm và một số quận, huyện ở Hà Nội.
Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh cho biết, trong những năm gần đây, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta đang đứng trước nhiều thách thức. Các vụ ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người, sức khỏe cộng đồng và lâu dài ảnh hưởng đến giống nòi dân tộc, gây tổn thất lớn về kinh tế do phải khắc phục hậu quả và điều trị cho người bênh, gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín hàng hóa, chất lượng thực phẩm của Việt Nam.
Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh cho biết, trong những năm gần đây, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta đang đứng trước nhiều thách thức. Các vụ ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người, sức khỏe cộng đồng và lâu dài ảnh hưởng đến giống nòi dân tộc, gây tổn thất lớn về kinh tế do phải khắc phục hậu quả và điều trị cho người bênh, gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín hàng hóa, chất lượng thực phẩm của Việt Nam.
Các gian hàng đã thu hút được rất đông người tiêu dùng tham quan và mua sắm.
Các gian hàng đã thu hút được rất đông người tiêu dùng tham quan và mua sắm.
Nguyên nhân chính dẫn đến nguồn thực phẩm không an toàn là do sự thiếu hiểu biết, thiếu ý thức và đạo đức nghề nghiệp của những người tham gia quy trình từ khâu sản xuất đến chế biến, kinh doanh và tiêu dùng.
Nguyên nhân chính dẫn đến nguồn thực phẩm không an toàn là do sự thiếu hiểu biết, thiếu ý thức và đạo đức nghề nghiệp của những người tham gia quy trình từ khâu sản xuất đến chế biến, kinh doanh và tiêu dùng.
Trong những năm qua, TP Hà Nội tập trung, quyết liệt chỉ đạo công tác đảm bảo ATTP với sự tham gia tích cực của các cấp Hội phụ nữ. Công tác thông tin tuyền truyền và thanh kiểm tra tốt đã thay đổi đáng kể nhận thức của người tiêu dùng và hành vi sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo chiều hướng tốt. Tuy nhiên, công tác bảo đảm ATTP vẫn là một thách thức lớn với các ngành chức năng.
Trong những năm qua, TP Hà Nội tập trung, quyết liệt chỉ đạo công tác đảm bảo ATTP với sự tham gia tích cực của các cấp Hội phụ nữ. Công tác thông tin tuyền truyền và thanh kiểm tra tốt đã thay đổi đáng kể nhận thức của người tiêu dùng và hành vi sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo chiều hướng tốt. Tuy nhiên, công tác bảo đảm ATTP vẫn là một thách thức lớn với các ngành chức năng.
Xác định được đối tượng chính cần tuyên truyền, trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động Phụ nữ thực hiện ATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.
Xác định được đối tượng chính cần tuyên truyền, trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động Phụ nữ thực hiện ATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.
Tại đây, nhiều mặt hàng thực phẩm sạch được giới thiệu như rau, củ, quả, đặc sản địa phương. Bên cạnh đó còn có gian hàng trưng bày túi vải dùng nhiều lần cho các bà nội trợ
Tại đây, nhiều mặt hàng thực phẩm sạch được giới thiệu như rau, củ, quả, đặc sản địa phương. Bên cạnh đó còn có gian hàng trưng bày túi vải dùng nhiều lần cho các bà nội trợ
Bà Nguyễn Thị Thúy - Chi Hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Cổ Giang, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm - cho biết “HTX Lệ Chi đã có truyền thống trồng rau củ quả, chuối, bưởi. Thu nhập trung bình từ rau, củ, quả của các hộ gia đình từ 7- 8 triệu đồng/tháng. Hiện tại, HXT bán cho các chợ đầu mối như chợ Long Biên, hoặc ở Văn Giang, Hưng Yên. Sản phẩm của chúng tôi làm ra tươi ngon, an toàn nhưng không có thương hiệu, không có nơi trưng bày sản phẩm khiến giá bán đang còn thấp”.
Bà Nguyễn Thị Thúy - Chi Hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Cổ Giang, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm - cho biết “HTX Lệ Chi đã có truyền thống trồng rau củ quả, chuối, bưởi. Thu nhập trung bình từ rau, củ, quả của các hộ gia đình từ 7- 8 triệu đồng/tháng. Hiện tại, HXT bán cho các chợ đầu mối như chợ Long Biên, hoặc ở Văn Giang, Hưng Yên. Sản phẩm của chúng tôi làm ra tươi ngon, an toàn nhưng không có thương hiệu, không có nơi trưng bày sản phẩm khiến giá bán đang còn thấp”.
Những người làm ra thực phẩm sạch luôn mong muốn có được vị trí cũng như thương hiệu để quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng.
Những người làm ra thực phẩm sạch luôn mong muốn có được vị trí cũng như thương hiệu để quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm