• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Bắc Ninh vận động nhà hảo tâm tặng hơn 45.000 khẩu trang cho người dân phòng dịch Corona

Ban Tuyên giáo - Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh 06/02/2020 - 11:44 (GMT+7)
Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona vẫn diễn biến phức tạp. Bắc Ninh là địa bàn có nhiều lao động Trung Quốc đến cư trú và làm việc. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã tích cực chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền và vệ sinh phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo đó, các cấp Hội phụ nữ đã tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, hội viên và nhân dân để mọi người dân hiểu rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; nâng cao ý thức tự dự phòng trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona gây ra. Đấu tranh với với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Cán bộ Hội phụ nữ các cấp đồng loạt thực hiện vệ sinh khử trùng trụ sở làm việc. Đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện vệ sinh đường làng, ngõ xóm, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, phun thuốc khử trung tiêu độc... nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tránh các tác nhân gây bệnh trong điều kiện thời tiết giao mùa; hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách và ổn định tư tưởng bằng những nguồn thông tin chính thống, không chia sẻ thông tin gây hoang mang dư luận.

Hội LHPN Bắc Ninh vận động nhà hảo tâm tặng hơn 45 nghìn khẩu trang cho người dân phòng dịch Corona - Ảnh 1.

Cán bộ Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tổng vệ sinh trụ sở cơ quan

Các cấp Hội phụ nữ cũng rà soát, vận động 19 cơ sở sản xuất khẩu trang do phụ nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh tích cực sản xuất, tăng sản lượng nhằm đảm bảo nguồn khẩu trang đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh của nhân dân. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, Hội đã vận động các cơ sở sản xuất khẩu trang và người dân chia sẻ thông tin hữu ích, tham gia bán hàng bình ổn giá các mặt hàng liên quan đến phòng chống dịch. Đến nay, các cấp Hội đã vận động các nhà hảo tâm tổ chức phát 45.500 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân.

Tới đây, Hội LHPN tỉnh tiếp tục trích quỹ mua khẩu trang để cấp phát miễn phí cho người dân đến khám, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh trong vòng 1 tuần.

Hội LHPN Bắc Ninh vận động nhà hảo tâm tặng hơn 45 nghìn khẩu trang cho người dân phòng dịch Corona - Ảnh 2.

Chị Đỗ Thị Hồng (Hán Quảng, huyện Quế Võ, Bắc Ninh) phát miễn phí 5.000 khẩu trang cho người dân

Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm