• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN các địa phương tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

PV 07/05/2021 - 16:16 (GMT+7)

Cán bộ Hội LHPN cấp phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn cách rửa tay sát khuẩn cho người dân tại các điểm chợ ở thị trấn Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Hà Tĩnh, Hội LHPN tỉnh phối hợp với ngành Y tế và các ngành thực hiện phương châm "đi từng ngõ - gõ từng nhà" vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, hạn chế tụ tập đông người, thực hiện giữ vệ sinh cá nhân và gia đình luôn sạch sẽ, thoáng mát...

Tại Thái Bình, trước tình hình thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, chiều 6/5, bà Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cho biết, tỉnh Hội đã chỉ đạo Hội LHPN tại các huyện, xã có bệnh nhân mắc Covid-19 phải phong tỏa tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện giãn cách theo quy định. Các lớp chuyên đề tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 cho hội viên dự kiến thực hiện trong tuần này phải tạm dừng để tập trung phòng dịch, đảm bảo đúng theo quy định của tỉnh và trung ương.

Tại Hà Tĩnh, Hội LHPN tỉnh phối hợp với ngành Y tế và các ngành thực hiện phương châm "đi từng ngõ - gõ từng nhà" vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, hạn chế tụ tập đông người, thực hiện giữ vệ sinh cá nhân và gia đình luôn sạch sẽ, thoáng mát...

Bà Nguyễn Thị Việt Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cho biết, ngoài tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, Hội còn đặc biệt chú trọng tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội, hội viên phụ nữ chủ động, tích cực tham mưu, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19; phát hiện và báo cáo cơ quan có thẩm quyền các trường hợp đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; các trường hợp nghi nhiễm bệnh; các trường hợp nhập cư, nhập cảnh trái phép...

Hội LHPN các địa phương tích cực tham gia phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Phun hóa chất khử khuẩn tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tại Bắc Ninh, Hội LHPN tỉnh đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, không lơ là, chủ quan trong mọi trường hợp, phải nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K" của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng. Tạm dừng tổ chức sinh hoạt hội viên cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tại TPHCM, Hội LHPN thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện truyền thông; cập nhật thường xuyên, liên tục tình hình dịch bệnh cũng như các chủ trương của Đảng và Nhà nước, các khuyến nghị, thông báo khẩn từ Bộ Y tế và chính quyền thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Cấp cấp Hội trên địa bàn thành phố tiếp tục vận động, hướng dẫn hội viên, phụ nữ và nhân dân theo dõi tình hình sức khỏe, khai báo y tế theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm