Hội LHPN Đà Nẵng trao quà hỗ trợ người dân vùng ngập lụt
Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng Hoàng Thị Thu Hương (bìa phải) trao quà cho bà con
Đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Đà Nẵng do Chủ tịch Hoàng Thị Thu Hương và Phó Chủ tịch Thường trực Lương Thị Đạo dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà người dân thôn Đại Mỹ, xã Thượng Đức - một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.
Tại đây, đoàn đã trao 150 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, với tổng trị giá 50 triệu đồng nhằm hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn.
Theo Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng Hoàng Thị Thu Hương, đây là tấm lòng của Hội LHPN thành phố hướng về người dân "rốn lũ" Thượng Đức. Những phần quà được trao tận tay người dân với mong muốn chia sẻ phần nào mất mát, động viên người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn đã trao 150 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu với tổng trị giá 50 triệu đồng nhằm hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn
Thôn Đại Mỹ là một trong những khu vực bị ngập sâu trong đợt mưa lũ cuối tháng 10 vừa qua. Nhiều gia đình bị cô lập nhiều ngày, tài sản và hoa màu thiệt hại đáng kể. Sự có mặt kịp thời của đoàn công tác Hội LHPN thành phố không chỉ mang đến sự hỗ trợ vật chất mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của phụ nữ Đà Nẵng hướng về cộng đồng.
Đêm 2/11, rạng sáng 3/11, lũ lịch sử vừa rút thì mưa lớn xuất hiện trở lại ở địa bàn TP Đà Nẵng khiến một số khu vực nước dâng, ngập trở lại, đất sạt lở nhiều nơi.
Những ngày qua, khi nước rút, các chị em phụ nữ đã cùng nhau dọn dẹp. Nơi này, các chị em cùng nhau dọn lại căn nhà bị sập nửa mái, nơi khác, lại tất bật giúp hộ dân vừa sạt lở đất dọn dẹp đồ đạc, kê lại giường tủ, phơi lại quần áo, gom góp những gì còn dùng được… Có nơi, những chuyến xe chở gạo, sữa, mì tôm và nhu yếu phẩm vẫn lăn bánh đều đặn, mang theo cả yêu thương đến những điểm còn khó khăn, vất vả sau mưa lũ.

Ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố, nước vẫn còn ngập. Bởi vậy, những bếp ăn nghĩa tình của phụ nữ thành phố vẫn đỏ lửa mỗi ngày để hỗ trợ nhân dân. Những suất cơm nóng, ổ bánh mì, chai nước sạch… vẫn đều đặn được chuyển đến tận tay bà con vùng ngập.


Từ các xã, phường, chị em lại tiếp tục các công việc: người gói bánh, người nấu ăn, người cùng chèo ghe chở nhu yếu phẩm, người cùng bà con dọn dẹp, khơi thông đường làng sau khi nước rút.