• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Đồng Tháp vận động được hơn 43 tỉ đồng phòng chống dịch Covid-19

Đình Hưng 07/11/2021 - 18:51 (GMT+7)

Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia nấu ăn cho lực lượng tuyến đầu và người dân cách ly y tế.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp đã vận động nhà hảo tâm hỗ trợ cho các hoạt động trong công tác phòng chống dịch bệnh với số tiền hơn 43 tỉ đồng.

Trong đó, chỉ tính từ 29/10 đến 4/11, các cấp Hội đã vận động hỗ trợ cho các hoạt động trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với tổng trị giá hơn 176 triệu đồng. Vận động 469 phần quà nhu yếu phẩm tặng cho các hộ nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh với tổng số tiền hơn 93 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Hội tiếp tục phối hợp với các ngành thăm và tặng nhu yếu phẩm lực lượng bộ đội, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng chống dịch, nhân viên y tế, người đang cách ly các khu cách ly tập trung người từ TPHCM, Bình Dương, Long An... với tổng trị giá 34 triệu đồng.

Cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục hỗ trợ nấu ăn 82 lượt ngày công và hỗ trợ công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 trên 64 lượt ngày công.

Các cấp Hội cũng vận động nhà hảo tâm ủng hộ 10 điện thoại thông minh (hơn 2,2 triệu đồng/chiếc), 50 suất học bổng Nguyễn Thị Định (500.000 đồng/suất) gửi tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập với tổng trị giá 47,5 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thanh Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong thời gian qua, các cấp Hội cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K, 5T của Bộ Y tế. Đặc biệt là việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn theo quy định ở các khu vực công cộng, đông người để không phát sinh tình huống dịch bệnh mới.

Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… Kết quả, trong tuần đã có 164 lượt tuyên truyền với 1.317 lượt người được tuyên truyền qua nhiều hình thức và 120 tin, bài đăng trên các trang mạng xã hội, cổng thông tin của Hội, của địa phương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm