• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Nam Định: Gần 600 suất quà tặng gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công

Lê Thi (Hội LHPN tinh Nam Định) 27/07/2021 - 18:34 (GMT+7)

Cán bộ Hội LHPN Nam Định thăm hỏi gia đình có công với cách mạng

Nhiều hoạt động ý nghĩa của hội viên phụ nữ tỉnh Nam Định hướng về các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công, gia đình nạn nhân chất độc da cam, nữ thanh niên xung phong và những người vợ lính canh giữ ngoài đảo xa.

Trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Nam Định duy trì tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Hội duy trì hoạt động câu lạc bộ "Vợ thương binh liệt sĩ" tạo diễn đàn để chị em sinh hoạt chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế và xây dựng gia đình, chăm sóc các thành viên trong gia đình.

Hội LHPN Nam Định: Gần 600 suất quà tặng gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công  - Ảnh 1.

Các hội viên phụ nữ dọn vệ sinh môi trường khuôn viên nghĩa trang

Trong tháng 7, 100% cơ sở Hội tổ chức hoạt động ra quân dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang, phát quang bui rậm tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch. Các cấp Hội tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ thanh niên xung phong, con nạn nhân bị di chứng chất độc màu da cam, gia đình các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa với tổng số gần 600 suất quà trị giá hơn 400 triệu đồng.

Hội LHPN Nam Định: Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ  - Ảnh 2.

Hội đến thăm gia đình chị Mai Lan, vợ anh Cao Văn Quân, đóng quân tại đảo Sinh Tồn

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định Nguyễn Thị Minh Hà cùng với đoàn công tác đã dâng hương nữ Anh hùng liệt sĩ Hoàng Ngân (ở xã Tân Thịnh, huyện Nam Trực), đồng thời báo công với nữ Anh hùng về hoạt động phong trào xây dựng quỹ học bổng Hoàng Ngân năm 2021. Tổng số tiền thu được là hơn 772 triệu đồng, trao thưởng cho gần 1.300 học sinh là con cán bộ nữ, cán bộ Hội, hội viên tiêu biểu đạt thành tích cao trong năm 2020 - 2021.

Hội LHPN Nam Định: Gần 600 suất quà tặng gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công  - Ảnh 3.

Thăm hỏi, tặng quà nữ thanh niên xung phong

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi bà Nguyễn Thị Mão cùng thân nhân gia đình Liệt sĩ Hoàng Văn Nghĩa, sinh năm 1986, quê xã Nam Toàn (Nam Trực) hy sinh trong lúc đang làm nhiệm vụ tại Đảo Trường Sa lớn được trở về an nghỉ tại nghĩa trang quê nhà năm 2020. 

Vượt hơn 300 cây số, chị gái 85 tuổi lên thăm mộ em là liệt sĩ tại Sơn La
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm