Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Thăm, tặng quà trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang
25/01/2024 - 09:51
Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Thăm, tặng quà trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Bà Ngụy Thị Tuyến (thứ 2 từ phải sang) - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ cho cháu Nguyễn Đình Thanh

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã đến thăm và tặng quà cho cháu Nguyễn Đình Thanh, sinh năm 2007, thôn Mỏ Thổ, xã Minh Đức, huyện Việt Yên - cháu là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Hội LHPN tỉnh Bắc Giang nhận đỡ đầu từ năm 2022 đến năm cháu 18 tuổi, với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng. 

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Thăm, tặng quà trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 1.

Đây là những hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ, động viên và khích lệ các cháu cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm lo học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội

Tại gia đình cháu, bà Ngụy Thị Tuyến - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã chia sẻ, động viên và khích lệ cháu cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm lo học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội.  Đại diện cho lãnh đạo, cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ cháu Thanh 6 tháng đầu năm 2024 và 1 suất quà Tết, tổng trị giá 3.500.000 đồng.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh phối hợp với ông Đào Xuân Cần, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang thăm, tặng quà và nhận đỡ đầu 2 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạng Giang. 2 cháu là anh em trong một gia đình có bố mẹ mất sớm do bệnh hiểm nghèo. Hiện 2 cháu đang sống cùng nhau, cuộc sống rất khó khăn nhưng các cháu đều chăm ngoan, cố gắng học tập đạt kết quả tốt.

Thấu hiểu hoàn cảnh, ông Đào Xuân Cần đã chia sẻ, động viên và trao số tiền hỗ trợ quý I/2024 cho 2 cháu số tiền là 6.000.000 đồng (3.000.000 đồng/cháu); Hội LHPN tỉnh tặng 1 suất quà Tết trị giá 500.000 đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm