Hội LHPN Nam Định không để việc sắp xếp, kiện toàn bộ máy làm gián đoạn việc đỡ đầu trẻ mồ côi

Lê Hoa
25/05/2025 - 14:43
Hội LHPN Nam Định không để việc sắp xếp, kiện toàn bộ máy làm gián đoạn việc đỡ đầu trẻ mồ côi

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định Trần Thị Định trao quà cho các em học sinh.

"Hội LHPN tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Mẹ đỡ đầu để ngày càng có nhiều trẻ em mồ côi được quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ; không để việc sắp xếp, kiện toàn bộ máy tổ chức làm gián đoạn quá trình đỡ đầu trẻ em mồ côi", Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định khẳng định tại Hội nghị trao học bổng Hoàng Ngân và trao quà cho trẻ mồ côi trong chương trình "Mẹ đỡ đầu" năm 2025.

Ngày 25/5, Hội LHPN tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị trao học bổng Hoàng Ngân và trao quà cho trẻ mồ côi trong chương trình "Mẹ đỡ đầu" năm 2025.

Trong đó, Hội LHPN tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, các nhà tài trợ đã trao 100 suất học bổng Hoàng Ngân cấp tỉnh, trị giá 1 triệu đồng/suất. Số học bổng còn lại uỷ quyền cho Hội Phụ nữ 9 huyện, thành phố tổ chức trao thưởng.

Qua 16 năm xây dựng và phát triển, Quỹ học bổng Hoàng Ngân được hội viên, phụ nữ, nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng ủng hộ. Cụ thể, Quỹ đã vận động được tổng số tiền trên 8,1 tỷ đồng, trao 14.019 suất học bổng cho con cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu, con nạn nhân chất độc da cam đạt thành tích cao trong học tập và tu dưỡng đạo đức. Riêng trong năm 2025, sau gần 2 tháng phát động ủng hộ Quỹ (từ ngày 8/3 - 30/4), toàn tỉnh đã thu được số tiền trên 741 triệu đồng, trao 1.350 suất học bổng Hoàng Ngân, năm học 2024-2025.

Hội LHPN Nam Định không để việc sắp xếp, kiện toàn bộ máy làm gián đoạn việc đỡ đầu trẻ mồ côi- Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, các nhà tài trợ trao học bổng Hoàng Ngân cho con em hội viên phụ nữ đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2024-2025.

Với chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Nam Định đã thiết thực hưởng ứng, vận động tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi do ảnh hưởng dịch COVID-19 và các nguyên nhân khác. 

Năm 2025, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình "Mẹ đỡ đầu" nhằm lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Chương trình. Đồng thời, Hội LHPN tỉnh phát động Cuộc thi viết về "Mẹ đỡ đầu" trong toàn cấp Hội. 

Đến tháng 5/2025, toàn tỉnh đã vận động được 332 mẹ đỡ đầu, trong đó có 252 mẹ đỡ đầu trực tiếp, 80 mẹ đỡ đầu gián tiếp nhận đỡ đầu 1.389 trẻ, mức hỗ trợ từ 300-500 nghìn đồng/tháng/trẻ, thời gian hỗ trợ từ 1-5 năm. Tại hội nghị lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, các "mẹ đỡ đầu" đã trao hỗ trợ đỡ đầu cho 120 học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hội LHPN Nam Định không để việc sắp xếp, kiện toàn bộ máy làm gián đoạn việc đỡ đầu trẻ mồ côi- Ảnh 2.

Hội LHPN tỉnh Nam ĐỊnh đã chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Mẹ đỡ đầu để ngày càng có nhiều trẻ em mồ côi được quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình trao Học bổng Hoàng Ngân và "Mẹ đỡ đầu" đã nhận được sự đồng hành của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm và nhân dân. Từ đó, góp phần lan toả những giá trị nhân văn cao đẹp, nâng cao vai trò của tổ chức Hội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm