Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh Lan tỏa ý nghĩa nhân văn của chương trình "Mẹ đỡ đầu"

PV
28/06/2023 - 22:55
Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh Lan tỏa ý nghĩa nhân văn của chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh trao giải nhất Cuộc thi viết câu chuyện truyền cảm hứng trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho em Vũ Thị Ngọc Anh, phường Vàng Danh (TP Uông Bí)

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam, thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023, chiều ngày 28/6/3023 tại thành phố Hạ Long, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình biểu dương "Mẹ đỡ đầu" tiêu biểu và tổng kết, trao giải cuộc thi viết Câu chuyện truyền cảm hứng trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

"Mẹ đỡ đầu" góp phần thay đổi cuộc sống cho trẻ em thiếu may mắn

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động với mục tiêu vận động, kết nối các cá nhân, đơn vị, tổ chức hỗ trợ đỡ đầu trẻ em mồ côi do Covid-19. Hưởng ứng Chương trình, ngay từ đầu năm 2022, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã triển khai sâu rộng trong các cấp Hội Chương trình "Mẹ đỡ đầu". Trong đó đối tượng trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu, giúp đỡ trên địa bàn tỉnh không chỉ là trẻ mồ côi bởi Covid mà các con còn là những đứa trẻ bất hạnh, mồ côi bởi rất nhiều lý do khác trong cuộc sống.

Ngay khi triển khai, Chương trình đã được Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị trực thuộc, các cơ sở Hội hưởng ứng và thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao và lan tỏa rộng rãi tới các cấp, các ngành. Đặc biệt, Chương trình đã chạm tới trái tim của rất nhiều các nhà hảo tâm, trong đó có rất nhiều người là cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ, doanh nhân, các tập thể, doanh nghiệp, Hội LHPN các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh Lan tỏa ý nghĩa nhân văn của chương trình "Mẹ đỡ đầu" - Ảnh 1.

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh biểu dương, tôn vinh các tập thể có nhiều đóng góp tiêu biểu trong Chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Đến nay Chương trình "Mẹ đỡ đầu" các cấp Hội trong toàn tỉnh đã vận động, kết nối và trực tiếp hỗ trợ, đỡ đầu cho 429 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Qua chương trình, cuộc sống của nhiều trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu may mắn đã có những đổi thay đáng kể. Đối với các "mẹ đỡ đầu", chị em như có thêm cơ hội để khẳng định và thể hiện những phẩm chất cao đẹp của người Phụ nữ Việt Nam.

Để ghi nhận sự đóng góp của tập thể, cá nhân những "Mẹ đỡ đầu" của Chương trình, tại Hội nghị biểu dương, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh khen thưởng đối với 30 tập thể, cá nhân "Mẹ đỡ đầu" tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực trong công tác chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ trẻ mồ côi theo Chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Biểu dương những câu chuyện truyền cảm hứng trong chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi viết Câu chuyện truyền cảm hứng trong Chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 3/2023 với mục đích nhằm lan tỏa ý nghĩa nhân văn của Chương trình "Mẹ đỡ đầu" thông qua những câu chuyện, bài viết giới thiệu về nhân vật, người thật, việc thật của tập thể, cá nhân tiêu biểu hưởng ứng tham gia Chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh Lan tỏa ý nghĩa nhân văn của chương trình "Mẹ đỡ đầu" - Ảnh 2.

Các tác giả được Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh trao giải trong Cuộc thi viết câu chuyện truyền cảm hứng trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Đến nay, sau hơn 03 tháng phát động và triển khai, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của Hội phụ nữ các địa phương, đơn vị; của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, tham dự cuộc thi còn còn cả những trẻ em mồ côi với những câu chuyện viết về chính những người "Mẹ đỡ đầu" của mình. Tổng số đã có trên 200 tác phẩm dự thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 12 tác phẩm có chất lượng nhất để trao giải, trong đó 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 08 giải khuyến khích.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm