Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên kiểm tra, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội

Quang Thái
16/05/2024 - 16:07
Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên kiểm tra, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra, đánh giá giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, kịp thời chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào phụ nữ trong nửa cuối nhiệm kỳ 2021 - 2026, phát hiện những cách làm hay, những mô hình hiệu quả ở cơ sở để tuyên truyền, nhân rộng,  Đoàn kiểm tra của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm tra tại Hội LHPN huyện Phú Bình và thành phố Thái Nguyên. 

Trong chương trình kiểm tra, đoàn đã đi thăm mô hình phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới tại xóm Phẩm 2, xã Dương Thành (huyện Phú Bình) và mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện các hoạt động hội tại xóm Già, xã Huống Thượng (TP Thái Nguyên). Bà Phạm Thị Thu Thuỷ, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, đã làm việc với Hội LHPN thành phố Thái Nguyên và huyện Phú Bình.

Kết quả kiểm tra cho thấy, sau nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN TP Thái Nguyên và huyện Phú Bình đều đã bám sát nghị quyết, cụ thể hoá và tích cực thực hiện. 

Bằng nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo, lựa chọn hoạt động trọng tâm, hướng về cơ sở, giải quyết các vấn đề cấp thiết và nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, các phong trào thi đua, các cuộc vận động được hội viên phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng, đạt hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. 

Nhiều mô hình hoạt động được thành lập, duy trì hiệu quả và nhân rộng như: mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai các hoạt động Hội, ngôi nhà 3 sạch nông thôn mới, phân loại, xử lý rác thải tại nguồn, xây dựng các tuyến đường hoa, cây xanh...

Sau nửa nhiệm kỳ, các chỉ tiêu đề ra đến nay đều đã đều đạt hoặc vượt. Công tác Hội và phong trào phụ nữ tại các địa phương đạt hiệu quả cao, đóng góp vào nhiều lĩnh vực quan trọng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Phát biểu kết luận cuộc kiểm tra, bà Phạm Thị Thu Thủy đề nghị Hội LHPN TP Thái Nguyên, huyện Phú Bình tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, tiếp tục lan toả sâu rộng những cách làm hay, những mô hình hoạt động hiệu quả để hoạt động công tác hội ngày càng đi vào chiều sâu, khẳng định được uy tín và những đóng góp của tổ chức hội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm